Chi tiết tin - Văn phòng UBND tỉnh
PetroVietnam thỏa thuận hợp tác đầu tư với Quảng Bình
Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) sẽ khảo sát, nghiên cứu đầu tư các dự án tại khu vực Hòn La của tỉnh Quảng Bình, tập trung vào xây dựng cảng, đóng tàu, nhà máy sản xuất, hệ thống kho xăng dầu, kho LPG và các dự án nhiệt điện và thủy điện.
Theo thỏa thuận hợp tác đầu tư, được PetroVietnam và tỉnh Quảng Bình ký ngày 16/3, PetroVietnam cũng sẽ đẩy mạnh hoạt động dịch vụ kỹ thuật, tài chính, du lịch, thương mại, bảo hiểm trên địa bàn của tỉnh Quảng Bình.
Tập đoàn sẽ đầu tư khai thác các dự án mỏ khoáng sản, các dự án sử dụng nguồn nguyên liệu sẵn có ở Quảng Bình như cát thủy tinh, xi măng, cao lanh, đồng thời xây dựng hệ thống kho trung chuyển phân bón, phát triển kinh doanh xăng dầu.
PetroVietnam cũng sẽ đầu tư các khu công nghiệp, trung tâm thương mại, khách sạn, du lịch, khu nghỉ dưỡng và các dự án bất đất động sản khác tại tỉnh này.
Để tạo thuận lợi cho các dự án của PetroVietnam, tỉnh Quảng Bình sẽ chủ động hoàn thiện các thủ tục về quy hoạch, giải phóng mặt bằng đất đai, tạo điều kiện giải quyết nhanh nhất các thủ tục cần thiết cho tập đoàn./.
- Xây dựng hai nhà máy xi măng tại Quảng Bình (17/03/2008)
- Tập đoàn Dầu khí hợp tác đầu tư toàn diện vào Quảng Bình (17/03/2008)
- Tập đoàn Dầu khí VN đầu tư vào Quảng Bình (17/03/2008)
- Quảng Bình sẽ có thêm nhà máy ximăng (17/03/2008)
- Bắt giữ gần 1,5 vạn trứng gia cầm không rõ nguồn gốc (17/03/2008)
- Chúng em vẫn đến trường (17/03/2008)
- Xử lý nghiêm vụ ăn chặn tiền cứu trợ ở Quảng Minh (16/03/2008)
- Trồng 17.000 cây phi lao rừng phòng hộ (15/03/2008)
- Quảng Bình: Vừa công bố hết dịch lại bùng phát ổ dịch mới (15/03/2008)
- Sẽ mở tuyến du lịch suối Nước Moọc (15/03/2008)

