Bản tin Cải cách hành chính ngày 21/01/2025

16:42, Thứ Ba, 21-1-2025

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 CHỦ TRƯƠNG CẢI CÁCH

1.        Chính phủ sửa đổi 3 chính sách để bảo đảm bộ máy nhà nước không gián đoạn sau sắp xếp

CẢI CÁCH ĐỊA PHƯƠNG

2.        TPHCM: Triển khai mô hình “Giải quyết thủ tục hành chính giờ thứ 9” tại Phường 7

3.        Hà Nội đẩy mạnh cải cách hành chính vì người dân và doanh nghiệp

4.        Thái Bình giảm 8 cơ quan cấp tỉnh, giảm 49 phòng và 17 đơn vị sự nghiệp sau sắp xếp

5.        Kiên Giang xếp hạng 13 cả nước về chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp

6.        Quảng Ninh: Nhiều kênh hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính thuận lợi

7.        Yên Bái: Tăng cường sự giám sát của người dân, doanh nghiệp trong cải cách hành chính

8.        Công an tỉnh Sóc Trăng 4 năm liền dẫn đầu về chỉ số cải cách hành chính

LĨNH VỰC CẢI CÁCH

9.        TPHCM đẩy mạnh sắp xếp bộ máy gắn với sàng lọc cán bộ

10.   Hà Nội: Khẩn trương rà soát, lập phương án xử lý đối với trụ sở làm việc dôi dư

 

CHỦ TRƯƠNG CẢI CÁCH

Chính phủ sửa đổi 3 chính sách để bảo đảm bộ máy nhà nước không gián đoạn sau sắp xếp

Ngày 20/1, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 15/NQ-CP về dự án Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật (sửa đổi) và dự thảo Nghị quyết của Quốc hội liên quan đến việc xử lý các vấn đề phát sinh từ sắp xếp tổ chức bộ máy nhà nước.

Chính phủ yêu cầu Bộ Tư pháp chủ trì, khẩn trương hoàn thiện hồ sơ dự án Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật (sửa đổi), nhằm quán triệt tinh thần cải cách, đơn giản hóa thủ tục, tăng cường phân cấp và phân quyền, đồng thời đẩy nhanh tiến độ xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Ngoài ra, Chính phủ cũng đã cơ bản thống nhất với 3 chính sách quan trọng trong dự thảo Nghị quyết về sắp xếp bộ máy nhà nước, nhằm đảm bảo hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người dân, doanh nghiệp. Cụ thể:

Chính sách 1: Giải quyết các vấn đề chung và nguyên tắc cơ bản, bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người dân và doanh nghiệp trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy nhà nước.

Chính sách 2: Xử lý thẩm quyền nội dung của một số cơ quan, tổ chức để tạo cơ sở pháp lý cho việc điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức và thủ tục hành chính của các cơ quan này.

Chính sách 3: Xác định rõ thẩm quyền và trách nhiệm trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh sau khi thực hiện sắp xếp bộ máy nhà nước, tránh gián đoạn hoạt động và tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật.

Chính phủ yêu cầu Bộ Tư pháp khẩn trương hoàn thiện hồ sơ dự thảo Nghị quyết, nhằm bảo đảm bộ máy nhà nước hoạt động thông suốt và không bị gián đoạn sau quá trình sắp xếp. (Anninhthudo.vn 21/01, Tiến Hưng)Về đầu trang

https://www.anninhthudo.vn/se-sua-3-chinh-sach-de-bao-dam-bo-may-moi-khong-gian-doan-sau-sap-xep-post601717.antd

CẢI CÁCH ĐỊA PHƯƠNG

TPHCM: Triển khai mô hình “Giải quyết thủ tục hành chính giờ thứ 9” tại Phường 7

Ngày 20/1, UBND Phường 7 ban hành Kế hoạch số 36 triển khai mô hình "Giải quyết thủ tục hành chính giờ thứ 9" tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của phường. Mô hình này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công dân giải quyết thủ tục hành chính ngoài giờ hành chính, đồng thời nâng cao hiệu quả phục vụ người dân.

Mục đích của mô hình là nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, công chức trong việc cải cách hành chính và nâng cao chất lượng phục vụ người dân. Mô hình sẽ được triển khai vào mỗi thứ Hai hàng tuần, giúp hỗ trợ công dân chưa có thời gian đến làm thủ tục trong giờ hành chính, tạo sự gần gũi giữa cán bộ và công dân, từ đó nâng cao mức độ hài lòng.

 

Mô hình cũng hướng đến việc khuyến khích công dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến để nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính, qua đó nâng cao chất lượng dịch vụ công tại phường. (Phuong7.vungtau.baria-vungtau.gov.vn 20/01) Về đầu trang

https://phuong7.vungtau.baria-vungtau.gov.vn/cai-cach-hanh-chinh/-/view-content/1145173/trien-khai-thuc-hien-mo-hinh-giai-quyet-thu-tuc-hanh-chinh-gio-thu-9-

Hà Nội đẩy mạnh cải cách hành chính vì người dân và doanh nghiệp

Trong năm 2024, Hà Nội đã xác định cải cách thủ tục hành chính là trọng tâm của công tác cải cách hành chính, với mục tiêu phân cấp, ủy quyền và phát triển chính quyền điện tử, số. Thành phố đã triển khai giám sát, kiểm soát việc giải quyết thủ tục hành chính qua hệ thống phần mềm, hạn chế tình trạng nhũng nhiễu, chậm trễ. Bên cạnh đó, thái độ phục vụ của công chức được nâng cao, coi sự hài lòng của người dân là cơ sở đánh giá hiệu quả công việc.

Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề cần giải quyết, như cơ sở vật chất chưa đồng bộ tại các bộ phận "một cửa", chất lượng cải cách hành chính chưa đồng đều, và sự cố trong việc công bố thủ tục hành chính lên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Hệ thống cổng này cũng chưa ổn định, gây khó khăn cho người dân.

Để giải quyết những vấn đề này, Chủ tịch UBND Hà Nội đã ký ban hành Kế hoạch Cải cách hành chính nhà nước năm 2025, đặt mục tiêu nâng cao hiệu quả cải cách hành chính, lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp làm thước đo thành công. Thành phố sẽ tiếp tục rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính, đẩy mạnh số hóa hồ sơ và kết quả giải quyết thủ tục hành chính.

Một trong những giải pháp quan trọng là kiểm tra nghiêm túc việc thực hiện cải cách hành chính, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu và xử lý kịp thời cán bộ vi phạm. Bên cạnh đó, công tác đào tạo đội ngũ cán bộ, hiện đại hóa bộ phận "một cửa" sẽ giúp cải cách hành chính ngày càng hiệu quả, chuyên nghiệp hơn, thực sự phục vụ người dân và doanh nghiệp. (Hanoimoi.com.vn 21/01, Đình Hiệp) Về đầu trang

https://hanoimoi.vn/that-su-vi-nguoi-dan-va-doanh-nghiep-691142.html

Thái Bình giảm 8 cơ quan cấp tỉnh, giảm 49 phòng và 17 đơn vị sự nghiệp sau sắp xếp

Ngày 20/01, Ban Chỉ đạo tỉnh Thái Bình báo cáo về việc thực hiện Đề án sắp xếp tổ chức bộ máy các tổ chức, cơ quan và đơn vị trong hệ thống chính trị tỉnh, với những thay đổi lớn nhằm thực hiện chủ trương của Trung ương về tinh gọn bộ máy và nâng cao hiệu quả hoạt động.

Cụ thể, tỉnh Thái Bình đã tiến hành sắp xếp, giảm bớt các cơ quan cấp tỉnh, với tổng cộng 8 cơ quan bị cắt giảm. Trong đó, nhiều cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp cũng được tổ chức lại hoặc hợp nhất. Các cơ quan cấp tỉnh và các phòng chức năng bên trong đã giảm 49 phòng (tương đương tỷ lệ 27,9%) và 17 đơn vị sự nghiệp (tỷ lệ 17,4%).

Một số thay đổi đáng chú ý bao gồm:

Sáp nhập các cơ quan: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Ban Dân vận Tỉnh ủy được sáp nhập thành Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, giảm 3 phòng (tỷ lệ 37,5%). Báo Thái Bình và Đài Phát thanh-Truyền hình Thái Bình cũng được hợp nhất thành Báo Thái Bình, giảm 7 phòng (tỷ lệ 46,7%).

Tổ chức lại các sở: Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận chức năng từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, giảm 2 tổ chức, còn 7 tổ chức và 30 đơn vị sự nghiệp. Sở Y tế cũng giảm 2 tổ chức và 10 đơn vị sự nghiệp sau khi tiếp nhận chức năng từ các cơ quan khác.

Kết thúc hoạt động của một số cơ quan: Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh đã kết thúc hoạt động và chuyển giao chức năng cho các cơ quan khác. Đồng thời, các đảng đoàn và ban cán sự đảng cấp tỉnh cũng được giải thể.

Đề án của Thái Bình nhằm cải cách bộ máy hành chính, giảm thiểu chồng chéo và tăng cường hiệu quả trong hoạt động của các cơ quan nhà nước. Các thay đổi này cũng phù hợp với định hướng của Trung ương, đảm bảo sự đồng thuận cao từ các cấp, các ngành, và người dân.

Thái Bình cũng dự kiến tiếp tục rà soát và sắp xếp lại bộ máy tại cấp huyện, đồng thời tiến hành kiểm tra hoạt động của các ban chỉ đạo và các ấn phẩm báo chí, tạp chí của các sở, ban ngành trong tỉnh. (Nhandan.vn 20/01, Mai Tú) Về đầu trang

https://nhandan.vn/thai-binh-giam-8-co-quan-cap-tinh-giam-49-phong-va-17-don-vi-su-nghiep-sau-sap-xep-post856968.html

Kiên Giang xếp hạng 13 cả nước về chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp

Ngày 20/01, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác ngành năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ năm 2025, kết nối đến 15 điểm cầu UBND các huyện, thành phố trong tỉnh.

Trong năm 2024, ngành thông tin và truyền thông của Kiên Giang đã tích cực tham mưu và triển khai các nhiệm vụ được giao. Tốc độ phát triển hạ tầng viễn thông của tỉnh diễn ra nhanh và ổn định, các dịch vụ bưu chính, viễn thông đáp ứng tốt nhu cầu kết nối của người dân và doanh nghiệp. Đặc biệt, các dịch vụ công trực tuyến phục vụ người dân và doanh nghiệp đã được triển khai nhanh chóng và hiệu quả, kết nối với các cơ sở dữ liệu quốc gia, tạo thuận lợi trong giải quyết thủ tục hành chính.

Kiên Giang cũng đã đạt được kết quả đáng ghi nhận trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, với 100% các cơ quan từ cấp tỉnh đến xã có mạng internet và mạng cục bộ, hơn 90% công chức được cấp chữ ký số. Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính hoạt động ổn định tại 100% các cơ quan nhà nước.

Đặc biệt, theo đánh giá của Cổng Dịch vụ công quốc gia, Kiên Giang đã vươn lên xếp hạng 13/63 tỉnh, thành phố về chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp, tăng 32 bậc so với năm 2023.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, ông Lê Trung Hồ, đã chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các đơn vị liên quan để tiếp tục triển khai hiệu quả kế hoạch chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, đồng thời chú trọng đào tạo kỹ năng số cho cán bộ, công chức. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác thông tin đối ngoại nhằm quảng bá hình ảnh Kiên Giang và thu hút đầu tư, du lịch.

Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông cũng sẽ tăng cường công tác quản lý nhà nước, đặc biệt là xử lý các vi phạm thông tin xấu độc trên báo chí và mạng xã hội, đảm bảo triển khai đầy đủ hệ thống thông tin cơ sở theo định hướng của Trung ương. (Baokiengiang.vn 20/01, Cẩm Tú)Về đầu trang

https://baokiengiang.vn/trong-tinh/kien-giang-xep-hang-13-ca-nuoc-ve-chi-so-phuc-vu-nguoi-dan-doanh-nghiep-24222.html

Quảng Ninh: Nhiều kênh hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính thuận lợi

Để tạo thuận lợi cho việc thực hiện thủ tục hành chính (TTHC), Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Ninh và các trung tâm hành chính công cấp huyện đã triển khai nhiều kênh hỗ trợ người dân và doanh nghiệp.

Như chia sẻ của ông Chíu Sáng Sính, một công dân tại huyện Đầm Hà, ông đã được cán bộ tại Trung tâm Hành chính công huyện hỗ trợ nộp TTHC qua dịch vụ công trực tuyến dù gặp khó khăn về công nghệ thông tin. Bên cạnh việc hỗ trợ trực tiếp, các trung tâm cũng đẩy mạnh việc hướng dẫn người dân lập tài khoản và thực hiện các thủ tục qua dịch vụ công trực tuyến, thanh toán nghĩa vụ tài chính qua cổng dịch vụ công quốc gia.

Ông Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, cho biết Trung tâm luôn cung cấp dịch vụ tư vấn qua tổng đài 1900558826, đường dây nóng, cổng dịch vụ công và các trang mạng xã hội để giải đáp thắc mắc về TTHC. Đặc biệt, các bộ phận viễn thông như Viettel, Mobifone, Vinaphone đã hỗ trợ miễn phí chuyển đổi sim số, cài đặt chữ ký số và hướng dẫn sử dụng ứng dụng mobile money.

Một kênh hỗ trợ quan trọng khác là việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích. Cán bộ bưu điện tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và các trung tâm cấp huyện luôn sẵn sàng hỗ trợ công dân thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến, như cấp đổi giấy phép lái xe.

Đặc biệt, các trung tâm cũng triển khai các giải pháp thanh toán điện tử, không dùng tiền mặt cho các phí, lệ phí giải quyết TTHC, giúp công dân thanh toán nhanh chóng và tiện lợi. Nhờ các hỗ trợ này, mức độ hài lòng của người dân về việc giải quyết TTHC tại các trung tâm luôn đạt từ 95% đến 99%. (Quangninh.gov.vn 20/01, Ngọc Trâm)Về đầu trang

https://quangninh.gov.vn/chuyen-de/carnaval2019/Trang/ChiTietTinTuc.aspx?nid=150023

Yên Bái: Tăng cường sự giám sát của người dân, doanh nghiệp trong cải cách hành chính

Ngày 20/01, UBND tỉnh Yên Bái ban hành Kế hoạch số 08 về công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2025, với mục tiêu nâng cao nhận thức và khuyến khích sự tham gia của người dân, doanh nghiệp vào quá trình giám sát và triển khai CCHC. Kế hoạch tập trung vào xây dựng một nền hành chính công khai, minh bạch và hiệu quả.

Kế hoạch đề ra các mục tiêu quan trọng, như đẩy mạnh phổ biến chủ trương của Đảng, Nhà nước, và giới thiệu kết quả nổi bật trong CCHC. Đồng thời, tăng cường sự tham gia của tổ chức xã hội, người dân và doanh nghiệp vào giám sát các cơ quan hành chính từ cấp tỉnh đến cơ sở. Sự phối hợp với các cơ quan truyền thông sẽ giúp truyền tải đầy đủ, kịp thời thông tin về tình hình CCHC.

Ngoài việc tuyên truyền về các chính sách, pháp luật, kế hoạch còn chú trọng vào việc giáo dục pháp luật, nâng cao đạo đức công vụ, phòng chống tham nhũng. Các hình thức tuyên truyền sẽ đa dạng, như qua các phương tiện truyền thông đại chúng, các lớp tập huấn và hội nghị, nhằm tạo sự đồng thuận trong cộng đồng.

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch tuyên truyền và tiếp nhận phản ánh của người dân về thủ tục hành chính. Sở Nội vụ sẽ theo dõi, kiểm tra và tổng hợp kết quả thực hiện CCHC. Mô hình này sẽ góp phần nâng cao tính minh bạch và giúp giải quyết các vướng mắc trong thủ tục hành chính. (Thanhtra.com.vn 20/01, Bùi Bình)Về đầu trang

https://thanhtra.com.vn/tin-trong-nuoc-A7403F0EC/yen-bai-tang-cuong-su-giam-sat-cua-nguoi-dan-doanh-nghiep-trong-thuc-hien-cai-cach-hanh-chinh-bd6b04c8b.html

Công an tỉnh Sóc Trăng 4 năm liền dẫn đầu về chỉ số cải cách hành chính

Ngày 20/01, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng công bố chỉ số cải cách hành chính (CCHC) và chỉ số đo lường sự hài lòng của cá nhân, tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan, đơn vị tại tỉnh năm 2024. Công an tỉnh Sóc Trăng tiếp tục dẫn đầu về chỉ số CCHC, với tỷ lệ đạt 90,99%, cao nhất trong số 45 đơn vị tham gia.

Công an tỉnh không chỉ đứng đầu trong khối các cơ quan Trung ương mà còn đạt tỷ lệ hài lòng 100% trong chỉ số đo lường sự hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với dịch vụ hành chính công. Để đạt được thành quả này, Công an tỉnh đã thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ cải cách hành chính trong năm 2024, bao gồm rà soát, sửa đổi, bổ sung văn bản quy phạm pháp luật và công khai các thủ tục hành chính mới.

Công an tỉnh cũng đã thực hiện cắt giảm thời gian giải quyết đối với 52 thủ tục hành chính, tương đương 38,51% tổng số thủ tục thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị. Công tác tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính được thực hiện qua các kênh điện tử, dịch vụ bưu chính công ích, và hoàn thành theo cơ chế một cửa liên thông, với tỷ lệ hồ sơ tiếp nhận trực tuyến đạt 92,05%.

Kết quả này phản ánh sự quyết tâm của Đảng ủy và lãnh đạo Công an tỉnh, cùng sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong công tác CCHC. Tuy nhiên, để duy trì và cải thiện hơn nữa chỉ số CCHC trong năm 2025, Công an tỉnh sẽ tiếp tục nỗ lực, nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp. (Congly.vn 20/01, Hà Giang)Về đầu trang

https://congly.vn/cong-an-tinh-soc-trang-4-nam-lien-dan-dau-ve-chi-so-cai-cach-hanh-chinh-466853.html

LĨNH VỰC CẢI CÁCH

TPHCM đẩy mạnh sắp xếp bộ máy gắn với sàng lọc cán bộ

Ngày 20/01, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký Chỉ thị về việc triển khai thực hiện sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy và củng cố, sàng lọc đội ngũ cán bộ, gắn với rà soát và đổi mới thể chế. Chỉ thị yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ công tác trong năm 2025 ngay từ tháng 1, đảm bảo kỷ cương hành chính và thực thi công vụ nghiêm túc.

Các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện và TP Thủ Đức sẽ tiếp tục tinh gọn bộ máy, đồng thời đẩy mạnh các đề án, dự án trọng điểm như Trung tâm tài chính khu vực, dự án đường sắt Thủ Thiêm - Long Thành và cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ. Thành phố cũng sẽ phối hợp với các bộ, ngành để giải quyết vướng mắc pháp lý liên quan đến các dự án lớn.

Đồng thời, UBND TPHCM chỉ đạo tăng cường cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chỉ số cải cách hành chính và xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng. Dịp Tết Nguyên đán 2025, thành phố yêu cầu các cơ quan không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và cấm tặng quà, sử dụng ngân sách cho các hoạt động lễ hội trái quy định. Các hành vi găm hàng, đầu cơ giá cả, hay tăng giá vé trái phép sẽ bị xử lý nghiêm.

Ngoài ra, các cơ quan liên quan sẽ giám sát tình hình hoạt động của doanh nghiệp, đặc biệt là trả lương, thưởng cho người lao động, nhằm đảm bảo quyền lợi công nhân và phòng tránh tranh chấp lao động. (Laodong.vn 20/01, Minh Quân)Về đầu trang

https://laodong.vn/thoi-su/tphcm-day-manh-sap-xep-bo-may-gan-voi-sang-loc-can-bo-1452810.ldo

Hà Nội: Khẩn trương rà soát, lập phương án xử lý đối với trụ sở làm việc dôi dư

UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị, cơ quan, tổ chức rà soát và lập phương án xử lý đối với các trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp và tài sản công dôi dư, không sử dụng, sử dụng kém hiệu quả hoặc không đúng mục đích, nhằm chống lãng phí và tăng cường khai thác tài sản công.

Cụ thể, UBND thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, tổ chức, đơn vị và các địa phương rà soát, lập phương án xử lý tài sản công dôi dư theo đúng quy định pháp luật. Đặc biệt, các trường hợp trụ sở, cơ sở hoạt động sự nghiệp không sử dụng hoặc sử dụng không hiệu quả sẽ được xử lý quyết liệt và công khai, minh bạch.

Sở Tài nguyên và Môi trường được giao trách nhiệm chủ trì tham mưu về việc thu hồi đất và xử lý tài sản gắn liền với đất đối với các cơ sở thuộc trường hợp thu hồi. Các cơ quan cũng phải đảm bảo việc tiếp nhận và tổ chức thực hiện phương án xử lý đối với các trụ sở, cơ sở sự nghiệp có quyết định thu hồi hoặc chuyển giao về địa phương.

Ngoài ra, việc xử lý tài sản công sẽ được thực hiện theo các hướng dẫn của Bộ Tài chính và Sở Tài chính, đồng thời các sở, ban, ngành, đơn vị sẽ phải báo cáo kết quả xử lý tài sản công vào cuối mỗi quý trong năm 2025. (Hanoimoi.com.vn 20/01, Hương Thủy)Về đầu trang./.

Các tin khác

Lượt truy cập: 11.949.324 Ghi rõ nguồn "Trang TTĐT Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này