Quảng Bình: Tập trung xây dựng cánh đồng lớn

Font size : A- A A+
Nguồn: Nông nghiệp - Thứ Ba, 10/12/2013, 9:49 (GMT+7)
Tác giả: T.P

Sở NN-PTNT Quảng Bình cho biết, kế hoạch vụ ĐX năm 2014 sẽ tập trung xây dựng cánh đồng lớn trên các địa phương nhằm đưa lại hiệu quả cao trong sản xuất nông nghiệp.

Theo đó, có 9 DN sẽ liên kết với nông dân thực hiện các cánh đồng lớn với nhiều loại cây trồng khác nhau. Về sản xuất lúa giống có Cty CP Tổng Cty Nông nghiệp Quảng Bình; sản xuất lúa thương phẩm có Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bình Trị Thiên và Cty TNHH Khoa học và Công nghệ Vĩnh Hòa (Nghệ An); sản xuất ớt có các doanh nghiệp Cty TNHH Long Nguyên Khang, Cty Duy Phong và Cty Chu Hạnh (Bố Trạch), Cty Trần Vinh (Hải Dương); cây sắn nguyên liệu có Nhà máy tinh bột sắn xuất khẩu Sông Dinh (Cty Bình Lợi).

Tổng diện tích được đưa vào cánh đồng lớn trên 1.400 ha. Tỉnh cũng sẽ trích từ ngân sách 1,4 tỷ đồng để hỗ trợ cho việc phát triển cánh đồng lớn.

Sưu tầm: T.Q

(Ghi chú: Tin bài trên được sưu tầm và đăng tin trên trang web nội bộ VP UBND tỉnh nhằm mục đích phục vụ thông tin nội bộ cơ quan)

More

Lượt truy cập: 12.155.549 Ghi rõ nguồn "Trang TTĐT Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này