Chi tiết tin - Văn phòng UBND tỉnh
"Check- in" ngôi làng bích họa đẹp mộng mơ ở Quảng Bình

Làng chài Cảnh Dương là một làng biển nhỏ xinh đẹp thuộc huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp khoảng 10 km. Đặt chân tới đây, bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được không khí thanh bình và lập tức bị hút hồn bởi những bức bích họa độc đáo.

Cung đường bích họa bắt đầu từ Đình thờ Tổ cho đến đường ven biển bao gồm những bức tranh 3D vô cùng sống động miêu tả về quá trình hình thành, phát triển, truyền thống anh hùng trong kháng chiến, những nét đẹp bình dị của làng biển trù phú Cảnh Dương.

Các bạn trẻ hào hứng chụp ảnh check-in "sống ảo" bên những bức tranh 3D ở làng biển Cảnh Dương.

Trên cung đường bích họa, du khách có thể tham quan những ngôi nhà cổ, những bức tường cổ làm bằng đá san hô, còn nguyên màu rêu xanh cổ kính, trải nghiệm cuộc sống của người dân ở làng biển trù phú.

Cảm nhận cuộc sống bình dị của người dân vùng biển.

Thích thú với thông điệp bảo vệ môi trường.

Hào hứng trước những bức tranh bích họa thể hiện đời sống chiến đấu, lao động của người dân Cảnh Dương

Nhiều du khách tới đây phải thốt lên rằng: "Hóa ra, Quảng Bình không chỉ có mỗi cát vàng biển xanh và những kỳ quan hang động làm cả thế giới phải trầm trồ ngưỡng mộ, mà còn sở hữu ngôi làng bích họa mộc mạc, chân phương, mang đậm dấu ấn vùng biển".

Để tới được làng bích họa Cảnh Dương, bạn có thể thuê xe máy xuất phát từ trung tâm thành phố Đồng Hới, men theo quốc lộ 1A, tới chân cầu Ròn thì rẽ sang bên phía tay phải.

Du khách cũng có thể kết hợp tham quan nhiều điểm đến lân cận như: Vũng Chùa – đảo Yến cách khoảng 10 km, đền Thánh Mẫu Liễu Hạnh và đèo Ngang khoảng 11 km.
Theo Hà Trần/Báo Dân Việt
- Quảng Bình: Hiện thực hoá ước mơ trường lớp khang trang (03/12/2018)
- Vượt hàng trăm cây số hiến máu cứu bệnh nhân có nhóm máu hiếm (03/12/2018)
- Đừng vội đi Sơn Đoòng Kỳ 3: Về Quảng Bình nghe chuyện hang Kim (03/12/2018)
- Quảng Bình: Camera an ninh “soi” trộm, người vi phạm giao thông ở làng quê (03/12/2018)
- Pháo lậu giấu trong cabin xe đầu kéo qua Cửa khẩu Cha Lo (03/12/2018)
- Đừng vội đi Sơn Đoòng Kỳ 2: Một ngày nơi hang Rục (03/12/2018)
- Thám hiểm hang động: Đừng vội đi Sơn Đoòng Kỳ 1: Xem gì ở hang động lớn thứ 3 thế giới (03/12/2018)
- Thạc sỹ bỏ việc, về quê làm nông nghiệp sạch thách thức bão lũ (03/12/2018)
- Cải thiện điều kiện vệ sinh cho người dân vùng duyên hải (03/12/2018)
- Quảng Bình: Bắt vụ vận chuyển trái phép động vật hoang dã (03/12/2018)

