Chi tiết tin - Văn phòng UBND tỉnh
Tưng bừng "lễ hội đường phố" tại Quảng Bình
Tác giả: LÊ PHI LONG
Chiều tối 27.4, TP.Đồng Hới (Quảng Bình) như một bức tranh đa sắc màu khi tại các tuyến phố dọc bờ sông Nhật Lệ có hơn 600 người tham gia Lễ hội diễu hành đường phố và Lễ hội múa bông chèo cạn.

Hơn 600 người đã tham gia Lễ diễu hành đường phố tạo nên bức tranh đa sắc màu tại TP.Đồng Hới. Ảnh: Lê Phi Long
Đây là một trong các hoạt động trong Tuần Văn hoá – Du lịch năm 2015 đang diễn ra tại TP.Đồng Hới. Tham gia Lễ hội diễu hành đường phố có 632 người cùng đội Lân – Sư Rồng thuộc Trung tâm TDTT thành phố tham gia diễu hành từ ngã tư cầu Nhật Lệ đến Quảng trưởng biển Bảo Ninh.
Sau Lễ hội diễu hành đường phố cũng đã diễn ra Lễ hội múa bông chèo cạn với sự tham gia của hơn 600 diễn viên không chuyên với 3 điểm xuất phát và kết thúc tại Quảng trường biển Bảo Ninh.
Ông Trần Đình Dinh – Chủ tịch UBND TP.Đồng Hới – cho biết, thông qua hoạt động lễ hội nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước, yêu quê hương cho các thế hệ, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá dân tộc, đặc biệt là nét văn hoá đặc trưng của quê hương Đồng Hới. Đồng thời, lễ hội cũng là nơi giúp nhân dân cũng như du khách đến với Đồng Hới cảm nhận rõ hơn về nét văn hoá đặc trưng của quê hương, sự phát triển toàn diện về mọi mặt kinh tế, văn hoá, xã hội, du lịch của quê hương cũng như con người Đồng Hới.
Một số hình ảnh mà PV Lao Động ghi lại tại lễ hội (thực hiện: Lê Phi Long):





Sưu tầm: Thế Vinh (Ghi chú: Tin bài trên được sưu tầm và đăng trên Website nội bộ Văn phòng UBND tỉnh nhằm mục đích theo dõi và phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh)
- Ngành GD&ĐT Quảng Bình: Khẳng định chính mình từ những thành quả (26/04/2015)
- Chuyện người ở lại (26/04/2015)
- Quảng Bình được chọn để quay phim bom tấn về Peter Pan (26/04/2015)
- Quảng Bình bắt vụ vận chuyển 50 kg thuốc nổ qua biên giới (26/04/2015)
- Quảng Bình giới thiệu, quảng bá du lịch tại Hà Nội (26/04/2015)
- Chiêm ngưỡng bộ xương cá voi khủng khắc hình Bác tại Quảng Bình (26/04/2015)
- Quảng Bình: Khai mạc Lễ hội ẩm thực “Hương quê Nhật Lệ“ (26/04/2015)
- Quảng Bình: Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động trao 60 triệu đồng cho thân nhân liệt sỹ Gạc Ma (24/04/2015)
- Giúp thầy trò vùng cao hết lặn lội đi học (24/04/2015)
- Quảng Bình: Thêm một vụ tai nạn liên quan đến xe khách (24/04/2015)

