Các hoạt động xã hội của Công đoàn có sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội

Font size : A- A A+
LĐLĐ tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động xã hội công đoàn (CĐ) giai đoạn 2013 - 2018. Thời gian qua, bên cạnh hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động, các cấp CĐ đã tích cực triển khai các hoạt động xã hội, từ thiện.

Cụ thể như: Tích cực tham gia đóng góp xây dựng các loại quỹ với tổng số tiền hơn 101 tỉ đồng, LĐLĐ tỉnh tập trung triển khai thực hiện chương trình “Mái ấm CĐ” với số tiền đóng góp hơn 10,7 tỉ đồng; các nhà hảo tâm và Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động hỗ trợ hơn 10,7 tỉ đồng. Chủ tịch LĐLĐ Quảng Bình Nguyễn Lương Bình khẳng định, các hoạt động xã hội của tổ chức CĐ Quảng Bình thời gian qua đã trở thành một hoạt động xã hội rộng lớn, có sức lan tỏa mạnh mẽ, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái. Chương trình đã thực sự thắp lên niềm tin, niềm hy vọng cho nhiều gia đình đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo động lực để vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Tại hội nghị, UBND tỉnh Quảng Bình đã tặng bằng khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân; LĐLĐ tỉnh Quảng Bình tặng bằng khen cho 17 tập thể và 10 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong các hoạt động xã hội của CĐ giai đoạn 2013 - 2018.

Theo Lê Phi Long/Báo Lao động

More

Lượt truy cập: 12.074.665 Ghi rõ nguồn "Trang TTĐT Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này