Kiên quyết ngăn chặn dùng thuốc sâu bắt cua đồng

12:2, Thứ Năm, 29-11-2012

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Nguồn: Dân việt - Thứ tư, 28/11/2012 | 08:05
Tác giả: Phan Phương

UBND huyện Lệ Thuỷ (Quảng Bình) đã yêu cầu các xã, thị trấn trên địa bàn huyện khẩn trương thành lập các tổ xung kích tăng cường tuần tra để ngăn chặn tình trạng đánh bắt thuỷ, hải sản bằng xung điện, hoá chất độc hại.

Sau loạt bài “Đánh bắt cua đồng bằng thuốc trừ sâu” đăng trên Báo NTNN và điện tử Dân Việt, UBND huyện Lệ Thuỷ đã có công văn yêu cầu chính quyền địa phương và các ngành chức năng tăng cường các biện pháp quản lý nhằm ngăn chặn tình trạng dùng thuốc sâu để đánh bắt cua đồng.

Một địa điểm thu gom cua đồng bắt bằng thuốc sâu ở xã An Thủy, Lệ Thuỷ, Quảng Bình.

Theo công văn, UBND huyện Lệ Thuỷ yêu cầu các xã, thị trấn trên địa bàn huyện khẩn trương thành lập các tổ xung kích tăng cường tuần tra, kiểm tra để ngăn chặn tình trạng đánh bắt thuỷ, hải sản bằng xung điện, hoá chất độc hại, đặc biệt là dùng thuốc trừ sâu để đánh bắt cua đồng.

Công an huyện có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với chính quyền và công an xã tăng cường kiểm tra, bắt giữ và xử lý thật nghiêm minh các trường hợp khai thác thuỷ, hải sản bằng các phương pháp cấm nêu trên; đồng thời thông báo trên loa phát thanh các trường hợp vi phạm để răn đe.

Công văn cũng yêu cầu Phòng TNMT; Phòng NNPTNT hướng dẫn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện quản lý chặt chẽ việc đánh bắt thủy, hải sản trên các lưu vực sông, hồ, ruộng, đầm phá… Thanh tra Sở NNPTNT Quảng Bình cho biết, đã tăng cường lực lượng vào cuộc để ngăn chặn tình trạng dùng thuốc trừ sâu để đánh bắt cua đồng.

Sưu tầm: T.Q

(Ghi chú: Tin bài trên được sưu tầm và đăng tin trên trang web nội bộ VP UBND tỉnh nhằm mục đích phục vụ thông tin nội bộ cơ quan)

Các tin khác

 

Lượt truy cập: 12.178.418 Ghi rõ nguồn "Trang TTĐT Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này