Chi tiết tin - Văn phòng UBND tỉnh
Cụ ông để quên ống thông tiểu gần một năm trong đường niệu đạo
Tác giả: Nhật Minh
Ngày 6-4, bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết vừa phẩu thuật lấy ống thông tiểu trong đường niệu đạo cho ông C. (72 tuổi, trú bản Khe Ngát, thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch).

Ống thông tiểu bị bỏ quên
Trước đó một ngày, ông C. được người nhà đưa vào cấp cứu tại bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới trong tình trang đau tức vùng hạ vị, bí đái, cầu bàng quang căng to.
Bác sĩ phát hiện một ống thông tiểu đã cũ đang đặt dẫn lưu từ bàng quang ra ngoài theo đường niệu đạo. Vì để lâu ngay nên có cặn lắng và sỏi đã bám đầy như một cây nấm khiến ống thông tiểu bị tắc.
Người nhà cho biết cách đây gần một năm ông C. bị bí tiểu và được người nhà đưa vào cấp cứu tại bệnh viện tuyến huyện. Ông được đặt ống thông tiểu và cho ra viện. Bệnh viện cũng dặn ông C. trong vòng một tháng phải quay lại khám để rút ống thông tránh tắc và nhiễm trùng.
Nhưng ông C. đã để luôn vậy và sinh hoạt bình thường. Đến lúc không tiểu được, đau quá ông mới gọi người nhà đưa đi bệnh viện.
Các bác sỹ tại bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới cho biết khi đặt ống thông tiểu thì thời gian lưu ống tùy theo yêu cầu điều trị và chất liệu của ống thì khoảng năm đến bảy ngày hoặc nhiều lắm là một tháng là phải rút ra để tránh nhiểm trùng và tắc ống.
Sưu tầm: MH
(Ghi chú: Tin bài trên được sưu tầm và đăng Trang TTĐT Văn phòng UBND tỉnh nhằm mục đích theo dõi và phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh)
- Quảng Bình: Bắt giữ vụ vận chuyển 47kg thuốc nổ qua biên giới (07/04/2016)
- Cuộc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, thân sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (06/04/2016)
- Thương cậu bé người dân tộc Ma Coong không có tiền đi viện (05/04/2016)
- Bữa trưa với cơm và khoai dong ăn kèm của ngôi nhà toàn người khiếm khuyết (05/04/2016)
- Đến cùng hạnh phúc (04/04/2016)
- Quảng Bình khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy kèm mưa đá (04/04/2016)
- Lật xe cấp cứu, người nhà bệnh nhân tử nạn (04/04/2016)
- Quảng Bình khống chế thành công dịch lở mồm long móng gia súc (04/04/2016)
- LĐLĐ và Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh Quảng Bình: Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước (04/04/2016)
- Khối các đơn vị Trại giam Cụm số IV tổ chức hội thao lần thứ VI (04/04/2016)

