Chưa tìm thấy dấu vết những cây sưa bị triệt hạ

Font size : A- A A+
Nguồn: laodong.com.vn - Thứ bảy 20/04/2013 09:48
Tác giả:

Sáng nay 20.4, tin từ Hạt Kiểm lâm Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) cho biết, bước đầu đã có kết quả kiểm tra hiện trường việc triệt hạ gỗ sưa theo tin đồn của người dân địa phương.


Theo đó, từ đêm ngày 16.4, lực lượng Kiểm lâm thuộc VQG Phong Nha - Kẻ Bàng phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Bố Trạch dưới sự chỉ đạo của Chi cục kiểm lâm tỉnh đã thành lập đoàn kiểm tra gồm 18 người đến khu vực rừng Đại Cáo, Đại Ả (gần Km 24 - tỉnh lộ 20) để kiểm tra, xác minh sự việc. Sau hơn ba ngày xác minh, kết quả không tìm thấy dấu vết của cây sưa bị chặt theo tin đồn. Hiện một đoàn công tác khác gồm 15 người đi kiểm tra vùng rừng gần động Thiên Đường từ ngày 19.4 đến nay vẫn chưa ra khỏi rừng nên vẫn chưa có kết quả xác minh.

Hiện lực lượng kiểm lâm đã triển khai hơn 50 kiểm lâm viên tiến hành chốt chặn ở các cửa rừng nhằm ngăn chặn việc người dân vào rừng tìm kiếm gỗ sưa.

Trong khi đó, theo tin đồn từ người dân địa phương, cách đây khoảng 10 ngày một số người dân xã Sơn Trạch (huyện Bố Trạch) đã vào khu vực rừng trên và triệt hạ 2-3 cây sưa. Sau đó thỏa thuận rồi bán tại rừng với giá khoảng 10 tỷ đồng. Hiện vẫn còn một lượng lớn gỗ sưa chưa bán được và đang được cất giấu để tìm cách tiêu thụ. Sau khi có thông tin trên, rất đông người dân vùng ven VQG Phong Nha - Kẻ Bàng đã kéo nhau vào rừng nhằm tìm kiếm gỗ sưa.

Sưu tầm: A.Ngọc

(Ghi chú: Tin bài trên được sưu tầm và đăng tin trên trang web nội bộ VP UBND tỉnh nhằm mục đích phục vụ thông tin nội bộ cơ quan)

More

 

Lượt truy cập: 12.174.125 Ghi rõ nguồn "Trang TTĐT Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này