Lại kéo nhau vào rừng cướp gỗ sưa

Font size : A- A A+
Nguồn: Tuổi trẻ - Cập nhật: Thứ Hai, 21/05/2012, 06:15 (GMT+7
Tác giả:TH.LỘC - H.THÀNH

Chiều 20-5, đoàn truy quét liên ngành của tỉnh Quảng Bình đã vào đến khu vực rừng ở đỉnh Nước Vàng - điểm nóng xăm tìm gỗ sưa - nhưng không phát hiện có người ở đó.

Trong khi đó ở ngoài cửa rừng Phong Nha, tối 19-5 khoảng 200 người dân địa phương ở các xã Phúc Trạch, Xuân Trạch (huyện Bố Trạch) đã tụ tập tại khu vực từ khe Sến đến hung Lầm (thuộc xã Xuân Trạch). Nguyên do là có tin báo trong đêm sẽ có một nhóm mang gỗ sưa ra khỏi rừng, họ kéo nhau đến đây để chờ gỗ ra là cướp. Nguồn tin của Tuổi Trẻ vừa ra khỏi rừng cho biết số gỗ sưa này do một nhóm xăm trúng 16 phách gỗ chôn giấu tại khu vực hung Tám.

Sau khi lấy xong, cả nhóm này băng rừng về khe Cá Cân thì bị một nhóm khác giành lại. Sau khi hai bên thương lượng, 11 phách còn lại được áp tải đi tiếp, 5 phách gỗ được đưa trở lui vào rừng. Khi 11 phách gỗ về gần cửa rừng đoạn khe Sến (thuộc xã Xuân Trạch) thì bị đám đông kéo đến định cướp lại. Nhóm người áp tải phải vác gỗ bỏ chạy tán loạn. Lực lượng công an, kiểm lâm, dân quân được huy động đến, tới rạng sáng 20-5 mới giải tán được đám đông.

Sưu tầm: T.QUÝ 

(Ghi chú: Tin bài trên được sưu tầm và đăng tin trên trang web nội bộ VP UBND tỉnh nhằm mục đích phục vụ thông tin nội bộ cơ quan) 

More

 

Lượt truy cập: 12.183.985 Ghi rõ nguồn "Trang TTĐT Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này