Chi tiết bài viết

Đảng ủy BĐBP tỉnh: Quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết TW 4

9:6, Chủ Nhật, 22-4-2012

(Website Quảng Bình) - Sáng ngày 20-4-2012, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" cho gần 100 cán bộ chủ chốt và các đơn vị biên phòng trên hai tuyến biên giới, vùng biển.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe giới thiệu, phân tích, làm rõ các quan điểm, nội dung quan trọng của Nghị quyết Trung ương 4 (NQTW4); kế hoạch thực hiện của Đảng ủy Biên phòng tỉnh, hướng dẫn việc học tập tuyên truyền, công tác kiểm tra giám sát của Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Biên phòng tỉnh về thực hiện NQTW 4; quán triệt những vấn đề cần nắm vững trong quy định số 47-QĐ/TW ngày 01/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Hồ Thái Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh yêu cầu đội ngũ cán bộ chủ trì khối cơ quan, đơn vị cần nhận thức đầy đủ, sâu sắc mục đích, ý nghĩa, yêu cầu, nội dung của Nghị quyết; nắm vững tư tưởng chỉ đạo, những công việc cần phải làm, thấy rõ trách nhiệm của mình để gương mẫu, tự giác thực hiện và tổ chức chỉ đạo thực hiện Nghị quyết trên cương vị công tác và lĩnh vực mình phụ trách. Bên cạnh đó, các đơn vị cần chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện NQTW4 một cách cụ thể, thiết thực, có tính khả thi cao và kết hợp chặt chẽ với thực hiện nhiệm vụ chính trị. Các cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên, trước hết là Bí thư các chi, đảng bộ, Chính trị viên, người chỉ huy phải tự giác gương mẫu kiểm điểm để phát huy mặt tốt và điều chỉnh những mặt còn khiếm khuyết theo tinh thần tập thể làm trước, cá nhân làm sau, thực hiện đảm bảo thời gian, lộ trình... đồng thời phát hiện và tuyên dương, khen thưởng kịp thời những điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong đơn vị.

Cũng trong dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tổ chức cho các đại biểu tham quan mô hình tăng gia, sản xuất điểm tại Đồn Biên phòng 196 (Nhật Lệ). Tại đây, đoàn đã được trao đổi một số kinh nghiệm về công tác hậu cần như chăn nuôi, trồng các loại cây ăn quả, rau xanh và cách khắc phục những khó khăn về đất đai, khí hậu, thời tiết… để các đơn vị biên phòng trên hai tuyến nhân rộng mô hình, từng bước nâng cao đời sống cho bộ đội.

Đức Trí

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập