Chi tiết tin - Văn phòng UBND tỉnh
Quảng Bình mở hội mừng Tết Độc lập
Tác giả: Bài, ảnh: Trương Quang Nam
Trong những ngày này, Quảng Bình rợp cờ hoa khẩu hiệu, người dân tất cả các huyện thị đã và đang nô nức tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao mừng Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9.
Lễ hội được nhiều người chờ đón nhất là lễ đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang (H.Lệ Thủy). Lễ có truyền thống gần 500 năm, sau Cách mạng Tháng 8.1945, lễ được tổ chức thường xuyên hàng năm vào đúng ngày Quốc khánh 2.9 và trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân. Năm nay có 15 đò bơi nam và 11 đò đua nữ tranh tài.
Sáng 1.9, hàng ngàn người đã tập trung về khu vực sông Nhật Lệ (TP Đồng Hới) để xem, cổ vũ các đội đua thuyền truyền thống do thành phố tổ chức. Cả dòng sông dậy sóng, rộn tiếng reo hò của người xem, nhất là người dân các địa phương có thuyền dự thi.

Các đò bơi đua hăng hái tập luyện trên sông Kiến Giang
Tham dự giải năm nay có 13 đội đến từ các xã, phường: Quang Phú, Bảo Ninh, Hải Thành, Phú Hải.
Tại các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn thành phố đều đã tổ chức các giải bóng chuyền, cầu lông.

Những ngày này, Quảng Bình rợp cờ hoa biểu ngữ

Chăm chút lại thuyền đua sẵn sàng khai cuộc

Sáng 1.9, hội đua thuyền khởi tranh trên sông Nhật Lệ

Về đích
Trước đó, dù chưa đến hội chính nhưng không khí trên toàn huyện đã “nóng” lên bởi các cuộc thi khác như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông; đặc biệt là dòng Kiến Giang đã rộn tiếng mõ đều đặn cùng nhịp chầm của mái chèo khi các đội đua bơi hăng say tập luyện.

Hàng ngàn người đổ về sông Nhật Lệ cổ vũ các thuyền đua

Cầu Nhật Lệ bị nghẽn trong suốt buổi sáng
Sưu tầm: Thế Vinh
(Ghi chú: Tin bài trên được sưu tầm và đăng tin trên trang web nội bộ VP UBND tỉnh nhằm mục đích phục vụ thông tin nội bộ cơ quan)
- Khám phá ‘Định Bắc Trường Thành’ (01/09/2011)
- Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm cắp xe máy (01/09/2011)
- Khởi tố các đối tượng mua bán trái phép cần sa (01/09/2011)
- TCT Lương thực Miền Bắc: Bàn giao 151 căn nhà cho các đối tượng chính sách ở huyện Minh Hoá (01/09/2011)
- Thăm những 'sân khấu' thời chiến trong hang núi (31/08/2011)
- Quảng Bình khai trương phòng tư vấn nuôi dưỡng trẻ nhỏ (31/08/2011)
- Đàn heo rừng của lính biên phòng (31/08/2011)
- Cha Lo bừng sáng (31/08/2011)
- Quảng Bình thực hiện các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự (30/08/2011)
- Có đi mới biết... chợ bò (30/08/2011)

