Hàng nghìn lượt khách dâng hương đền Công chúa Liễu Hạnh

10:27, Thứ Năm, 26-2-2015

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Nguồn: VOV.VN - 11:53, 25/02/2015
Tác giả: Lê Huy Hoàng
Ngay từ những ngày đầu năm Ất Mùi, hàng nghìn người dân trong cả nước về đền Công chúa Liễu Hạnh (Quảng Bình) để cầu may mắn, bình an cho năm mới.

Mỗi dịp đầu Xuân mới, đền Công chúa Liễu Hạnh nằm dưới chân đèo Ngang thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) lại đón hàng nghìn lượt khách từ trong cả nước đổ về đây dâng hoa, thắp nén hương thơm để cầu cho một năm mới được may mắn, bình an, mọi công việc trong năm mới được suôn sẻ.

Phần lớn du khách sau khi thắp hương tại đền đều xuống dâng hương tại phần mộ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa cách đó không xa.

Chị Trần Thị Sâm (38 tuổi) ở Gia Lâm, Hà Nội cho biết: “Mọi năm, tôi chỉ dâng hương ở các đền chùa gần nhà. Nhưng, năm nay tôi quyết tâm vào đây, vì ngoài dâng hương lên đền thờ Công chúa Liễu Hạnh, tôi còn xuống thăm và thắp hương tưởng nhớ Đại tướng".

Cũng như chị Trần Thị Sâm, đây cũng là lần đầu tiên ông Võ Quốc Thanh (57 tuổi) ở Đức Trọng, Lâm Đồng đến đây dâng hương. “Tôi thắp hương dưới mộ Đại tướng rồi mới lên đây”.


Đền Công chúa Liễu Hạnh nằm dưới chân đèo Ngang thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình)


Đường vào đền nhìn từ đường quốc lộ 1A


Ngay từ đầu xuân năm Ất Mùi, rất nhiều người dân trong cả nước đã đổ về đền Công chúa Liễu Hạnh.


Mọi người đến để cầu cho một năm mới được may mắn, bình an, mọi công việc trong năm mới được suôn sẻ.


Nhờ có sự quản lý tốt nên mọi đồ lễ đều được bày trí một cách gọn gàng

Sưu tầm: MH

(Ghi chú: Tin bài trên được sưu tầm và đăng trên Website nội bộ Văn phòng UBND tỉnh nhằm mục đích theo dõi và phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh)

Các tin khác

Lượt truy cập: 12.140.239 Ghi rõ nguồn "Trang TTĐT Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này