Chi tiết tin - Văn phòng UBND tỉnh
Điều chuyển nữ Hiệu trưởng bị kỷ luật lạm thu
Chiều 2/12, ông Nguyễn Hữu Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, đã có thêm quyết định điều chuyển Hiệu trưởng từng bị kỷ luật sang công tác tại một trường học khác trên địa bàn.

Nhiều phụ huynh học sinh tố cáo cô Thuyết, nguyên Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Dinh vì lạm thu
UBND huyện Bố Trạch đã vào cuộc xác minh, kiểm tra và ra quyết định kỷ luật nguyên Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Dinh Cao Thị Mỹ Thuyết, từng bị phụ huynh học sinh tố cáo về các khoản lạm thu sai quy định.
Trước đó, ngày 23/11/2017, UBND huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình có quyết định điều chuyển cán bộ quản lý trường học, điều cô Cao Thị Mỹ Thuyết- Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Dinh về giữ chức vụ Hiệu trưởng tại trường Tiểu học Hải Trạch.
Tuy nhiên, tại đây một số phụ huynh học sinh đã không đồng tình với quyết định trên, họ cho rằng trường Tiểu học Hải Trạch là ngôi trường có bề dày truyền thống, đạt chuẩn Quốc gia cấp độ I. Cho nên việc thuyên chuyển một cán bộ vừa mới nhận quyết định kỷ luật về quản lý là không hợp lý.
Ông Nguyễn Hữu Hồng cho biết, trước kiến nghị trên, UBND huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình tổ chức một cuộc họp với Phòng Nội vụ và Phòng Giáo dục huyện, sau đó thống nhất ra quyết định điều chuyển cô Cao Thị Mỹ Thuyết về giữ chức vụ Hiệu trưởng trường Tiểu học Cự Nẫm.
Trước băn khoăn của dư luận vì sao bị kỷ luật vẫn được làm Hiệu trưởng, ông Nguyễn Hữu Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho rằng, các khoản lạm thu mà cô Thuyết đưa ra đã được trả lại đầy đủ cho phụ huynh học sinh, bản thân cô Thuyết có thành tích cống hiến cho ngành giáo dục địa phương. Cô Thuyết không thực hiện hành vi tham ô, tham nhũng mà để phục vụ cho việc nâng cao cơ sở vật chất của Nhà trường.
Ông Nguyễn Hữu Hồng cho biết: “Một số phụ huynh chưa nắm được bản chất vấn đề nên có ý kiến không đồng tình cô Thuyết về làm Hiệu trưởng trường Tiểu học Hải Trạch.
Để ổn định tình hình địa bàn, qua làm việc với Thường vụ Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Cự Nẫm và cô Thảo, Hiệu trưởng trường Tiểu học số 1 Cự Nẫm, thống nhất để cô Thuyết về làm Hiệu trưởng trường Tiểu học số 1 Cự Nẫm. Còn cô Thảo sẽ được điều chuyển về làm Hiệu trưởng trường Hải Trạch”./.
Theo CTV Thanh Tuấn/VOV Miền Trung
- Nhịp sống mới ở Ka Ai (05/12/2017)
- Quảng Bình: Bắt giữ hơn 1 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc (05/12/2017)
- Nở rộ phong trào làm homestay ở Phong Nha, Quảng Bình (05/12/2017)
- Trao tặng 9 con bò giống cho hộ nghèo xã Vạn Trạch (05/12/2017)
- Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tiếp xúc cử tri Quảng Bình (05/12/2017)
- Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tiếp xúc cử tri Quảng Bình (05/12/2017)
- Quảng Bình: Nhóm côn đồ ngang nhiên đập phá tài sản, hành hung người dân trong đêm (03/12/2017)
- CĐ Cục Thuế Quảng Bình: Tích cực tổ chức các hoạt động xã hội mang lại hiệu quả thiết thực (01/12/2017)
- Quảng Bình: Đầu tư gần 2,3 tỷ đồng để nạo vét âu thuyền (01/12/2017)
- TAND tỉnh Quảng Bình tổng kết công tác Hội thẩm nhân dân năm 2017 (01/12/2017)

