Phấn khởi vì được mùa lúa tái sinh

8:1, Thứ Hai, 19-7-2010

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Thanh Niên Online - 18/07/2010 15:37

Những ngày này, nông dân các xã như Hồng Thủy, Thanh Thủy, Liên Thủy của huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) đang nô nức thu hoạch lúa tái sinh với tâm trạng hết sức phấn khởi.

Theo Phòng Nông nghiệp huyện Lệ Thủy thì diện tích lúa tái sinh năm nay trên địa bàn khoảng trên 6.800 ha, năng suất bình quân đạt 30 tạ/ha, tổng sản lượng lúa thu được gần 21.000 tấn.

Đây là tin vui bởi trong thời điểm khắp nơi đối mặt với khô hạn, nắng cháy thì bà con nông dân Lệ Thủy vẫn được mùa.

Lúa tái sinh là cây lúa sau khi thu hoạch vụ đông-xuân, người dân giữ gốc rạ lại chăm bón tiếp cho sinh trưởng như lúa mới gieo trồng. Lúa tái sinh dù năng suất không cao bằng vụ chính nhưng do mức đầu tư ít, bán được giá hơn nên bà con vẫn có lãi.

Tin, ảnh: Trương Quang Nam

Các tin khác

 

Lượt truy cập: 12.250.675 Ghi rõ nguồn "Trang TTĐT Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này