Chi tiết bài viết

Chăn nuôi gia súc ở huyện Minh Hóa phát triển khá

15:22, Thứ Tư, 8-4-2009

Mặc dầu đợt rét đầu năm 2008 đã làm thiệt hại 2.089 con trâu bò và 45 con dê, nhưng nhờ Nhà nước hỗ trợ một phần và chủ yếu là nguồn nội lực của người dân mà tổng đàn gia súc của huyện Minh Hóa vẫn phát triển ổn định.

Theo số liệu tổng hợp của Phòng Kinh tế huyện, đến ngày 28-02-2009, toàn huyện có 19.140 con trâu bò, so với cùng kỳ năm ngoái tăng 1.229 con; đàn dê hiện có 343 con, tăng so cùng kỳ 187 con và đàn lợn hiện có 16.021 con, giảm 285.

Để ngành chăn nuôi gia súc phát triển bền vững, lãnh đạo các cấp chính quyền thường xuyên quan tâm, nhắc nhở người dân chú trọng công tác bảo vệ, chăm sóc và phòng trừ dịch bệnh. Trong tháng 2-2009, Trạm thú y huyện đã phối hợp với lãnh đạo chính quyền các địa phương như Thượng Hóa, Trọng Hóa, Dân Hóa, Tân Hóa, Hóa Tiến, Yên Hóa và thị trấn Quy Đạt triển khai tiêm phòng được 2.765 liều vắc xin lở mồm long móng cho trâu bò.

Tuy vậy, con số này còn quá khiêm tốn so với tổng đàn gia súc của các xã trên. Bởi vậy, công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm là vấn đề quan tâm của các cấp lãnh đạo nhưng cũng rất cần sự hợp tác tích cực từ phía người dân vì mục tiêu chương trình phát triển ngành chăn nuôi của huyện mới thực hiện có hiệu quả cao.

Theo Báo QB số 67

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập