Chi tiết tin - Văn phòng UBND tỉnh
Bản tin cải cách hành chính ngày 14/01/2021
1. Hà Nội triển khai 6 nhiệm vụ trọng tâm nâng cao Chỉ số SIPAS
2. An Giang: Châu Đốc đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư
3. Bình Dương: 96% hồ sơ thủ tục hành chính được giải quyết đúng hạn
4. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thuế và hải quan
5. Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng thực phẩm nhập khẩu
6. Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Trọng tâm cải cách thủ tục hành chính
7. Có Luật Đăng ký tài sản thì tham nhũng hết đường tẩu tán
8. Hà Nội: Tạo bước chuyển mạnh mẽ trong tác phong làm việc của cán bộ, công chức
PHÂN TÍCH – BÌNH LUẬN – NHẬN ĐỊNH
10. Nam Sudan: Tham nhũng, thiếu an toàn làm các nhà đầu tư nước ngoài thất vọng
CẢI CÁCH ĐỊA PHƯƠNG
Hà Nội triển khai 6 nhiệm vụ trọng tâm nâng cao Chỉ số SIPAS
UBND thành phố Hà Nội vừa có Báo cáo số 07/BC-UBND về kết quả triển khai thực hiện Kế hoạch số 124/KH-UBND ngày 11-6-2020 của UBND thành phố về cải thiện, nâng cao Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của thành phố Hà Nội (SIPAS) năm 2020.
Báo cáo nêu rõ: Năm 2020, việc cải thiện, nâng cao sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố đã được Thành ủy, HĐND, UBND thành phố quan tâm, chỉ đạo sâu sát. Các nội dung được triển khai toàn diện, thường xuyên, liên tục, bám sát các yếu tố, tiêu chí thành phần trong Chỉ số SIPAS được Bộ Nội vụ công bố. Ước hết năm 2021, có 16/21 nhiệm vụ hoàn thành, trong đó 10/21 nhiệm vụ đã hoàn thành.
Thành phố cũng đã tập trung rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC), kiến nghị bãi bỏ các thành phần hồ sơ không cần thiết, yêu cầu điều kiện gây phiền hà, tốn kém cho cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp; rút ngắn thời gian giải quyết; kịp thời công bố, công khai TTHC, tạo điều kiện cho việc tiếp cận, thực hiện TTHC. Trật tự, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ, tinh thần trách nhiệm, thái độ của cán bộ, công chức trong giải quyết TTHC được nâng cao.
Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong giải quyết TTHC tiếp tục được triển khai hiệu quả; số lượng TTHC cung ứng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đạt tỷ lệ cao, các giao dịch được thực hiện; tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ nhân dân của cơ quan nhà nước và đội ngũ công chức thành phố ngày càng nâng cao.
Các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố chủ động tổ chức khảo sát, đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức để chủ động nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của người dân và cải thiện hơn nữa chất lượng cung ứng dịch vụ công (theo báo cáo, có 16/20 sở, cơ quan tương đương sở, 30/30 quận, huyện, thị xã triển khai việc tự khảo sát, đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức). (Phapluatxahoi.vn 14/01, HP)Về đầu trang
An Giang: Châu Đốc đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư
5 năm liền (2015-2019), TP. Châu Đốc (An Giang) đứng đầu bảng xếp hạng về Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh. Với mục tiêu trở thành đô thị loại I trực thuộc tỉnh, giai đoạn 2021-2025, Đảng bộ, chính quyền TP. Châu Đốc xác định công tác CCHC là một trong những khâu đột phá nhằm nâng cao hơn nữa năng lực cạnh tranh của địa phương, đưa kinh tế - xã hội thành phố ngày càng phát triển.
Theo Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Châu Đốc Lâm Quang Thi, đạt được kết quả trên là nhờ chính quyền thành phố tập trung triển khai kế hoạch nâng cao chỉ số CCHC và Chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI). Đẩy mạnh rà soát, đơn giản hóa TTHC trong mọi lĩnh vực quản lý cho người dân và DN. Trong đó, chú trọng hướng đến việc giảm thời gian giải quyết, thành phần hồ sơ, tiết kiệm chi phí tuân thủ TTHC trong các lĩnh vực đầu tư - đăng ký kinh doanh, tư pháp, hộ tịch…
Mặt khác, một số cơ quan, đơn vị đã chủ động rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ hành chính, đa dạng hóa cách thức thực hiện TTHC theo hướng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, DN. Đặc biệt, chính quyền thành phố đã tập trung cải thiện môi trường đầu tư, hỗ trợ, tư vấn, tháo gỡ khó khăn cho DN. Đồng thời, tiếp nhận và xử lý kịp thời những phản ánh của người dân, DN về những vấn đề liên quan đến TTHC.
Bên cạnh đó, đơn vị trực thuộc UBND thành phố còn thường xuyên rà soát, hệ thống hóa các văn bản đã ban hành không còn phù hợp hoặc hết hiệu lực để kịp thời kiến nghị cấp thẩm quyền bãi bỏ. Tăng cường kiểm tra công tác CCHC và kiểm tra công vụ, không để vi phạm chuyên môn và đạo đức công vụ.
Đẩy mạnh cải cách TTHC, đảm bảo thuận lợi nhất cho người dân và DN, tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, thông thoáng, thuận lợi, minh bạch góp phần nâng cao năng lực. Đẩy mạnh rà soát, đơn giản hóa TTHC. Thường xuyên kiểm tra, giám sát, giải trình nội bộ đối với các hồ sơ trễ hẹn, hồ sơ phải yêu cầu bổ sung; phát hiện và xử lý kịp thời, nghiêm khắc các hành vi nhũng nhiễu gây phiền hà người dân, DN của cán bộ, công chức… (Baoangiang.com.vn 14/01, Thu Thảo)Về đầu trang
Bình Dương: 96% hồ sơ thủ tục hành chính được giải quyết đúng hạn
Sáng 13-01, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) Nhà nước giai đoạn 2011-2020 và định hướng giai đoạn 2021-2030.
Trong 10 năm qua, công tác CCHC được cấp ủy, chính quyền các cấp thường xuyên quan tâm và chỉ đạo sâu sát. Các cấp, các ngành luôn xem công tác CCHC là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt trong quản lý, điều hành; công tác triển khai, kiểm tra, giám sát, đôn đốc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ CCHC theo chương trình, kế hoạch của Trung ương và địa phương được đặt lên hàng đầu.
Việc đánh giá cán bộ, công chức được xây dựng trên cơ sở phù hợp với nội dung, yêu cầu trong thực hiện đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước cũng được thu thập nghiêm túc, khách quan thông qua hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin. Từ năm 2016 đến nay, tỷ lệ hài lòng trung bình của người dân là 94%. Giai đoạn 2015-2020, toàn tỉnh tiếp nhận và giải quyết gần 13 triệu hồ sơ, tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn đạt 96%.
UBND tỉnh đã triển khai một số giải pháp trong lĩnh vực cải cách TTHC như tăng cường kiểm soát quá trình giải quyết TTHC; ban hành Quy chế phối hợp thực hiện liên thông các TTHC; rút ngắn thời gian giải quyết TTHC so với thời hạn pháp luật quy định; triển khai mô hình hướng dẫn TTHC và điền các mẫu cho người già, người không biết chữ; mô hình đăng ký khai tử, đăng ký lại Giấy khai sinh tại nhà; thực hiện "4 tại chỗ" (tiếp nhận, chuyển xử lý, giải quyết hồ sơ và trả kết quả). (Binhduong.gov.vn 13/01, Yến Nhi)Về đầu trang
LĨNH VỰC CẢI CÁCH
Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thuế và hải quan
Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 02/QĐ-BTC về kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 1-1-2021 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2021.
Theo đó, trong năm 2021, ngành Tài chính sẽ thực hiện đồng bộ, toàn diện các giải pháp cải cách hành chính trọng tâm, như: Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thuế và hải quan; phát triển mạnh mẽ thị trường chứng khoán trở thành kênh đầu tư hiệu quả, giúp huy động các nguồn vốn để tạo nguồn lực phát triển kinh tế và đáp ứng các yêu cầu, chuẩn mực quốc tế. Bộ cũng tiếp tục cắt giảm, đơn giản hóa các điều kiện kinh doanh, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp...
Theo kế hoạch hành động, Bộ Tài chính đề ra mục tiêu kết thúc năm 2021 sẽ nâng xếp hạng chỉ số nộp thuế và bảo hiểm xã hội tăng 30-40 bậc so với năm 2019; tiếp tục cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, trong đó phấn đấu áp dụng 100% cho dịch vụ công thiết thực với người dân… (Hà Nội mới 14/01, Thủy Hương) Về đầu trang
Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng thực phẩm nhập khẩu
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đề án “Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu”.
Theo mô hình mới, hàng hóa nhập khẩu thuộc diện kiểm tra chất lượng và kiểm tra an toàn thực phẩm được thực hiện theo ba phương thức: kiểm tra chặt; kiểm tra thông thường; kiểm tra giảm. Đề án sẽ cải cách toàn diện quy định về hoạt động kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu theo hướng đơn giản hóa quy trình, thủ tục kiểm tra chất lượng qua việc ứng dụng công nghệ thông tin và áp dụng quản lý rủi ro.
Theo đó, sẽ giảm đầu mối tiếp xúc giữa doanh nghiệp với các cơ quan, tổ chức, cắt giảm chi phí, thời gian thông quan hàng hóa nhập khẩu; tổ chức lại mô hình hoạt động kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm theo hướng đơn giản, phân định trách nhiệm hợp lý, rõ ràng. (Nhandan.com.vn 14/01, PV) Về đầu trang
Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Trọng tâm cải cách thủ tục hành chính
Bộ thủ tục hành chính (TTHC) của ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) được cắt giảm từ 114 thủ tục xuống còn 27 thủ tục, số giờ thực hiện thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp giảm từ 335 giờ/nămxuống còn 147 giờ… Những kết quả cải cách TTHC này đã góp phần giảm đáng kể thời gian và chi phí đi lại nộp hồ sơ và nhận kết quả cho doanh nghiệp và người dân.
BHXH Việt Nam cho hay, trọng tâm của ngành là cải cách TTHC, ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) được tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, tạo thuận lợi tối đa cho người dân, doanh nghiệp khi giao dịch với cơ quan BHXH. Bộ TTHC của ngành BHXH được cắt giảm từ 114 thủ tục xuống còn 27 thủ tục (từ năm 2015 đến nay). Số giờ thực hiện TTHC cho người dân và doanh nghiệp giảm từ 335 giờ/năm xuống còn 147 giờ (từ năm 2015 đến năm 2019). Hiện, BHXH Việt Nam đã hoàn thiện các thủ tục báo cáo Ngân hàng Thế giới (WB) để công nhận còn 129 giờ/năm.
Công tác ứng dụng CNTT trong quản lý đạt được nhiều kết quả nổi bật, góp phần đổi mới phương thức hoạt động và hiện đại hóa ngành BHXH Việt Nam, đáp ứng yêu cầu xây dựng Chính phủ điện tử trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0.
Hết năm 2020, BHXH Việt Nam đã triển khai thực hiện 19 dịch vụ công (DVC) trực tuyến cấp độ 3, 4 trên Cổng DVC của ngành (13 DVC mức độ 4 và 6 DVC mức độ 3). Dự kiến năm 2021, 100% DVC của ngành được thực hiện ở mức độ 4. Đồng thời, BHXH Việt Nam cũng đã chủ động tích hợp, cung cấp 15 DVC mức độ 4 của ngành, DVC liên thông với các bộ, ngành trên Cổng DVC Quốc gia. (Laodong.vn 14/01, Anh Thư)Về đầu trang
QUẢN LÝ HÀNH CHÍNH
Có Luật Đăng ký tài sản thì tham nhũng hết đường tẩu tán
Tại phiên họp Uỷ ban Thường vụ Quốc hội ngày 12/1, ông Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện KSND tối cao cho rằng, để thu hồi được tài sản tham nhũng cần có nhiều biện pháp. Theo đó, ông Trí đề xuất ban hành Luật Đăng ký tài sản và coi đây là công cụ để tăng cường minh bạch về tài sản. Điều này có thể ngăn chặn tài sản bị tẩu tán từ những đối tượng tham nhũng.
Đồng tình với đề xuất trên, ông Bùi Văn Xuyền, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội cho biết, nội dung này có lần Bộ Tư pháp đặt ra trong chương trình xây dựng luật. Vấn đề này liên quan đến kiểm soát thu nhập, tài sản của công dân.
"Quản lý tài sản của công dân trên thế giới nhiều nước cũng đã làm, không chỉ là đối với riêng tài sản của cán bộ, công chức. Những tài sản lớn như bất động sản, trang sức giá trị lớn, hay số tiền lớn… của công dân nếu được đăng ký thì sẽ phục vụ cho công tác quản lý của cơ quan Nhà nước", ông Xuyền nói.
Ông Xuyền cho rằng, đăng ký tài sản nghĩa là thừa nhận sự tồn tại hợp pháp của tài sản đó, nếu thực hiện việc này thì người dân được bảo vệ quyền sở hữu tài sản của họ nếu xảy ra tranh chấp. Bởi thực tế, có nhiều người có những tài sản lớn, nhưng không rõ nguồn gốc, mà luật hiện hành thì chủ sở hữu không có nghĩa vụ phải chứng minh, vì vậy rất khó trong việc truy nguồn gốc tài sản.
"Điều này nảy sinh ra vấn đề, nếu tài sản đó hình thành từ việc làm không hợp pháp (rửa tiền, tham nhũng, buôn lậu, ma túy…) được các đối tượng "đổ" vào bất động sản, trang sức thì lại trở thành hợp pháp. Đây là kẽ hở để cho nhiều kẻ tìm cách lách, khiến cho cơ quan chức năng rất khó xử lý những tài sản bất minh", ông Xuyền nêu quan điểm và dẫn chứng ở nhiều nước quy định người đi mua xe, mua nhà, mua những tài sản lớn thì phải chứng minh nguồn tiền này từ đâu mà có, nếu hợp pháp thì cơ quan chức năng mới đăng ký tài sản cho người mua.
Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội Bùi Văn Xuyền cũng cho rằng, đăng ký tài sản không có nghĩa là vi phạm quyền sở hữu tài sản của cá nhân, bởi khi đăng ký nếu là tài sản hình thành hợp pháp thì công dân sẽ được bảo vệ bí mật, và nếu xảy ra tranh chấp thì sẽ được pháp luật bảo vệ.
Luận bàn về nội dung này, đại biểu Quốc hội Bùi Văn Phương (đoàn Ninh Bình) cho rằng, đăng ký tài sản ghi nhận sự tồn tại hợp pháp của tài sản đó, Nhà nước sẽ phải có trách nhiệm bảo vệ tài sản đó cho công dân. "Khi đăng ký tài sản cũng chính là đăng ký quyền bảo hộ, bảo vệ cho tài sản cũng như chủ sở hữu khối tài sản đó. Việc này mang lại lợi ích kép, vừa bảo vệ được quyền lợi hợp pháp cho tài sản cũng như chủ sở hữu tài sản", ông Phương nói.
Không những vậy, việc đăng ký tài sản còn góp phần rất lớn trong công tác quản lý, thu hồi tài sản tham nhũng. "Trong công tác phòng chống tham nhũng, khi đã có quy định đăng ký tài sản, người đăng ký tài sản mới sẽ phải chứng minh được nguồn gốc, nếu không chứng minh được nguồn gốc tài sản sẽ bị điều tra hoặc bị tịch thu, xử lý", đại biểu Phương nói và cho biết, nếu làm được như vậy thì không còn đất cho tài sản tham nhũng "cất giấu", kể cả theo các hình thức sang tên, chuyển nhượng.
"Sẽ không còn tình trạng người 20 -30 tuổi giàu lên bất thường, tự nhiên sở hữu cả khối tài sản hàng nghìn tỷ mà không làm gì được", ông Phương nhìn nhận.
Đại biểu Bùi Văn Phương còn cho rằng, việc đăng ký tài sản còn có ý nghĩa ngăn chặn hoạt động "rửa" tiền. "Thực tế, hiện nay có hiện tượng người thực hiện hành vi phạm pháp để có tiền rồi chuyển số tiền đó cho người khác, từ đó nghiễm nhiên trở thành "tiền sạch", ông Phương nêu quan điểm.
Theo ông Phương, việc này từng được đưa ra nhiều lần trước đó, tuy nhiên, do vướng phải các quy định về quyền sở hữu tài sản của công dân đã được Hiến pháp và pháp luật bảo hộ, do đó, không thực hiện được.
"Tuy nhiên, quyền bảo hộ tài sản của công dân cần phải được hiểu cho đúng, đó là, tài sản của công dân muốn được pháp luật bảo hộ, tài sản đó phải hợp pháp. Pháp luật không bảo hộ cho những tài sản bất hợp pháp", ông Phương nói. (Baogiaothong.vn 14/01, Phùng Đô)Về đầu trang
Hà Nội: Tạo bước chuyển mạnh mẽ trong tác phong làm việc của cán bộ, công chức
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 07/KH-UBND về kiểm tra công vụ năm 2021.
Theo kế hoạch, việc kiểm tra công vụ gồm các nội dung: Việc thực hiện quy định về tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công đối với cá nhân, tổ chức, trong đó tập trung kiểm tra việc giải quyết hồ sơ hành chính của cá nhân, tổ chức theo cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông”; việc thực hiện quy định liên quan đến công tác tiếp công dân, xử lý, giải quyết đơn thư của các cơ quan, đơn vị.
Bên cạnh đó, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; việc nhận xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính theo quy định; việc tuân thủ nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị; việc thực hiện các quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội…
Thông qua hoạt động kiểm tra, góp phần ngăn ngừa hành vi vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính; đánh giá những ưu điểm, mặt tích cực; phát hiện những tồn tại, thiếu sót, khó khăn, bất cập trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công vụ; đề xuất, kiến nghị cơ quan có thẩm quyền biện pháp xử lý... Đồng thời tiếp tục nâng cao thêm một bước về trách nhiệm, tinh thần, thái độ, chất lượng phục vụ nhân dân của các cơ quan, đơn vị nhà nước thuộc thành phố Hà Nội; tạo bước chuyển mạnh mẽ trong lề lối, tác phong làm việc của cán bộ, công chức, viên chức.
Để thực hiện tốt công tác kiểm tra công vụ năm 2021, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu, hoạt động kiểm tra phải bảo đảm đúng pháp luật, chính xác, khách quan và trung thực; không làm cản trở hoạt động bình thường của cơ quan, tổ chức, cá nhân là đối tượng kiểm tra công vụ. (Hanoimoi.com.vn 13/01, Thúy Nga)Về đầu trang
PHÂN TÍCH – BÌNH LUẬN – NHẬN ĐỊNH
Xóa bỏ định kiến
Đáp ứng yêu cầu về công tác cán bộ cấp chiến lược, anh được Trung ương bố trí công tác sau thời gian luân chuyển làm người đứng đầu cấp ủy một tỉnh xa. Trở lại cơ quan Trung ương đã lâu nhưng mỗi khi đề cập kết quả công tác xây dựng Đảng, những định hướng phát triển ở địa phương, cán bộ, đảng viên trong tỉnh luôn nhắc đến anh với tình cảm trân trọng. Họ nhớ về người cán bộ có tác phong hết mình vì công việc, nhất là dấu ấn vai trò người đứng đầu trong chấn chỉnh đội ngũ cán bộ, đảng viên từ tỉnh đến cơ sở, góp phần giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương trong thực thi nhiệm vụ.
Sau hơn hai năm thực hiện chỉ thị của Tỉnh ủy về tăng cường kỷ cương, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, đã khắc phục cơ bản tình trạng né tránh, đùn đẩy trách nhiệm, nhũng nhiễu, phiền hà người dân và doanh nghiệp. Cán bộ, công chức, viên chức chấp hành nghiêm túc thời gian lao động, không sử dụng rượu bia trong giờ hành chính và giờ nghỉ trưa của ngày làm việc. Những quyết sách về phát triển kinh tế được bàn thảo và thông qua tại hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh giữa nhiệm kỳ, thể hiện tầm nhìn, khát vọng của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh; sự thống nhất cao trong cấp ủy. Ở đó, người đứng đầu giữ vai trò trung tâm đoàn kết. Kết quả cuối nhiệm kỳ cho thấy những quyết sách và hướng đi đúng, góp phần nâng cao vị thế của tỉnh, mà trước đó luôn thuộc nhóm các tỉnh khó khăn.
Thực tế ở địa phương và câu chuyện của anh khẳng định chủ trương đúng đắn của Đảng trong đổi mới công tác cán bộ, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ ngang tầm nhiệm vụ. Luân chuyển cán bộ để đào tạo, bồi dưỡng toàn diện và sử dụng có hiệu quả đội ngũ cán bộ; tạo điều kiện cho cán bộ trẻ, cán bộ có triển vọng, trong quy hoạch được rèn luyện thực tiễn. Song song với tăng cường cán bộ cho những nơi khó khăn, việc thực hiện chủ trương bố trí một số chức danh lãnh đạo chủ chốt cấp tỉnh, cấp huyện không là người địa phương đã góp phần khắc phục tình trạng cục bộ, khép kín trong công tác cán bộ.
Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có định kiến đối với công tác luân chuyển cán bộ, coi đó là sự “tráng men”, ít nhiều có tính hình thức, gây yếu tố tâm lý đối với cán bộ luân chuyển cũng như tập thể cơ quan nơi đến. Mặt khác, vì lợi ích cục bộ, bè phái, ngại cán bộ luân chuyển “chiếm chỗ” cho nên đã có nơi gây khó dễ, thậm chí cô lập, vô hiệu hóa cán bộ luân chuyển vì những toan tính không trong sáng. Những yếu tố đó, vô hình trung đã gây cản trở quá trình bồi dưỡng, rèn luyện cán bộ của Đảng, cũng như kéo chậm sự phát triển của đơn vị, địa phương.
Do đó, để xóa bỏ định kiến, công tác luân chuyển cán bộ cần quan tâm rà soát kỹ các yếu tố, bảo đảm quá trình thực hiện hiệu quả. Trước hết là bản thân cán bộ diện luân chuyển cần có đủ phẩm chất, năng lực, trình độ và có triển vọng phát triển. Cơ quan, đơn vị, địa phương nơi cán bộ đến phải thật sự là môi trường làm việc tốt, tạo điều kiện song hành cùng phát triển. Quá trình đó xác định rõ trách nhiệm của cấp có thẩm quyền về luân chuyển cán bộ. Thước đo hiệu quả của công tác luân chuyển cán bộ chính là sự ổn định và phát triển của cơ quan, đơn vị nơi đến, hiệu quả công tác của cán bộ đóng góp trên thực tế và ghi nhận của cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân. (Nhân dân 14/01, Lê Vy)Về đầu trang
TIN THẾ GIỚI
Nam Sudan: Tham nhũng, thiếu an toàn làm các nhà đầu tư nước ngoài thất vọng
Theo Phó Tổng thống Nam Sudan, nạn tham nhũng tràn lan trong bối cảnh mất an ninh liên tục đang khiến các nhà đầu tư nước ngoài tại quốc gia này thất vọng.
Ngày 12/1, ông James Wani Igga - Phó Tổng thống phụ trách cụm kinh tế cho rằng, nếu không giảm nhẹ 2 vấn đề này, các nhà đầu tư sẽ tiếp tục dè dặt và rời khỏi Nam Sudan.
Ông Igga nói với các nhà báo ở Juba rằng: “Cần phải chống tham nhũng vì không có nhà đầu tư nào có thể đến một đất nước mà tham nhũng đang tràn lan”.
Nam Sudan được Tổ chức Minh bạch Quốc tế xếp hạng chỉ số tham nhũng toàn cầu (CPI) năm 2019 ở vị trí 179 trong số 180 quốc gia.
Phó Tổng thống khẳng định, cụm kinh tế mà ông lãnh đạo sẽ chống tham nhũng bằng mọi cách.
Cụm kinh tế được thành lập vào năm 2020 bởi Tổng thống Salva Kiir để điều tra những bất thường trong thu ngân sách với mục đích thúc đẩy nền kinh tế vốn đã bị tê liệt do nhiều năm xung đột.
Ông Igga tiết lộ, Nam Sudan vẫn chưa đảm bảo tối đa an ninh quốc gia để tạo môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư. Ông cảnh báo rằng, sự hiện diện của vũ khí trong tay người dân thường tiếp tục là mối đe dọa đối với nhà đầu tư. (Thanhtra.com.vn 14/01, Đức Anh)Về đầu trang./.