Chi tiết tin - VPUBND Tỉnh

  

10 công cụ tùy chỉnh trên Windows 10

11-03-2022 14:23:29

Giống như trên Windows 7, Windows 10 cũng có những công cụ tiện ích giúp người dùng có thể tinh chỉnh lại hệ điều hành theo ý muốn, từ biểu tượng Boot đến giao diện. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn các công cụ tùy chỉnh được cho là tốt nhất...

Giống như trên Windows 7, Windows 10 cũng có những công cụ tiện ích giúp người dùng có thể tinh chỉnh lại hệ điều hành theo ý muốn, từ biểu tượng Boot đến giao diện. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn các công cụ tùy chỉnh được cho là tốt nhất.

Aero Glass

Không như Windows 8/8.1, hiệu ứng Aero glass không có sẵn trong Windows 10. Do đó, nếu bạn muốn hiệu ứng này xuất hiện trở lại trên Windows 10, Aero Glass for Windows 8.1+ sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho việc này. Đây là một công cụ miễn phí và khá dễ sử dụng, bạn chỉ việc tải nó về, khởi chạy nó, điều chỉnh độ trong của viền cửa sổ theo ý muốn là xong.

Aero Glass

WinAero Tweaker

Được xem là một trong những công cụ miễn phí tốt nhất dành cho Windows 10, WinAero Tweaker có thể giúp bạn thay đổi các cài đặt mặc định và cá nhân hóa Windows 10 theo ý thích. Công cụ này được cập nhật khá thường xuyên với ngày càng nhiều các tùy chỉnh phong phú bổ sung.

Winaero Tweaker

TileCreator

Chỉ duy nhất các ứng dụng được cung cấp trên Store của Windows 10 và các ứng dụng cốt lõi mới có các ô Tile được thiết kế riêng. Còn lại các ứng dụng phần mềm desktop đều là những biểu tượng desktop xấu xí khi được Pin trên Start Menu.

Tile Creator

TileCreator là công cụ miễn phí giúp người dùng có thể tạo ra các ô Tile cá nhân theo ý muốn để truy cập vào tập tin, thư mục hoặc ứng dụng phần mềm trên Start Menu của Windows 10.

Ultimate Windows Tweaker

Có lẻ đây được xem là công cụ hoàn chỉnh nhất trong việc tùy biến Windows 10. Ultimate Windows Tweaker cung cấp hơn 200 tùy chọn thiết lập để tinh chỉnh hầu hết mọi thứ trên Windows 10. Công cụ này rất nhẹ, dễ sử dụng và có thể sử dụng ngay khi tải về mà không cần cài đặt.

Ultimate Windows Tweaker

Login Screen Background Changer

Theo mặc định, Windows 10 sử dụng hình nền mặc định của Desktop để làm hình nền của màn hình đăng nhập. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đặt một hình ảnh tùy ý làm hình nền của màn hình đăng nhập thì Login Screen Background Changer là một lựa chọn khá hoàn hảo. Hơn nữa, nó hoàn toàn miễn phí.

Login Background changer

Classic Shell

Start Menu trên Windows 10 mặc dù chưa thật sự hoàn hảo nhưng nó được xem là tốt hơn so với Start Screen của Windows 8.1. Nếu bạn nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7, có thể bạn sẽ cảm thấy không thoải mái với Start Menu của Windows 10, và Classic Shell sẽ là giải pháp giúp bạn mang Start Menu của Windows 7 về Windows 10.

Classic Shell

Trước khi sử dụng công cụ này, bạn cần phải cài đặt nó vào Windows. Và bên cạnh việc mang Start Menu cổ điển của Windows 7 lên Windows 10, bạn còn có thể mang các tính năng cũ khác như Windows Update, IE, Explorer vốn quen thuộc trên Windows 7 về Windows 10.

7+ Taskbar Tweaker

Nếu bạn chỉ muốn thay đổi các thiết lập mặc định của Taskbar trong Windows 10 thì 7+ Taskbar Tweaker là lựa chọn tuỵêt vời dành cho bạn. Ban đầu công cụ này chỉ hỗ trợ Windwos 8.1 nhưng trong lần cập nhật mới đây thì đã hỗ trợ hoàn toàn Windows 10 với hơn 30 tùy chỉnh thiết lập về Taskbar.

7+ Taskbar Tweaker

Windows 10 Color Control

Cùng “nhà” với 7+ Taskbar Tweaker, Windows 10 Color Control là một công cụ nhỏ cho phép người dùng có thể thiết lập các màu sắc khác nhau cho Taskbar, cũng như viền cửa sổ theo ý muốn.

Windows 10 Color Control

Folder Marker

Folder Marker là phần mềm miễn phí được thiết kế để người dùng có thể thay đổi màu sắc mặc định của thư mục Windows. Phiên bản miễn phí của Folder Marker cung cấp nhiều tùy chọn để người dùng tùy chỉnh lại giao diện mặc định của các thư mục trong File Explorer. Bên cạnh đó, bạn còn có thể gán các biểu tượng có định dạng EXE, BMP, DLL hoặc ICO thành biểu tượng icon cho các thư mục trong Windows 10 một cách dễ dàng.

 Folder Marker

NTLite

Cuối cùng, NTLite là phần mềm có khả năng cho phép người dùng dễ dàng chỉnh sửa và bổ sung các cài đặt từ tập tin ISO cài đặt gốc của Windows. Thông qua đó người dùng có thể dễ dàng tạo ra một phiên bản cài đặt Windows cho riêng mình với những thành phần được thêm vào hoặc loại bỏ tùy theo mục đích sử dụng. NTLite được cung cấp với 2 hình thức là cài đặt và portable. Phần mềm có giao diện khá trực quan và được sắp xếp như một ứng dụng Office quen thuộc

NTLite

Theo Quantrimang.com

Các tin khác