Chi tiết tin - Văn phòng UBND tỉnh
Thực hư chuyện một nữ sinh bị bắt cóc lúc nửa đêm
Câu chuyện em Phạm Thị Linh, đang học lớp 11 ở xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình nửa đêm đang ngủ thì bất ngờ bị người lạ lẻn vào bịt miệng khống chế bắt đi, mặc dù ngay sau đó Linh đã vùng thoát trở về nhà an toàn, song dư luận ở Quảng Bình đang thực sự xôn xao. PV CAND Online đã vào cuộc điều tra tìm hiểu vấn đề.
Chuyện không còn hi hữu ở làng quê
Trong buổi chiều 17/3, tiếp chuyện PV CAND Online, ông Phạm Minh Cường (ông nội cháu Linh) cho biết: Nhà 3 chị em cháu Linh đang ở nằm sát cạnh nhà ông Cường. Tối 14/3, khi đồng hồ đã chỉ sang hơn 11h đêm thì bất ngờ mấy con chó nhà ông Cường sủa vang vì có người lạ vào nhà. Khi nghe tiếng chó sủa dữ ông Cường thức dậy và hé cửa trông ra ngoài và ông phát hiện có 1 thanh niên đứng ngay ở cổng nhà cháu mình đang ngủ, còn có 2 thanh niên đứng phía dưới mép sông trước nhà. Ông Cường đang ngó người lạ thì Phạm Minh Phước - em trai Phạm Thị Linh, qua kêu “ông, ông ơi có người vào nhà cháu”. Rồi bất ngờ Phước lấy đá ném và trong khu vườn nhà và một đối tượng chui ra chửi “Tụi tau đi chơi về mà đứa mô dám ném đá” rồi đi thẳng. Ông Phạm Minh Cường vô nhà ngủ tiếp, còn nhà bên cháu Phạm Thị Linh vẫn ngủ say với 2 em trai của mình là Phạm Minh Đức học lớp 8 và Phạm Minh Phước học lớp 5. Vào lúc 0h30’, bỗng nhiên con chó nhà ông Cường tiếp tục sủa ran, ông đang nằm phán đoán tình hình thì cháu trai chạy qua kêu “ông ơi, hắn bồng chị đi rồi”. Nghe vậy, ông Cường hốt hoảng gọi người làng đi tìm rồi báo Công an viên địa phương. Tất cả các ngả đường vào thôn đều có người chốt chặn. Khi mọi người đang hốt hoảng thì cháu Linh hớt hải chạy về và chỉ tay về phía một người lạ phía trước và nói rằng chính người đó đã bắt cháu đi. Người mà cháu Linh chỉ là Võ Hữu Tráng (24 tuổi, trú thôn Tân Xá, xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh). Khi người làng ập đến thì Tráng chối là đi chơi về chứ không hề bắt cóc Linh. Nhưng khi ông Cường hô giữ Tráng lại để báo Công an thì Tráng bỏ chạy. Một bài học trong việc bảo vệ con cái mới lớn? Ngay trong đêm xảy ra sự việc, Võ Hữu Tráng đã được mời về UBND xã Duy Ninh để làm việc với cơ quan chức năng. Sau mấy tiếng đồng hồ đấu tranh, Tráng vẫn nhất quyết không nhận tội. Trong bản tường trình của cháu Phạm Thị Linh gửi các cơ quan chức năng ghi rõ: “Tôi nhìn thấy một thanh niên tên là Tráng, một tay bịt miệng tôi còn một tay ôm và kéo tôi ra… Tráng kéo và ôm tôi đi được một lúc thì đẩy người tôi ngồi xuống…”.
Bản tường trình của cháu Phạm Thị Linh.

Theo trình bày của cháu Linh thì sau đó, lợi dụng lúc Tráng sơ hở, Linh đã vùng thoát chạy. Do bị kéo lê trên đường nên mu bàn chân phải cháu Linh có bị trầy xước.
Được biết, Võ Hữu Tráng thuộc đối tượng thích chơi bời lêu lổng, Tráng đã nhiều lần uống rượu, gây mất an ninh trật tự ở địa phương. Khả dĩ cháu Phạm Thị Linh biết tên Tráng bởi trước đó Tráng đã từng vào nhà cháu Linh với lời lẽ sàm sỡ nên bị người nhà cháu Linh đuổi về.
Qua thầy cô giáo và bạn bè của Linh chúng tôi được biết: Linh là học sinh ngoan, chưa có bạn trai và Linh chưa bao giờ ra khỏi nhà khi đã quá 10h đêm. Điều này để khẳng định: không thể có việc Linh đi chơi khuya về sợ bị mắng nên dựng chuyện như một số người nghĩ. Vả lại việc Linh bị bắt kéo đi lúc nửa đêm còn có sự chứng kiến của em trai Linh.
Tận mắt chứng kiến chỗ ngủ của 3 chị em Phạm Thị Linh chúng tôi cũng thực sự bất ngờ vì sự chủ quan của gia đình. Căn phòng ngủ của Linh nằm gần đường giao thông nhưng lại không có cửa chốt.
![]() |
|
Ông nội cháu Linh đang trình bày sự việc với PV CAND Online tại nơi xảy ra sự việc. |
Được biết bố mẹ Linh đi làm ăn xa, năm bảy tháng mới về nhà một lần. Ở nhà 3 chị em Linh tự đùm bọc ăn uống, học hành và nương náu vào tình thương của ông nội và chú thím gần nhà. Chính việc bỏ bê mặc kệ con cái tự xoay chuyển trong đời sống thường nhật của bố mẹ Linh đã phần nào để xảy ra sự việc trên đối với con gái mình.
Việc cháu Linh bị bắt cóc và đối tượng bắt để nhằm mục đích gì sẽ được cơ quan chức năng làm sáng tỏ. Song đây cũng là một bài học cho các bậc làm cha mẹ trong việc bảo vệ con mình.
Dương Sông Lam
- Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng: Nhiều hoạt động kỷ niệm 5 năm di sản thiên nhiên thế giới (18/03/2008)
- 1.000 tỉ đồng xây dựng khu du lịch suối nước nóng Bang (18/03/2008)
- PetroVietnam thỏa thuận hợp tác đầu tư với Quảng Bình (17/03/2008)
- Xây dựng hai nhà máy xi măng tại Quảng Bình (17/03/2008)
- Tập đoàn Dầu khí hợp tác đầu tư toàn diện vào Quảng Bình (17/03/2008)
- Tập đoàn Dầu khí VN đầu tư vào Quảng Bình (17/03/2008)
- Quảng Bình sẽ có thêm nhà máy ximăng (17/03/2008)
- Bắt giữ gần 1,5 vạn trứng gia cầm không rõ nguồn gốc (17/03/2008)
- Chúng em vẫn đến trường (17/03/2008)
- Xử lý nghiêm vụ ăn chặn tiền cứu trợ ở Quảng Minh (16/03/2008)


