Chi tiết bài viết

Bí thư Thành ủy Đồng Hới kiểm tra các điểm tiêm chủng vắc-xin Covid-19 trên địa bàn

16:41, Thứ Năm, 11-11-2021

(Quang Binh Portal) - Ngày 09/11/2021, đồng chí Trần Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đồng Hới đã đi kiểm tra công tác tiêm vắc xin Covid-19 tại một số điểm tiêm chủng trên địa bàn thành phố.  

Thành phố Đồng Hới hiện có 09 điểm tiêm chủng vắc-xin Covid-19, trong đó 02 điểm đặt tại trụ sở các Hội xã hội nghề nghiệp thành phố, Trung tâm Văn hóa phường Đồng Hải và 07 điểm tại Trạm Y tế các xã, phường: Đức Ninh, Lộc Ninh, Bảo Ninh, Nam Lý, Hải Thành, Phú Hải, Đồng Sơn.

Tính đến cuối ngày 09/11, thành phố đã tiến hành tiêm chủng Covid-19 cho trên 70 nghìn người dân trên địa bàn, trong đó 12.091 người đã hoàn thành 02 mũi tiêm và 58.388 người đã tiêm mũi 1.

Tại các nơi đến kiểm tra, Bí thư Thành ủy đã đánh giá cao tinh thần nỗ lực làm việc của đội ngũ y, bác sĩ, các lực lượng tình nguyện cũng như công tác tổ chức điều hành tiêm chủng của Trung tâm Y tế thành phố, các xã, phường trong triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc-xin trên địa bàn.

Nhằm đảm bảo tiến độ tiêm chủng vắc-xin và hoàn thành mục tiêu đã đề ra, Bí thư Thành ủy đề nghị đội ngũ y, bác sĩ và các lực lượng liên quan tiếp tục nỗ lực, quyết tâm chung tay đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc-xin phòng dịch Covid-19; đồng thời thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ Y tế về tiêm chủng phòng dịch, nhất là việc bố trí, chia khung thời gian tiêm chủng, bố trí không gian tiêm phù hợp, thực hiện tốt 5K tại các điểm tiêm...; các phường, xã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân về chiến dịch tiêm chủng vắc-xin của thành phố, chú trọng thông tin chính xác, kịp thời về lợi ích của tiêm vắc-xin theo phương châm "Vắc-xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất".

CTV: Cái Huệ (Đài TTTH Đồng Hới)

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập