Quảng Bình hỗ trợ nông dân bốn tỷ đồng mua giống lúa

11:15, Chủ Nhật, 27-11-2011

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Nguồn: Nhân dân điện tử - Cập nhật lúc 17:42, Thứ bảy, 26/11/2011 (GMT+7)
Tác giả: Hương Giang
NDĐT-Tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ngày 25-11 cho biết, UBND tỉnh Quảng Bình đã đồng ý về chủ trương hỗ trợ 15 tỷ đồng cho sản xuất nông nghiệp năm 2012.

Trong số đó,, tỉnh dành khoảng bốn tỷ đồng hỗ trợ nông dân mua giống lúa trong vụ đông xuân 2011-2012, chú trọng hỗ trợ các loại giống năng suất và chất lượng cao như QX2, XT28, X33. Mức hỗ trợ dự kiến từ 2.000-5.000 đồng/kg, tùy theo giống lúa.

Riêng đối với vùng bị ngập lụt nặng và vùng đặc biệt khó khăn, mức hỗ trợ về giống cây trồng, phân bón ở mức cao hơn để giảm bớt khó khăn cho nông dân.

Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Nông nghiệp Quảng Bình Nguyễn Xuân Kỳ cho biết, thực hiện sự chỉ đạo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, doanh nghiệp chuẩn bị hơn 2.400 tấn giống lúa các loại với các dòng năng suất, chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu sản xuất của nông dân.

Hiện Tổng Công ty đang phối hợp với các địa phương tổng hợp số lượng đăng ký giống lúa để đưa giống đến tận tay bà con.

Sưu tầm: Hồ Văn Thành

(Ghi chú: Tin bài trên được sưu tầm và đăng tin trên trang web nội bộ VP UBND tỉnh nhằm mục đích phục vụ thông tin nội bộ cơ quan)

Các tin khác

 

Lượt truy cập: 12.200.957 Ghi rõ nguồn "Trang TTĐT Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này