Quảng Bình: Học sinh nghỉ học vì sốt siêu vi bùng phát

Font size : A- A A+
 

Bee.net.vn cập nhật 25/09/2009 22:37:57

Dịch sốt siêu vi đang gia tăng và diễn biến phức tạp. Theo thống kê mới nhất, TP Đồng Hới đã có gần 20% tổng số học sinh ở 61 trường bị sốt cao kèm đau họng, đau cơ phải nghỉ học. 

Tình hình này khiến nhiều trường học gặp khó khăn trong công tác giảng dạy, một số trường khác phải tổ chức dạy ghép.

Hiện, Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe của Sở Y tế Quảng Bình đã cung cấp 8.000 tờ phát tay để phát tận tay người dân, nhất là những vùng trọng điểm.

Phun thuốc diệt trùng tại một số điểm phát dịch của Quảng Bình. Ảnh: M.H

Ông Lại Văn Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cho biết: Để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, nhân viên y tế đã tiến hành phun hóa chất tiêu độc, khử trung tại tất cả các trường học.

Bên cạnh đó, nhân viên y tế đã tăng cường công tác tuyên truyền đến các gia đình, trường học để người dân chủ động phòng tránh dịch bệnh, bao vệ sức khỏe.                     

  • Ngọc Bình 

More

 

Lượt truy cập: 12.262.367 Ghi rõ nguồn "Trang TTĐT Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này