Chi tiết bài viết

Các cấp Hội Nông dân Quảng Trạch chú trọng phát triển chăn nuôi

14:3, Thứ Sáu, 9-4-2010

Thực hiện Đề án phát triển chăn nuôi của huyện giai đoạn 2006-2010, những năm qua, các cấp Hội Nông dân huyện Quảng Trạch đã tích cực vận động bà con nông dân đầu tư phát triển chăn nuôi theo hướng tập trung, sinh hoá đàn bò, nạc hoá đàn lợn đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Để giúp bà con nông dân nắm bắt được các tiến bộ khoa học kĩ thuật áp dụng vào các mô hình chăn nuôi theo hướng thâm canh và bán thâm canh, trong 5 năm từ 2004 đến 2009, các cấp Hội Nông dân huyện Quảng Trạch đã phối hợp với các ban, ngành liên quan mở 274 lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi cho hội viên Hội Nông dân trong huyện. Từ các lớp tập huấn này, bà con nông dân đã mạnh dạn chú trọng đầu tư vào phát triển chăn nuôi, các mô hình chăn nuôi theo hướng thâm canh xuất hiện ngày càng nhiều, đàn gia súc, gia cầm của huyện ngày càng tăng. Năm 2004, tổng đàn gia súc của huyện hơn 110 ngàn con, đàn gia cầm hơn 288 ngàn, đến nay đàn gia súc có gần 150 ngàn con và đàn gia cầm gần 370 ngàn con. Đặc biệt là phong trào chăn nuôi đã phát triển rộng khắp trên địa bàn toàn huyện và đem lại hiệu quả kinh tế cao, nhiều hộ gia đình có mức thu nhập từ chăn nuôi mỗi năm lên tới 35 đến 45 triệu đồng, tạo công ăn việc làm cho con em địa phương góp phần tăng thu nhập kinh tế gia đình, từng bước nâng cao tỉ trọng của ngành chăn nuôi trong tổng giá trị nông nghiệp toàn huyện.

Thời gian tới, huyện Quảng Trạch tiếp tục phát triển ngành chăn nuôi, phấn đấu đưa ngành này trở thành một trong những ngành sản xuất chính của huyện.

Báo QB số 69 - 2010

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập