Chi tiết tin - Văn phòng UBND tỉnh
Quảng Bình sẽ chấm dứt đốt lò gạch lò thủ công
Nhiều năm qua việc khai thác và sản xuất vật liệu xây dựng còn nhiều hạn chế, nhất là việc khai thác đất sét làm gạch và sử dụng các lò nung thủ công, thủ công cải tiến, làm ô nhiễm môi trường, diện tích đất canh tác của nông dân bị thu hẹp.
Vì vậy, tỉnh Quảng Bình xây dựng lộ trình giảm dần việc sản xuất, sử dụng gạch đất sét nung và chấm dứt sản xuất gạch đất sét nung bằng lò thủ công, lò thủ công cải tiến, lò vòng sử dụng nhiên liệu hóa thạch phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa phương trong tỉnh.
Hàng năm, tỉnh ưu tiên bố trí vốn cho các đề án nghiên cứu công nghệ sản xuất vật liệu xây không nung và thiết bị cho sản xuất vật liệu xây không nung; ưu tiên các dự án sản xuất vật liệu xây không nung có công nghệ, thiết bị tiên tiến, có mức tiêu hao nguyên liệu, nhiên liệu, năng lượng thấp, sản phẩm chất lượng cao, tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường.
Sưu tầm: T.Quý
(Ghi chú: Tin bài trên được sưu tầm và đăng tin trên trang web nội bộ VP UBND tỉnh nhằm mục đích phục vụ thông tin nội bộ cơ quan)
- Cần nhiều tỷ đồng giám định gỗ (29/06/2012)
- Phát hiện táo TQ tại Quảng Bình chứa chất độc hại (29/06/2012)
- Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp xúc cử tri Quảng Bình (28/06/2012)
- Quảng Bình triển khai mô hình điểm "Thôn văn hoá giao thông" (27/06/2012)
- “Báu vật” trăm năm của tộc người Khùa (27/06/2012)
- Quảng Bình: Trên 110 trường học chuyển đổi sang loại hình công lập (27/06/2012)
- Ngư dân hào hứng với nghiệp đoàn (27/06/2012)
- Nông dân lao đao vì lúa rớt giá (27/06/2012)
- Đình chỉ xây dựng tháp anten của VOV (27/06/2012)
- Phẫu thuật thành công ca tái tạo hộp sọ bằng kim loại (27/06/2012)

