Chi tiết bài viết

Toàn tỉnh hiện có 72 doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng

8:53, Thứ Năm, 11-3-2021

(Quang Binh Portal) - Toàn tỉnh hiện có 72 doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng gồm: Xi măng, clinker, gạch nung và không nung, gạch ceramic, tấm lợp. Đây là ngành chiếm tỷ trọng cao và ảnh hưởng lớn đến tốc độ tăng trưởng sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh, chiếm trên 43% trong cơ cấu giá trị sản xuất ngành công nghiệp và giải quyết việc làm cho 3.600 lao động.

Tuy nhiên, trong tình hình còn nhiều khó khăn do dịch bệnh nhưng các nhà máy xi măng và clinker hiện vẫn duy trì sản xuất ổn định và tăng trưởng khá từ 04 - 06% so với cùng kỳ.
Nhằm phát triển quy mô sản xuất, hiện, Nhà máy xi măng Quảng Phúc đang triển khai đầu tư dây chuyền nghiền xi măng công suất 1.800 ngàn tấn/năm, dự kiến giai đoạn 1 sẽ hoàn thành đưa vào hoạt động quý III/2022, giai đoạn 2 sẽ hoàn thành năm 2025.

Đối với các cơ sở sản xuất gạch không nung, hiện nay có 20 cơ sở với công suất 180 triệu viên/năm nhưng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm gặp rất nhiều khó khăn, phần lớn các cơ sở chỉ phát huy được 40 - 45% công suất.

Để phát huy các cơ sở sản xuất, Sở Công thương đã phối hợp với các sở, ngành liên quan đưa ra những giải pháp khuyến khích cho các tổ chức, cá nhân trong tỉnh ưu tiên sử dụng gạch không nung của các doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn nhằm giải quyết khó khăn, giúp đơn vị đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh.

Đặng Hà

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập