Chi tiết tin - Văn phòng UBND tỉnh
Lật mặt kẻ bán thực phẩm chức năng, mỹ phẩm "đểu" ở tỉnh nghèo
Tác giả: H.Phúc
Hàng trăm hộp mỹ phẩm và thực phẩm chức năng không chứng minh được nguồn gốc được các cơ quan chức năng phát hiện tại một cơ sở kinh doanh ở thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.
Sáng nay, 31-7, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết tối qua (30-7), Đội Quản lý thị trường Thị xã Ba Đồn (thuộc Chi cục QLTT- Quảng Bình) phối hợp với các cơ quan chức năng đã ập vào kiểm tra Cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng và mỹ phẫm Phượng Hoàng (Khu phố 5, phường Ba Đồn).
Tại đây, các cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ hàng loạt thực phẩm chức năng và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Thời điểm kiểm ra, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở này 125 hộp thực phẩm chức năng mang các nhãn hiệu nổi tiếng như: Viên nang linh chi, viên nang chi lin, viên nang chính thiên dã, viên nang bí đỏ, viên nang cam bảo bối, viên nang sâm cao ly…và 116 hộp mỹ phẩm hiệu Kang Yi Dao cùng các loại mỹ phẩm ngoại nhập khác không rõ nguồn gốc.
Mặc dù các loại thực phẩm và mỹ phẫm trên gắn mác do nước ngoài sản xuất nhưng Chủ cơ sở kinh doanh Phượng Hoàng không xuất trình được giấy phép kinh doanh, phân phối và lưu hành cũng như các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng. Các cơ quan chức năng đã tiến hành niêm phong và tạm giữ để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.
Được biết Cơ sở Phượng Hoàng là một trong những điểm kinh doanh thực phẩm chức năng và mỹ phẩm đã tồn tại một thời gian dài ở Thị xã Ba Đồn.
Sưu tầm: MH
(Ghi chú: Tin bài trên được sưu tầm và đăng trên Website nội bộ Văn phòng UBND tỉnh nhằm mục đích theo dõi và phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh)
- Đường tắc bốn tiếng do tài xế bắt vạ nhau (31/07/2015)
- Đào ao giữa suối để tìm nước tưới (31/07/2015)
- Chiêu vờ thuê xế hộp cho giám đốc của 'siêu lừa' (31/07/2015)
- Nuôi lợn trên đệm lót sinh học (30/07/2015)
- Nghị lực phi thường của cô thợ may khiếm thính (30/07/2015)
- Tham món lợi nhỏ, đạo chích ‘quen tay’ lãnh án tù (28/07/2015)
- Ra nước ngoài mua động vật quí hiếm về giao khu bảo tồn (28/07/2015)
- Bệnh nhân mang thai trong ổ bụng hiếm gặp (28/07/2015)
- LĐLĐ huyện Minh Hóa (Quảng Bình): Bàn giao “Nhà Mái ấm công đoàn” (28/07/2015)
- Suối Moọc - bản nhạc jazz của núi rừng Quảng Bình (28/07/2015)

