Chi tiết tin - Văn phòng UBND tỉnh
Nước đổi màu tại Hòn La là 'thủy triều đỏ'
Theo đó, sau khi nhận thông tin, lực lượng chức năng đã đến kiểm tra và kết quả cho thấy vệt nước không liên tục với tổng chiều dài khoảng 500 m, rộng khoảng 20 m.
Kết quả phân tích mẫu nước của Trung tâm quan trắc TN-MT (Sở TN-MT) cho thấy hầu hết các chỉ tiêu hóa lý được xác định đều nằm trong giới hạn cho phép của Quy chuẩn quốc gia về chất lượng nước biển ven bờ; riêng chỉ tiêu amoni vượt 58 lần giới hạn cho phép (mẫu nước lấy cùng thời điểm ở bên ngoài dải nước màu đỏ thì không phát hiện hàm lượng amoni).
Hiện tượng này trùng hợp với hiện tượng tại một số khu vực ven biển như Cảng Vũng Áng, Cảng Sơn Dương, âu thuyền xã Kỳ Hà (Hà Tĩnh), Chân Mây - Lăng Cô (Thừa Thiên-Huế) năm 2017 mà Bộ TN-MT đã công bố đồng thời kết luận nguyên nhân là do bùng phát mật độ rất cao của tảo Noctiluca scintillans (sự nở hoa của nước hay còn gọi là thủy triều đỏ).
Theo Trương Quang Nam/Báo Thanh Niên
- Thầy giáo bị đâm tha lỗi cho học trò (13/04/2018)
- Hồi sinh làng nghề nước mắm miền biển (12/04/2018)
- Quảng Bình: Dải nước màu đỏ xuất hiện dọc bờ biển là do hiện tượng bùng phát mật độ cao của tảo Noctiluca scintillans (12/04/2018)
- Kỳ bí cây sanh cổ thụ hàng trăm tuổi ôm trọn ngôi miếu thiêng ở Quảng Bình (10/04/2018)
- Những tổ ấm nơi sơn cùng (09/04/2018)
- Nhiều hoạt động thiết thực làm ấm lòng người dân vùng cát (07/04/2018)
- Thầy giáo vượt 200 km hiến máu cứu người được Bộ Y tế trao tặng bằng khen (03/04/2018)
- 100 du khách thi chèo thuyền, chạy bộ xuyên hang động ở Quảng Bình (02/04/2018)
- Biến Lệ Thủy thành “thủ phủ” mới về năng lượng tái tạo (31/03/2018)
- Kỳ lạ: 21 năm tình nguyện canh mộ và tắm nước hoa cho cá voi (29/03/2018)

