Chi tiết bài viết

Bố Trạch: Triển khai xây dựng "Trường học an toàn về an ninh trật tự"

16:44, Thứ Hai, 23-5-2011

UBND huyện Bố Trạch vừa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng "Trường học an toàn về an ninh trật tự'' giai đoạn 2011- 2015.

Những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành, công tác bảo đảm ANTT ở các trường học trên địa bàn huyện Bố Trạch đã có những chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục đào tạo huyện nhà. Tuy nhiên, trước sự hội nhập văn hóa và những hạn chế thiếu sót trong công tác bảo đảm ANTT trường học, thời gian gần đây, tình hình ANTT trong các trường học ở trên địa bàn huyện đang có những diễn biến phức tạp, nổi lên là học sinh trộm cắp tài sản, tụ tập gây rối trật tự nơi công cộng, vi phạm ATGT... Đáng chú ý là tình hình tệ nạn ma túy trên địa bàn có diễn biến ngày càng khó kiểm soát hơn, việc lây lan ma túy vào các trường học đang là nguyên nhân đe dọa đến ANTT trường học, gây bức xúc, lo ngại trong cán bộ, giáo viên và phụ huynh, học sinh.

Trước tình hình đó, UBND huyện Bố Trạch, Công an huyện, Phòng GD-ĐT đã nhanh chóng triển khai kế hoạch xây dựng Trường học an toàn về ANTT giai đoạn 2011-2015 nhằm ngăn chặn kịp thời hành vi vi phạm của học sinh, tạo môi trường ''sạch'' để các trường học thi đua ''Dạy tốt học tốt''. Trường THPT số 5 Bố Trạch và Trường THCS Hoàn Trạch được chọn làm mô hình điểm của huyện giai đoạn 2011-2015. Các trường còn lại căn cứ nội dung kế hoạch để tổ chức thực hiện.

Nhân dịp này, lãnh đạo Phòng GD&ĐT và 8 trường THPT và dạy nghề trên địa bàn huyện đã ký bản cam kết thực hiện trường học an toàn về an ninh trật tự.

Báo QB số 99 - 2011

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập