Chi tiết tin - Văn phòng UBND tỉnh
Giông lốc đánh chìm nhiều tàu trên biển Quảng Bình
Tác giả: Trương Quang Nam
Rạng sáng nay 13.5, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã xảy ra mưa to, gió lớn làm chìm tàu của ngư dân.

Nhiều diện tích lúa bị mưa gió đánh rạp vào rạng sáng nay tại huyện Bố Trạch
Ông Nguyễn Duy Huy - Chủ tịch UBND xã Hải Trạch, H.Bố Trạch cho biết giông lốc xảy ra lúc khoảng 4 giờ sáng. Lúc đó toàn xã có khoảng 100 thuyền của ngư dân đang làm nghề câu mực và thả lưới cá cách bờ khoảng 1 hải lý. Trên mỗi thuyền có ít nhất 1 người. Hậu quả, có 6 thuyền bị chìm.
Xã Đức Trạch gần đó cũng có 4 thuyền bị ảnh hưởng. Khi xảy ra sự việc, các thuyền lớn của ngư dân Hải Trạch, Đức Trạch và xã Thanh Trạch đang làm nghề gần đó đã tiếp cận cứu được người trên các thuyền bị chìm.
Sau khi nhận tin báo, các lực lương chức năng như: Bộ đội biên phòng, Cảng vụ, Cảnh sát biển cũng tham gia tìm kiếm, cứu nạn.
UBND xã Hải Trạch điều động toàn bộ lực lượng tại chỗ tham gia cứu nạn và báo các cơ quan chức năng. Hiện các ngư dân đã được cứu hộ an toàn. 2 thuyền bị chìm đã bị sóng đánh dạt vào bờ.
Cùng lúc đó, giông lốc đã đánh rạp nhiều diện tích lúa đang trổ đồng và gần vào vụ thu hoạch tại các xã Sơn Trạch, Vạn Trạch (H.Bố Trạch).
Tại huyện lúa Lệ Thủy, hầu như xã nào cũng bị ảnh hưởng. Thống kê sơ bộ từ Phòng Nông nghiệp huyện cho biết có khoảng 200 ha lúa sắp thu hoạch bị hư hại, nặng nhất là các xã vùng giữa như Phong Thủy, Liên Thủy.
Sưu tầm: MH
(Ghi chú: Tin bài trên được sưu tầm và đăng trên Website nội bộ Văn phòng UBND tỉnh nhằm mục đích theo dõi và phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh)
- Các đại sứ mang theo hành trang gì để khám phá Sơn Đoòng? (13/05/2016)
- Những bức ảnh gây choáng ngợp về hang Sơn Đoòng (10/05/2016)
- Khen thưởng Công an huyện bắt đối tượng đặc biệt nguy hiểm (10/05/2016)
- Quảng Bình: Sự sáng tạo đầy ý nghĩa (10/05/2016)
- Đoàn công tác môi trường lặn khảo sát biển Quảng Bình (10/05/2016)
- Quảng Bình đồng hành cùng ngư dân trong vụ cá chết bất thường (10/05/2016)
- Giấc mơ về một cây cầu trên “đảo lạc” (09/05/2016)
- 120 ngày truy bắt đối tượng giết người bỏ trốn (09/05/2016)
- Hải sản tại biển Quảng Bình đạt chuẩn cho phép (09/05/2016)
- Quảng Bình: Hành động vì môi trường xanh, sạch, đẹp (08/05/2016)

