Chi tiết tin - Quảng Bình
Triển khai, quán triệt Luật Thi hành án hình sự
Để thực hiện kế hoạch triển khai Luật Thi hành án hình sự ban hành kèm theo Quyết định số 15/QĐ-TTg, ngày 05/01/2011 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 09-8-2011, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 1663/UBND-NC về việc triển khai, quán triệt Luật Thi hành án hình sự. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo thực hiện một số công việc sau:
1. Sở Tư pháp (Thường trực Hội đồng PHCTPBGDPL tỉnh) phối hợp với Công an tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt nội dung cơ bản của Luật Thi hành án hình sự và các văn bản hướng dẫn thi hành cho lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố. (Thời gian tổ chức trong tháng 8/2011).
2. Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo tổ chức phổ biến, quán triệt nội dung Luật Thi hành án hình sự và các văn bản hướng dẫn thi hành cho cán bộ và nhân dân, nhất là UBND cấp xã và các cán bộ làm công tác thi hành án hình sự. (Hoàn thành chậm nhất trong tháng 9/2011).
3. Công an tỉnh phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh có kế hoạch phối hợp 3 ngành về việc triển khai Luật Thi hành án hình sự, nhất là thi hành các hình phạt cải tạo không giam giữ, cấm cư trú, quản chế, tước một số quyền công dân, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định, án treo và các quyết định thi hành biện pháp tư pháp.
4. Báo Quảng Bình, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Đài Phát thanh các huyện, thành phố có kế hoạch tuyên truyền nội dung Luật Thi hành án hình sự và các văn bản hướng dẫn thi hành để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân trong việc thực hiện Luật Thi hành án hình sự.
UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố nghiêm túc tổ chức, thực hiện.
Mai Anh
(Nguồn: Công văn số 1663/UBND-NC)
- Sở Công thương: Phổ biến Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (24/05/2011)
- Tổ chức hơn 2.700 hội nghị tuyên truyền, giáo dục pháp luật lồng ghép nội dung phòng, chống tham nhũng (17/05/2011)
- Tuyên truyền pháp luật cho hơn 34.000 lượt người (21/04/2011)
- Thực hiện trên 5.600 cuộc tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật (16/02/2011)
- Công an Tuyên Hóa: Tổ chức 256 điểm tuyên truyền pháp luật (06/12/2010)
- Ban An toàn giao thông tỉnh: Phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông (17/09/2010)
- Sở Tư pháp: Tổng kết Đề án 2 - Chương trình 212 (25/08/2010)
- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh: Tổng kết việc xây dựng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư (13/08/2010)
- Lệ Thủy: Tổ chức 475 cuộc tuyên truyền pháp luật (11/08/2010)
- Ban Chỉ đạo Chương trình 212 tỉnh triển khai nhiệm vụ phổ biến giáo dục pháp luật 6 tháng cuối năm (03/08/2010)







