Quảng Bình: Chưa bay thương mại từ sân bay Đồng Hới vì... lỗ

Font size : A- A A+
Tuổi trẻ Online - Thứ Năm, 31/07/2008, 15:09 (GMT+7)

Theo kế hoạch, ngành hàng không khai thác các chuyến bay thương mại từ sân bay Đồng Hới bắt đầu từ tháng 7-2008 với tần suất 3 chuyến/tuần ở đường bay Hà Nội - Đồng Hới. Nhưng hiện kế hoạch này chưa thực hiện được.

Theo ông Phan Lâm Phương, chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa 15 ngày 30-7, sở dĩ chưa thể bay thương mại được từ sân bay Đồng Hới là do sợ... bị lỗ. Theo tính toán của cơ quan hàng không, nếu bay ở tần suất 3 chuyến/tuần với các loại máy bay nhỏ (kiểu như ATR72) thì mỗi năm sẽ phải chịu lỗ 10 tỉ đồng. Trong khi đó lượng khách bay trên tuyến này hiện nay cũng không nhiều.

LAM GIANG

More

 

Lượt truy cập: 12.272.345 Ghi rõ nguồn "Trang TTĐT Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này