Chi tiết tin - Quảng Bình
Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2010 - 2015
Tham dự Đại hội có đồng chí Hoàng Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; đồng chí Mai Xuân Thu, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; đồng chí Trần Công Thuật, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí An Đình Doanh, Uỷ viên Thường vụ TW Đoàn, Chủ tịch UBTW Hội LHTNVN, Tổng Chỉ huy trưởng lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam; đại diện các sở, ban, ngành liên quan và 238 đại biểu đại diện cho 132.000 đoàn viên thanh niên trong tỉnh.
![]() |
| Đ/c Hoàng Đăng Quang tặng Hội LHTNVN tỉnh bức trướng "Thanh niên Quảng Bình xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc" |
Nhiệm kỳ qua, cùng với sự phát triển chung của tỉnh nhà và phong trào thanh niên của cả nước, phong trào thanh niên và hoạt động của các cấp Hội trong tỉnh đã tiếp tục phát triển toàn diện cả về bề rộng và chiều sâu, có nhiều sáng tạo, tạo dấu ấn tốt đẹp, mang lại hiệu quả thiết thực cho đoàn viên thanh niên và toàn xã hội. Toàn tỉnh hiện có gần 193.866 thanh niên trong độ tuổi, trong đó có 132.873 thanh niên được tập hợp sinh hoạt trong các tổ chức Đoàn, Hội, đạt tỷ lệ 68,52%. 5 năm qua, các cấp Hội đã huy động được 1.710 triệu đồng tặng cho 3.515 thanh thiếu nhi; kêu gọi, thu hút các nguồn được trên 500 suất học bổng cho các thanh thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong nhiệm kỳ đã có 2.075 thanh niên được giới thiệu đi lao động có thời hạn ở nước ngoài; huy động, đầu tư xây dựng trên 250 nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết; giúp đỡ 2.735 gia đình và 3.515 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 6,5 tỷ đồng và hàng trăm ngày công tình nguyện; có hơn 9.763 thanh niên tham gia tình nguyện, hiến hơn 6.300 đơn vị máu... Đến nay, tổng vốn vay của thanh niên thông qua các kênh đạt trên 45 tỷ đồng, nguồn vốn hỗ trợ giúp nhau đạt trên 25 tỷ đồng, góp phần tạo điều kiện cho thanh niên phát triển sản xuất kinh doanh, vươn lên làm giàu và giải quyết việc làm cho thanh niên.
![]() |
| Đ/c An Đình Doanh trao tặng quà cho Hội LHTNVN tỉnh |
Với khẩu hiệu hành động "Đoàn kết, sáng tạo, đổi mới và phát triển", trong nhiệm kỳ 2010-2015, Hội LHTNVN tỉnh sẽ phấn đấu hoàn thành một số chỉ tiêu cơ bản như 100% cơ sở Hội tổ chức được các hoạt động chuyển giao khoa học kỹ thuật; trên 80% hội viên thanh niên khối nông thôn được học nghề và tư vấn việc làm; phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ, vốn vay lập nghiệp của thanh niên đạt 150 tỷ đồng; 100% cơ sở Hội xây dựng được ít nhất một mô hình phát triển kinh tế thanh niên hoặc một điển hình thanh niên làm kinh tế giỏi; có ít nhất 25.000 thanh niên được tư vấn nghề nghiệp, 10.000 thanh niên được giới thiệu việc làm, khoảng 2.000 thanh niên được tư vấn khởi nghiệp và lập nghiệp; xây dựng 300 ngôi nhà nhân ái cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; 100% cơ sở Hội thành lập CLB thanh niên bảo vệ môi trường, triển khai cuộc vận động "Thanh niên với văn hoá giao thông", đội thanh niên xung kích phòng chống thiên tai; 100% cán bộ Hội được tập huấn nghiệp vụ; phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ tỷ lệ tập hợp thanh niên đạt 70%.
![]() |
| Trao tặng Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ cho các cá nhân tiêu biểu |
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hoàng Đăng Quang ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích xuất sắc của cán bộ, hội viên thanh niên và các cấp Hội LHTN đã nỗ lực phấn đấu, góp phần xứng đáng vào những thành tựu chung của tỉnh nhà trong những năm qua. Mặt khác, đồng chí thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua như tỷ lệ tập hợp thanh niên còn thấp; nội dung sinh hoạt Hội ở cơ sở còn nghèo, thiếu tính hấp dẫn, lôi cuốn; việc giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng, hoài bão cho thanh niên chưa thường xuyên... Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cũng nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong nhiệm kỳ 2010-2015, đó là: Tập trung bồi dưỡng, giáo dục chính trị, tư tưởng, bồi đắp về lý tưởng cách mạng cho thanh niên; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng, các cuộc vận động, thực hiện tốt 3 cuộc vận động, 2 chương trình lớn của Hội LHTN; tăng cường khả năng và các hình thức hỗ trợ thanh niên về vốn, khoa học kỹ thuật, kinh nghiệm sản xuất, tổ chức tư vấn hướng nghiệp và tạo việc làm cho thanh niên, giúp thanh niên thích ứng với cơ chế thị trường; phải xây dựng tổ chức Hội LHTN vững mạnh trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức, xây dựng Hội thực sự là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên.
![]() |
| Uỷ ban Hội LHTNVN tỉnh ra mắt và nhận nhiệm vụ trước Đại hội |
Đại hội đã tiến hành hiệp thương chọn cử ra Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Bình gồm 45 đồng chí. Đồng chí Hồ An Phong tái đắc cử Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh Quảng Bình, nhiệm kỳ 2010-2015.
Nhân dịp này, Trung ương Hội LHTNVN đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Hội LHTNVN tỉnh Quảng Bình, tặng Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ cho 9 cá nhân. Ngoài ra, Trung ương Hội LHTNVN cũng đã hỗ trợ 1 tỷ đồng để xây dựng nhà nhân ái; tặng Hội LHTNVN tỉnh tủ sách thanh niên sống đẹp và làm theo lời Bác; tặng cho tuổi trẻ huyện Quảng Trạch và huyện Lệ Thuỷ phòng máy vi tính nối mạng tri thức; tặng cho thanh niên huyện Quảng Ninh và huyện Bố Trạch trung tâm dữ liệu KHCN.
Mai Anh
- Sở Tư pháp triển khai công tác năm 2010 (29/01/2010)
- Sở Xây dựng Quảng Bình tổng kết công tác năm 2009 và triển khai nhiệm vụ năm 2010 (27/01/2010)
- Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh: Phấn đấu có 80% phụ nữ được giúp đỡ xoá đói giảm nghèo (27/01/2010)
- Bưu điện tỉnh: Toàn tỉnh có 189 điểm dịch vụ bưu chính - viễn thông (27/01/2010)
- Liên minh Hợp tác xã tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2010 (26/01/2010)
- Liên đoàn Lao động tỉnh triển khai công tác công đoàn năm 2010 (26/01/2010)
- Đảng uỷ Khối Cơ quan Dân chính Đảng: 85,7% tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh (25/01/2010)
- Ban Dân vận Tỉnh uỷ: Triển khai nhiệm vụ năm 2010 (25/01/2010)
- Hội LHTN tỉnh: Đa dạng hoá các hình thức hoạt động (25/01/2010)
- Hội Cựu TNXP tỉnh tổng kết công tác hội năm 2009 và triển khai nhiệm vụ năm 2010 (25/01/2010)



.jpg)







