Chi tiết bài viết

Tổ chức được 10 lớp tập huấn nghề cho 430 học viên

11:16, Thứ Sáu, 2-7-2010

Đó là, kết quả đạt được từ ngày thành lập (tháng 8-2009) đến nay của Trung tâm dạy nghề tổng hợp huyện Minh Hóa.

Theo đó, trong quý IV năm 2009, Trung tâm đã tổ chức được 3 lớp tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi thú y; kỹ thuật chăm sóc, khai thác cây cao su, keo lai, lạc; phòng tránh tai nạn thương tích trong lao động sản xuất... cho 120 học viên là người dân tộc thiểu số trong độ tuổi lao động của xã Thượng Hóa, Hóa Sơn, Dân Hóa và Trọng Hóa.

Trong 4 tháng đầu năm 2010, Trung tâm đã tiến hành tổ chức 7 lớp tập huấn về kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, nghiệp vụ thú y và kỹ năng phát triển cộng đồng với 310 học viên tham gia (gồm: bí thư, phó bí thư, trưởng các thôn bản, cán bộ phụ trách chuyên môn các xã phường theo chương trình 30A của Chính phủ và lao động trong độ tuổi đối với hộ nghèo). Tổng kinh phí cho các lớp tập huấn là 400 triệu đồng.

Trong thời gian tới, Trung tâm dạy nghề tổng hợp huyện Minh Hóa sẽ tổ chức 3 lớp tập huấn với 180 học viên tham gia (thuộc 3 xã Yên Hóa, Thượng Hóa và Hóa Hợp); và 3 lớp dạy nghề ngắn hạn cho 100 học viên trong độ tuổi lao động thuộc hộ nghèo và lao động nông thôn.

Báo QB số 127 - 2010

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập