Chi tiết tin - Văn phòng UBND tỉnh
Đã có 2 người chết và mất tích do mưa lũ
Tác giả: Loan Nguyễn
Mưa lớn kéo dài trong những ngày qua đã khiến nhiều nơi ở Quảng Bình bị ngập lụt. Theo thông tin từ Ban chỉ huy PCLB tỉnh Quảng Bình, toàn tỉnh hiện đã có 1 người chết, 1 người mất tích, ngoài ra một lao động ở địa phương này cũng được xác định là chết do mưa lũ khi đang đi làm ở Quảng Trị.
Được biết, cháu bé xấu số là Dương Ngọc Quân (3 tuổi, thôn 7B, xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch). Nguyên nhân xảy ra tai nạn là khi bố cháu, anh Dương Ngọc Nhàn khi dẫn cháu đi chơi vào sáng nay 16/10 đã không để ý để cháu bị sẩy chân xuống dòng nước dữ. Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, đến trưa cùng ngày, người dân xã Đồng Trạch đã tìm thấy thi thể của cháu Quân cách nơi xảy ra tai nạn không xa.
|
|
|
Một góc của huyện Bố Trạch bị nhấn chìm trong nước lũ |
Chiều cùng ngày, ông Hà Văn Hảo (45 tuổi, xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh) trong khi đi làm cũng bị trượt chân xuống dòng nước, bị lũ cuốn đi. Hiện thi thể của ông Hảo vẫn chưa được tìm thấy.
Ở huyện Minh Hoá, ông Hồ Trống (62 tuổi, xã Tân Hoá) bị gãy chân do mưa lũ. Ngoài ra, ngày 16/ 10, Chị Nguyễn Thị Hương, quê ở tỉnh Quảng Bình vào hái cà phê ở huyện Hướng Hóa, Quảng Trị, do bất cẩn đã bị nước lũ cuốn trôi.
Tính đến 17giờ chiều ngày 16/10, thông tin từ Ban chỉ huy PCLB tỉnh Quảng Bình cho biết, mưa lũ đã làm 6.085 ngôi nhà bị ngập, trong đó có hàng trăm ngôi nhà bị ngập sâu tới 3 - 4 mét.
Sưu tầm: Thu Hà
(Ghi chú: Tin bài trên được sưu tầm và đăng tin trên trang web nội bộ VP UBND tỉnh nhằm mục đích phục vụ thông tin nội bộ cơ quan)
- Quảng Bình lũ ''chồng'' lên lũ (17/10/2011)
- ''Cuộc chiến'' bảo vệ Di sản thiên nhiên thế giới (Kỳ cuối) (14/10/2011)
- Thuê ô tô rồi đem... cầm đồ (14/10/2011)
- Bộ đội Biên phòng góp phần ổn định đời sống người dân khu vực biên giới (14/10/2011)
- Chiều nay, bão Banyan vào Biển Đông (13/10/2011)
- Mực nước trên sông Kiến Giang đang xuống (13/10/2011)
- Phát hiện xác một thiếu nữ giữa dòng nước xiết (13/10/2011)
- Chỉ sau 2 giờ lũ về, huyện Lệ Thủy ngập trong nước (13/10/2011)
- Quảng Bình: Phạt hơn 150 triệu đồng đối với nhà máy xi măng gây ô nhiễm (12/10/2011)
- Khởi tố, truy bắt các đối tượng chém người tại quán cà phê (12/10/2011)


