Quảng Bình: Du khách đánh đu với "thần chết"

Font size : A- A A+
Nguồn: GD&TĐ - 2/3/2015 14:36 GMT+7
Tác giả: Vĩnh Quý
Một số bạn trẻ du lịch ở núi Thần Đinh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) không ngần ngại đánh đu tính mạng của mình với "thần chết" để leo lên những mỏm đá tai mèo lởm chởm, dựng đứng mà hoàn toàn không có bảo hiểm, bảo hộ leo núi...

Núi Thần Đinh là một trong những điểm du lịch tâm linh có tiếng trong mấy năm trở lại đây của tỉnh Quảng Bình. Hàng năm, vào dịp đầu xuân, hàng ngàn người đã đến đây du xuân và vãn cảnh chùa Kim Phong trên núi.

Tuy nhiên, một bộ phận không nhỏ du khách đã thiếu ý thức vứt rác bừa bãi làm mất mỹ quan ở chốn linh thiêng này, đồng thời gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Nghiêm trọng hơn, nhiều bạn trẻ khi lên đây đã đánh đu số phận mình trước "tử thần" khi cố leo lên những mỏm đá cao, dốc dựng đứng mà không có bất kể một sự bảo vệ, bảo hộ hay là lời cảnh báo nguy hiểm nào cả.

Thiết nghĩ, núi Thần Đinh là nơi du lịch tâm linh, những du khách đến vãn cảnh nơi này trước hết cần có ý thức và lối hành xử đúng đắn với chốn linh thiêng này.

Bên cạnh đó, UBND huyện Quảng Ninh và UBND xã Trường Sơn cần tiến hành khảo sát đặt biển cảnh báo và có hình thức tuyên truyền đến du khách về những nguy hiểm khi "chinh phục" đỉnh núi đá nguy hiểm ở đây.

Sưu tầm: MH

(Ghi chú: Tin bài trên được sưu tầm và đăng trên Website nội bộ Văn phòng UBND tỉnh nhằm mục đích theo dõi và phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh)

More

Lượt truy cập: 12.140.275 Ghi rõ nguồn "Trang TTĐT Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này