5 gùi sưa lại tuồn ra khỏi rừng

Font size : A- A A+
Nguồn: SGGP - Cập nhật: Thứ hai, 21/05/2012, 02:22 (GMT+7)
Tác giả: NG.LONG

Ngày 20-5, nguồn tin riêng của Báo SGGP cho biết, tại thôn Bầu Sen, xã Phúc Trạch, Bố Trạch Quảng Bình, một số người gùi sưa đã đưa trót lọt khỏi rừng 5 gùi gỗ sưa loại tốt, trị giá thị trường hơn 10 tỷ đồng.

Những gùi sưa này được gùi cắt rừng không theo đường mòn tiểu ngạch mà đi trên đường sống núi, các đối tượng gùi thuê dùng dây thừng vượt các vực sâu dựng đứng để trốn thoát cơ quan chức năng cũng như các băng nhóm trấn cướp.

Bí thư Đảng ủy xã Phúc Trạch Nguyễn Văn Hiền cho biết rất khó để vào nhà dân soát xét gỗ lậu mặc dù biết gỗ trong nhà dân hoàn toàn không có lý lịch và cũng biết một lượng đáng kể gỗ sưa đang cất giấu ở thôn và một số địa bàn lân cận. Việc có khám xét hay không là tùy thuộc vào cơ quan kiểm lâm và lệnh của UBND huyện.

Trong khi đó một số cơ quan đơn vị tại tỉnh Quảng Bình sở hữu các bộ bàn ghế gỗ sưa đang lo sốt vó để bảo vệ vì có thể bị mất trộm.

Tại Sở Y tế Quảng Bình, một bộ bàn ghế gỗ sưa lúc mua vào chưa đến 100 triệu đồng thì nay có người ngã giá 5 tỷ đồng, tuy nhiên theo lãnh đạo Sở Y tế, bán bàn ghế là bán công sản, do vậy đang bảo vệ nghiêm ngặt.

Trong khi đó một bộ bàn ghế gỗ sưa tại phòng Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa cũng đang được canh giữ 24/24 giờ khi có người đặt vấn đề muốn mua với giá cao. Ngoài ra, tại Công ty lâm công nghiệp Long Đại, lãnh đạo đơn vị này phải chỉ đạo đặt các camera theo dõi trong phòng khách có bộ bàn ghế gỗ sưa loại lớn để đề phòng bị trộm cướp.

Huyện ủy huyện Bố Trạch cho biết một bộ bàn ghế gỗ sưa trong phòng Bí thư Huyện ủy đã được bán với giá 1,5 tỷ đồng. Trước khi bán bộ bàn ghế này, một cán bộ cho biết có người trả vào buổi sáng 500 triệu nhưng buổi chiều đã nâng giá lên 1,5 tỷ đồng, sau đó một ngày, người mua bộ bàn ghế này bán lại cho một thương lái khác giá 5 tỷ đồng.

Cùng ngày, Chi cục kiểm lâm Quảng Bình cho biết, suốt đêm 19 và rạng sáng 20-5 tại khu vực Khe Sến, Hung Lầm giáp ranh di sản Phong Nha-Kẻ Bàng xuất hiện một nhóm người rất đông với 200 đối tượng được huy động để chờ cướp sưa.

Sưu tầm: T.QUÝ 

(Ghi chú: Tin bài trên được sưu tầm và đăng tin trên trang web nội bộ VP UBND tỉnh nhằm mục đích phục vụ thông tin nội bộ cơ quan) 

More

 

Lượt truy cập: 12.184.341 Ghi rõ nguồn "Trang TTĐT Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này