Quảng Bình: Cây cầu "độc đạo" bị cuốn phăng, cô lập người dân

Font size : A- A A+
Nguồn: Shoha.vn - theo Trí Thức Trẻ | 19/10/2013 06:24
Tác giả: Xuân Hưng

Cây cầu gỗ trên là con đường "độc đạo" nối thôn Cồn Sẽ ra đường liên thôn của xã Quảng Lộc, là con đường duy nhất của người dân ở đây.

Trong trận lũ vừa qua, do nước sông Gianh từ đầu nguồn đổ về dâng cao, chảy xiết, nên cây cầu “độc đạo” đi qua thôn Cồn Sẽ (xã Quảng Lộc, huyện Quảng Trạch) bị lũ cuốn phăng khiến hàng trăm hộ dân bị cô lập…


Cây cầu bị nước cuốn trôi khúc giữa nên thôn Cồn Sẽ bị chia cắt đôi bờ

Người dân ở đây cho biết , cây cầu gỗ trên là con đường độc đạo nối thôn Cồn Sẽ ra đường liên thôn của xã Quảng Lộc. Hằng ngày, người dân qua lại để giao thương, buôn bán và sinh hoạt.

Sau trận lũ vừa qua, do nước dâng cao cộng với nước chảy xiết đã cuốn phăng cây cầu. Vì vậy người dân phải dùng thuyền để qua lại, nhưng cũng rất khó khăn.


Người dân qua lại gặp rất nhiều khó khăn trong việc dùng thuyền để đi lại

Mong muốn của bà con nơi đây, là sớm có một cây cầu được xây kiên cố. Nếu không mùa lũ nào cầu cũng bị cuốn trôi hoặc làm hư hỏng. Nên sau lũ người dân qua lại rất khó khăn.







Sưu tầm: T.D
(Ghi chú: Tin bài trên được sưu tầm và đăng tin trên trang web nội bộ VP UBND tỉnh nhằm mục đích phục vụ thông tin nội bộ cơ quan)

More

Lượt truy cập: 12.158.230 Ghi rõ nguồn "Trang TTĐT Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này