Chi tiết bài viết

Sử dụng hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên quốc lộ 1

17:8, Thứ Ba, 23-6-2020

(Quang Binh Portal) - Vừa qua, tại thành phố Đồng Hới, Cục Cảnh sát giao thông và Công an tỉnh đã tổ chức lễ khánh thành, đưa vào sử dụng Hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên Quốc lộ 1, đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Bình.

Hệ thống giám sát tự động để ghi nhận các hành vi vi phạm, thể hiện đầy đủ các thông tin, hình ảnh chụp phương tiện vi phạm rõ ràng, dễ dàng nhận dạng phương tiện, biển kiểm soát; địa điểm vi phạm; thời gian vi phạm; hành vi vi phạm của phương tiện. Đây cũng là cơ sở pháp lý giúp lực lượng Cảnh sát giao thông xử lý với người và phương tiện vi phạm các quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Được biết, trên Quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Bình với chiều dài 122 km, hệ thống giám sát TTATGT đã có 24 camera, trong đó có 07 máy đo tốc độ đa làn, quan sát ngày đêm, 11 camera giám sát độ phân giải cao, 04 camera nhận dạng biển số, 02 camera giám sát đèn đỏ.

Sau khi Hệ thống giám sát tự động đi vào hoạt động sẽ kiểm soát tất cả các phương tiện khi đi qua địa phận Quảng Bình, kịp thời phát hiện những hành vi vi phạm TTATGT; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của mọi người khi tham gia giao thông; đồng thời cải tiến cách tuần tra, kiểm soát của lực lượng giao thông trên tuyến để bảo đảm TTATGT trên địa bàn.

Đặng Hà

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập