Chi tiết bài viết

Huyện ủy Tuyên Hóa tổng kết thực hiện Nghị quyết hội nghị Trung ương 5 (khóa IX) về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

18:11, Thứ Hai, 24-9-2007

Huyện uỷ Tuyên Hoá tổ chức hội nghị tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khoá IX) về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể.

Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, lãnh đạo các ban ngành cấp huyện cùng các đồng chí Bí thư, Chủ tịch các xã, thị trấn.

Sau 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đảng bộ Tuyên Hoá đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Đến nay, toàn huyện đã có 32 HTX, với 5.225 xã viên tham gia, với tổng số vốn hoạt động hiện có 14,411 tỷ đồng. Trong đó, có 11 HTX nông, lâm nghiệp với 5.156 xã viên, tổng số vốn hoạt động 8,393 tỷ đồng; 6 HTX tiểu thủ công nghiệp với 62 xã viên, tổng vốn hoạt động 2,628 tỷ đồng, tăng 15%, doanh thu 6,025 tỷ đồng; 14 HTX dịch vụ hiện có tổng vốn hoạt động 2,486 tỷ đồng... Bên cạnh hoạt động kinh doanh của các HTX thì việc phát triển kinh tế hợp tác theo tổ, nhóm cũng đã được đầu tư và phát triển, thu hút hàng trăm lao động. Nhìn chung, hoạt động của các HTX đã có nhiều đổi mới theo đúng mục đích, vị trí và vai trò của phát triển tập thể mà nòng cốt là HTX, đã tạo được thu nhập cho nhân dân, hàng năm giải quyết cho hàng ngàn lao động có việc làm ổn định và nâng cao đời sống cho người dân lao động trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận đóng góp những ý kiến nhằm khắc phục những hạn chế thiếu sót, đồng thời bàn phương hướng, mục tiêu, giải pháp phát triển kinh tế tập thể giai đoạn 2007 - 2010, tiếp tục đổi mới chính sách, khuyến khích phát triển các loại hình kinh tế tập thể với những hình thức hợp tác đa dạng, tự nguyện, đáp ứng nhu cầu của các thành viên, phù hợp với trình độ phát triển của các ngành trên địa bàn huyện.

Báo QB số 189

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập