Chi tiết tin - Văn phòng UBND tỉnh
Bản tin phục vụ Lãnh đạo ngày 09/10/2025
CHỦ TRƯƠNG TINH GỌN BỘ MÁY CỦA CHÍNH PHỦ
1. UBND xã sẽ phải duy trì quan hệ công tác thường xuyên với thôn, tổ dân phố
TINH GỌN BỘ MÁY CẤP ĐỊA PHƯƠNG
2. Những quan điểm đột phá về “tìm cán bộ” của Thành ủy Hà Nội
3. TP HCM dự kiến sáp nhập hơn 30 đại học, cao đẳng, trung cấp
4. Sáp nhập lớn ở Quảng Ninh: Gộp trường, hợp bệnh viện, tinh giản bộ máy sự nghiệp công
5. Đồng Tháp đẩy mạnh phân cấp khi triển khai chính quyền địa phương 2 cấp
6. Thủ tướng chỉ đạo giảm giá nhà ở
7. Mô hình “Xã biên giới không xuất, nhập cảnh trái phép” ở Đồng Nai
8. Khơi thông giải ngân vốn ODA cho hạ tầng các tỉnh phía Nam
9. Tiến độ giải ngân vốn đầu tư công của Nghệ An tương đương mức bình quân cả nước
10. Lâm Đồng đề nghị trả gần 800 tỷ đồng vốn đầu tư về Trung ương
11. Mưa lớn không đáng sợ bằng quy hoạch kém
12. Cảnh báo tình trạng cán bộ, viên chức nghỉ làm đi chơi pickleball
13. Đà Nẵng: Phường lập tổ tuần tra, mật phục ngày đêm xử phạt nhiều người xả rác
14. Điện thoại vệ tinh cấp cho các xã miền núi ở Thanh Hóa: Cái hoạt động tốt, cái chưa
15. TPHCM lần đầu có bộ phận “Một cửa”
16. Bắt cựu Phó Bí thư Đồng Nai, không có chuyện hạ cánh an toàn
17. Khởi tố, bắt tạm giam hai cán bộ phường ở Huế vì nhận hối lộ
18. Miễn nhiệm Hiệu trưởng Trường THPT Cao Bá Quát, Đắk Lắk sau khi bị kỷ luật
CHỦ TRƯƠNG TINH GỌN BỘ MÁY CỦA CHÍNH PHỦ
UBND xã sẽ phải duy trì quan hệ công tác thường xuyên với thôn, tổ dân phố
Một trong những nội dung đáng chú ý tại dự thảo Nghị định quy định về Quy chế làm việc mẫu của UBND cấp xã được Bộ Nội vụ đề xuất là quy định quan hệ phối hợp công tác của UBND cấp xã.
Theo đó, UBND cấp xã phải giữ mối liên hệ thường xuyên và chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo của UBND cấp tỉnh; của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy cấp xã và Hội đồng nhân dân cấp xã.
UBND cấp xã chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo Đảng ủy cấp xã trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương; giữ mối liên hệ thường xuyên với các cơ quan của của Đảng ủy cấp xã trong công tác.
Phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành cấp tỉnh trong các ngành, lĩnh vực liên quan trên địa bàn cấp xã; thực hiện báo cáo định kỳ hoặc khi có yêu cầu.
Đáng chú ý, UBND xã phải phối hợp, hướng dẫn, kiểm tra hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đóng trên địa bàn và duy trì quan hệ công tác thường xuyên với thôn, tổ dân phố trong việc triển khai chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Hội đồng nhân dân và quyết định của UBND.
Phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trao đổi với Thường trực HĐND cấp xã trong việc chuẩn bị chương trình và nội dung làm việc của kỳ họp HĐND cấp xã; phiên họp của Thường trực HĐND cấp xã; các báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình Hội đồng nhân dân; giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện nghị quyết của HĐND cấp xã;
Nghiên cứu giải quyết theo thẩm quyền các kiến nghị của HĐND, các Ban, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND cấp xã; trả lời chất vấn của đại biểu HĐND. (Laodong.vn 08/10) Về đầu trang
TINH GỌN BỘ MÁY CẤP ĐỊA PHƯƠNG
Những quan điểm đột phá về “tìm cán bộ” của Thành ủy Hà Nội
Sáng 8/10, Thành ủy Hà Nội tổ chức Họp báo thông tin về kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 – 2030.
Về công tác nhân sự, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Hà Minh Hải nêu rõ, bám sát Chỉ thị số 45-CT/TW của Bộ Chính trị, hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương và các ban Đảng Trung ương, Thành ủy đã xây dựng, ban hành phương hướng công tác nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2025 - 2030, trong đó đã xác định rõ số lượng, cơ cấu, điều kiện, tiêu chuẩn đối với các chức danh theo quy định.
Trả lời câu hỏi của báo Tiền Phong liên quan đến công tác nhân sự tại Đại hội, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Hà Minh Hải nhấn mạnh, đề án nhân sự đã được Thành ủy Hà Nội chuẩn bị kỹ lưỡng, tuân thủ theo hướng dẫn của Trung ương.
Ông Hải nhấn mạnh về một số điểm đột phá, nguyên tắc trong công tác cán bộ. Thứ nhất, là "vì việc tìm người", dựa trên kết quả uy tín được đo lường khách quan dựa trên dữ liệu.
Thứ hai, tìm người, chọn đúng người, trao niềm tin và đánh giá bằng sản phẩm cụ thể. Quan điểm của Thành ủy là "đi tìm người", chọn đúng người rồi thì phân cấp, ủy quyền, trao niềm tin cho cơ sở và địa phương.
Nguyên tắc thứ ba, theo ông Hải, là "có vào, có ra, có lên, có xuống" trong công tác cán bộ, định hình trở thành văn hoá công vụ. "Nếu không đáp ứng được, thì rời vị trí để người khác đáp ứng được làm", ông Hải nói.
Về tiêu chí, tiêu chuẩn, ông Hải nhấn mạnh, đầu tiên là "cái tâm và đạo đức trong sáng". Thứ hai là "trí tuệ, tư duy sáng tạo và có tầm nhìn xa". Thứ ba là "truyền cảm hứng, gương mẫu, đoàn kết, có khả năng lôi cuốn, tập hợp sức mạnh, trí tuệ". Cuối cùng là "quyết đoán, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung".
“Chúng tôi hướng tới đội ngũ cán bộ vừa “hồng” vừa “chuyên”, nhưng phải có tư duy số và phong cách minh bạch hóa”, ông Hà Minh Hải nói. (Tienphong.vn 08/10) Về đầu trang
https://tienphong.vn/nhung-quan-diem-dot-pha-ve-tim-can-bo-cua-thanh-uy-ha-noi-post1785143.tpo
TP HCM dự kiến sáp nhập hơn 30 đại học, cao đẳng, trung cấp
Trường Đại học Sài Gòn sáp nhập với Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu, nhiều trường cao đẳng, trung cấp khác được tổ chức lại, theo dự kiến của UBND TP HCM.
Theo dự thảo phương án sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập, UBND TP HCM sẽ sáp nhập, tổ chức lại bộ máy hoạt động của 35 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm.
Việc sáp nhập, tổ chức lại các đơn vị trường học được thực hiện theo yêu cầu của Bộ Nội vụ về sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực giáo dục và y tế và kế hoạch của Ban chỉ đạo Chính phủ về sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp nhà nước, tổ chức trong hệ thống hành chính.
Ở bậc đại học, thành phố dự kiến giữ trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Thủ Dầu Một như hiện nay. Trường Đại học Sài Gòn sẽ được tổ chức lại trên cơ sở sáp nhập với trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu do cùng lĩnh vực đào tạo chính là sư phạm. Tên gọi trường Đại học Sài Gòn được giữ nguyên.
Sau sắp xếp, 3 trường đều tự chủ tài chính và bảo đảm chi thường xuyên (chi lương, phụ cấp, dịch vụ công cộng, sửa chữa tài sản...).
Thành phố sẽ sắp xếp các trường cao đẳng, trung cấp trừ 5 đơn vị: Cao đẳng Việt Nam - Singapore; Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc Bình Dương; Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa - Vũng Tàu, Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, Cao đẳng Kiến trúc - Xây dựng TP HCM. Riêng trường Cao đẳng Bán công Công nghệ và Quản trị doanh nghiệp chuyển từ loại hình bán công sang trường công lập tự chủ tài chính.
Sau sắp xếp, TP HCM có 19 trường cao đẳng, không còn trường cung cấp công lập. Các trường THCS, tiểu học, mầm non hoặc liên cấp công lập, cơ bản được giữ như hiện nay để phục vụ nhu cầu của người dân, học sinh, theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hiện thành phố có hơn 2,5 triệu học sinh, trẻ mầm non ở hơn 3.500 trường học.
Nếu phương án của TP HCM được thông qua, các đơn vị sẽ hoàn thành sáp nhập, sắp xếp trước ngày 30/11. (Vnexpress.net 08/10) Về đầu trang
https://vnexpress.net/tp-hcm-du-kien-sap-nhap-hon-30-dai-hoc-cao-dang-trung-cap-4948722.html
Sáp nhập lớn ở Quảng Ninh: Gộp trường, hợp bệnh viện, tinh giản bộ máy sự nghiệp công
Ngày 6/10, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh ban hành Kế hoạch số 253/KH-UBND về việc sắp xếp, tinh gọn tổ chức bên trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp và doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn tỉnh.
Lĩnh vực giáo dục được xác định là một trong những trọng tâm. Tỉnh giao các cơ quan chuyên môn xây dựng đề án hợp nhất Trường Đại học Hạ Long (thuộc UBND tỉnh) và Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh (thuộc Bộ Công Thương), hình thành một đại học đa ngành, đa lĩnh vực trực thuộc tỉnh, hoạt động theo cơ chế tự chủ tài chính 100%.
Cùng với đó, Trường Cao đẳng Việt – Hàn sẽ tiếp nhận toàn bộ nhân sự, tài sản và hoạt động từ Trung tâm sát hạch lái xe và Giám sát giao thông vận tải đường bộ Quảng Ninh.
Sở Giáo dục và Đào tạo được giao chủ trì xây dựng đề án sáp nhập các trường cao đẳng nghề trên địa bàn với Trường Cao đẳng Việt – Hàn để hình thành một trường cao đẳng nghề chất lượng cao của tỉnh.
Tỉnh cũng chủ trương sáp nhập Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh vào Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí và tổ chức lại bộ máy bên trong bệnh viện.
Ở bậc phổ thông, nhiều trường sẽ được hợp nhất, như THPT Cửa Ông sáp nhập vào THPT Lê Hồng Phong; Trường Phổ thông dân tộc nội trú Tiên Yên hợp nhất với Trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT tỉnh, bảo đảm tinh gọn, hiệu quả trong quản lý và sử dụng nguồn lực.
Trong lĩnh vực y tế, tỉnh tiến hành sáp nhập Bệnh viện Đa khoa Hạ Long vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đồng thời tổ chức lại hệ thống trung tâm và trạm y tế.
Theo kế hoạch, 13 trung tâm y tế cấp huyện được hợp nhất thành 5 Bệnh viện đa khoa khu vực; 7 phòng khám đa khoa được chuyển chức năng về các bệnh viện… Tất cả các đề án sáp nhập trên phải hoàn thành trước ngày 15/10/2025. (Phapluatplus.baophapluat.vn 08/10) Về đầu trang
Đồng Tháp đẩy mạnh phân cấp khi triển khai chính quyền địa phương 2 cấp
Ngày 8.10, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tiếp tục đẩy mạnh phân cấp quản lý nhà nước khi triển khai vận hành chính quyền địa phương 2 cấp.
Kế hoạch này nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả việc phân cấp quản lý nhà nước trong các lĩnh vực trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp phù hợp với chính quyền địa phương 2 cấp; bảo đảm các nhiệm vụ của từng cấp chính quyền được thực hiện thông suốt, không để chậm trễ, không để sót việc; mục tiêu xuyên suốt là phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn.
Các nội dung đề xuất phân cấp gồm: lĩnh vực viễn thông và internet; lĩnh vực sở hữu trí tuệ; lĩnh vực khoa học và công nghệ; lĩnh vực quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm sản và thủy sản; lĩnh vực xây dựng; lĩnh vực người có công.
Theo đó, các nội dung dự kiến phân cấp trong thời gian tới như: cấp, sửa đổi, bổ sung, cấp lại, gia hạn, thu hồi giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông không có hạ tầng mạng, loại hình dịch vụ viễn thông cố định mặt đất (dịch vụ viễn thông cung cấp trên mạng viễn thông cố định mặt đất); ghi nhận tổ chức đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ đại diện sở hữu công nghệ; xóa tên tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp; cấp, điều chỉnh, gia hạn, cấp lại và thu hồi giấy phép xây dựng đối với các dự án đầu tư xây dựng trong khu công nghiệp, khu kinh tế được giao quản lý theo quy định pháp luật; giải quyết mai táng phí cho thân nhân các đối tượng được hưởng trợ cấp theo quyết định số 290/2005/QĐ-TTg... (Laodong.vn 08/10) Về đầu trang
Thủ tướng chỉ đạo giảm giá nhà ở
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện về việc quyết liệt thực hiện các giải pháp để tăng nguồn cung, giảm giá nhà ở, bất động sản, ổn định thị trường. Trong đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Tài chính khẩn trương báo cáo về chính sách thuế bất động sản.
Theo công điện, thời gian qua, bên cạnh những mặt tích cực thì tại một số khu vực, địa phương giá bất động sản, nhà ở liên tục tăng cao, vượt xa so với khả năng đáp ứng tài chính của người dân.
Nguyên nhân một phần do thiếu thông tin về nhà ở, thị trường bất động sản, tình trạng "đẩy giá", "tạo giá ảo", thiếu nguồn cung nhà ở thương mại có giá phù hợp với người dân, số lượng các dự án nhà ở xã hội đang trong quá trình triển khai quyết liệt nhưng chưa đủ đáp ứng nhu cầu của người dân…
Để kịp thời thúc đẩy các dự án đầu tư, tăng nguồn cung sản phẩm nhà ở, bất động sản, tăng cường kiểm soát, chấn chỉnh, xử lý kịp thời việc thao túng, đẩy giá và đầu cơ bất động sản, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật, cắt giảm tối đa thủ tục hành chính, tăng cường phân cấp phân quyền hơn nữa.
Các cơ quan, đơn vị được yêu cầu khẩn trương nghiên cứu, xây dựng và ban hành các cơ chế có tính đột phá, thông thoáng, thuận lợi nhằm thu hút các nguồn lực cho thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh, công khai, minh bạch, đặc biệt là đẩy mạnh phát triển các phân khúc nhà ở có giá phù hợp với thu nhập trung bình của người dân để nâng cao đời sống tinh thần, vật chất của người dân.
Giao nhiệm vụ cụ thể, Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Bộ Tài chính và các cơ quan có liên quan khẩn trương hoàn thiện Đề án thí điểm mô hình "Trung tâm giao dịch bất động sản và quyền sử dụng đất do Nhà nước quản lý" trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định trong tháng 10/2025. (Tienphong.vn 08/10) Về đầu trang
https://tienphong.vn/thu-tuong-chi-dao-giam-gia-nha-o-post1785011.tpo
Mô hình “Xã biên giới không xuất, nhập cảnh trái phép” ở Đồng Nai
Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng UBND xã Lộc Thạnh và các lực lượng chức năng vừa tổ chức lễ ra mắt mô hình "Xã biên giới không xuất, nhập cảnh trái phép".
Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo xã, các tổ chức đoàn thể, tổ an ninh trật tự cơ sở và hơn 150 người dân địa phương. Mô hình nhằm huy động sức mạnh toàn hệ thống chính trị và cộng đồng dân cư trong công tác tuyên truyền, phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi xuất, nhập cảnh trái phép.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND xã Lộc Thạnh, ông Nguyễn Văn Thảo khẳng định, đây là bước đi thiết thực giúp người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, góp phần giữ vững an ninh trật tự ở khu vực biên giới. (VTV.vn 08/10) Về đầu trang
https://vtv.vn/mo-hinh-xa-bien-gioi-khong-xuat-nhap-canh-trai-phep-o-dong-nai-1002510081343493.htm
Khơi thông giải ngân vốn ODA cho hạ tầng các tỉnh phía Nam
Nghị định 242/2025 giúp rút ngắn thủ tục, tăng phân cấp và khơi thông vốn ODA cho hạ tầng phía Nam, thúc đẩy giải ngân nhanh, nâng cao hiệu quả đầu tư phát triển.
Hơn 30 năm qua, nguồn vốn ODA và vay ưu đãi nước ngoài đã góp phần xây dựng nhiều công trình hạ tầng quan trọng tại Việt Nam, đặc biệt là ở phía Nam như Cầu Mỹ Thuận, Cần Thơ, cao tốc Bến Lức - Long Thành, hay tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Tuy nhiên, tiến độ giải ngân vẫn là một điểm nghẽn lớn. Chính vì vậy, Nghị định 242/2025 của Chính phủ ra đời nhằm hoàn thiện khung pháp lý, rút ngắn quy trình, tăng phân cấp và khơi thông dòng vốn cho đầu tư phát triển.
Dự án kiểm soát thoát lũ đô thị do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) phối hợp với UBND TP Hồ Chí Minh triển khai hiện đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư. Việc Nghị định 242 được ban hành đã tạo ra tác động ngay lập tức, khi tăng cường quyền chủ động cho địa phương, rút ngắn quy trình phê duyệt và đơn giản hóa công tác quản lý dự án.
Ông Nguyễn Bá Hùng - Văn phòng Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) Việt Nam cho biết: "Cùng với việc đơn giản về phê duyệt thì có cả những đơn giản hoá hơn trong quá trình quản lý dự án như đơn giản quy trình thực hiện dự án. Đây là những nội dung rất tích cực và chúng ta nhìn thấy có ngay tác dụng".
Các địa phương đánh giá, những quy định mới trong Nghị định 242 đã tháo gỡ đáng kể các vướng mắc tồn tại lâu nay. Việc cho phép rút vốn trên môi trường điện tử, bỏ bước đề xuất dự án, hay trao quyền phê duyệt với dự án quy mô nhỏ… giúp rút ngắn đáng kể thời gian và tăng tính chủ động cho cơ quan thực hiện.
"Bỏ đi quy định về đề xuất dự án trong thủ tục chuẩn bị vốn ODA, rút ngắn thời gian cho chúng tôi 6 tháng đến 1 năm. Thời gian thẩm định dự án cũng được rút ngắn hơn. Việc phân cấp phân quyền cho địa phương chủ động điều chỉnh, lập dự án tạo thuận lợi rất nhiều", ông Lê Hữu Thái - Ban Giao thông TP Hồ Chí Minh cho hay.
Ông Trần Quang Sơn - Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Đắk Lắk cho hay: "Ràng buộc giữa vốn vay lại và tỷ lệ vay lại đã được tháo gỡ nhiều trong Nghị định này. Phân cấp mạnh hơn cho các dự án hỗ trợ kỹ thuật, các thủ tục liên quan như lựa chọn ngân hàng đã được chủ động hoàn toàn cho địa phương". (VTV.vn 08/10) Về đầu trang
https://vtv.vn/khoi-thong-giai-ngan-von-oda-cho-ha-tang-cac-tinh-phia-nam-100251007185934958.htm
Tiến độ giải ngân vốn đầu tư công của Nghệ An tương đương mức bình quân cả nước
Năm 2025, tổng kế hoạch vốn đầu tư công của tỉnh Nghệ An được Thủ tướng Chính phủ giao hơn 10.215 tỷ đồng. Trong đó, tỉnh đã phân bổ chi tiết gần 9.986 tỷ đồng, còn gần 230 tỷ đồng chưa phân bổ.
Đối với nguồn vốn chưa phân bổ, có 18,2 tỷ đồng không còn nhu cầu sử dụng, tỉnh đã có văn bản đề nghị hoàn trả ngân sách Trung ương; 111,6 tỷ đồng thuộc nguồn Chương trình mục tiêu quốc gia và 100 tỷ đồng bổ sung cho dự án đường cao tốc Hà Tĩnh-Thanh Thủy, mới được Thủ tướng Chính phủ giao bổ sung trong các tháng 6 và tháng 7/2025.
Tính đến ngày 30/9/2025, tổng số vốn đầu tư công đã giải ngân đạt hơn 4.624 tỷ đồng, tương đương 45,27% tổng kế hoạch và 50,99% kế hoạch vốn giao đầu năm, thấp hơn cùng kỳ năm 2024 (60,26%).
Như vậy, dù tiến độ giải ngân của Nghệ An tương đương mức bình quân cả nước, nhưng so chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao, phấn đấu đạt 100% kế hoạch, tỉnh vẫn còn khoảng cách khá lớn.
Nguyên nhân được xác định, bên cạnh những khó khăn chủ quan do chuyển đổi mô hình chính quyền, Nghệ An còn đối mặt với nhiều yếu tố khách quan. Thời tiết diễn biến bất thường, mưa lũ liên tiếp trong thời gian qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ thi công, chất lượng công trình và công tác vận chuyển vật liệu.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh lưu ý các đơn vị có khối lượng vốn lớn cần giải ngân trong 3 tháng cuối năm phải tập trung tối đa nhân lực, chỉ đạo quyết liệt để bảo đảm tiến độ giải ngân theo cam kết.
Ủy ban nhân dân các xã, phường được yêu cầu quyết liệt thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, không để việc vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp làm chậm tiến độ triển khai dự án. (Nhandan.vn 08/10) Về đầu trang
Lâm Đồng đề nghị trả gần 800 tỷ đồng vốn đầu tư về Trung ương
Trước tình trạng giải ngân vốn đầu tư thấp, các chủ đầu tư tại Lâm Đồng đề xuất trả lại gần 800 tỷ đồng thuộc nguồn vốn Trung ương.
Số liệu được Sở Tài chính cung cấp tại Phiên họp triển khai các nhiệm vụ, giải pháp đẩy nhanh công tác giải ngân vốn đầu tư công do UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức tối 7/10.
Sở Tài chính cho biết, tổng vốn đầu tư công của Lâm Đồng năm 2025 là 18.600 tỷ đồng. Đến hết tháng 9/2025, toàn tỉnh thực hiện giải ngân là 5.254 tỷ đồng, đạt 28,2% kế hoạch.
Đại diện Sở Tài chính cho biết, ngoài nguồn vốn Trung ương, một số chủ đầu tư đề xuất trả vốn từ ngân sách địa phương, trong khi đó địa chỉ cần thêm vốn lại khá khiêm tốn.
“Việc các chủ đầu tư trả lại vốn để nhằm tăng tỷ lệ giải ngân vốn của đơn vị. Tuy nhiên, việc này không thể làm thay đổi tỷ lệ giải ngân vốn chung của toàn tỉnh”, đại diện Sở Tài chính nêu quan điểm.
Trước thông tin mà Sở Tài chính đưa ra, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười giao Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Hiệp làm việc trực tiếp với Sở Tài chính để giải quyết những khó khăn vướng mắc về đầu tư công trong sáng 8/10.
Người đứng đầu UBND tỉnh cho biết, không thể vì không giải ngân được là trả lại tiền cho Trung ương. Tỉnh chỉ ưu tiên trả lại vốn đối với các dự án vướng quy hoạch khoáng sản.
Trước tình trạng phải trả vốn, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu khẩn trương tìm giải pháp, sử dụng hiệu quả nguồn vốn để phục vụ phát triển kinh tế- xã hội. (Baolamdong.vn 07/10) Về đầu trang
https://baolamdong.vn/lam-dong-de-nghi-tra-gan-800-ty-dong-von-dau-tu-ve-trung-uong-394888.html
Mưa lớn không đáng sợ bằng quy hoạch kém
Hà Nội vừa gánh chịu hai trận ngập lụt xảy ra ngày 30.9 và 7.10, trận nào cũng rất nặng nề, làm tê liệt giao thông toàn thành phố, gây thiệt hại chung cho toàn xã hội. Rất nhiều xe cộ bị hư hỏng do ngập lụt, tổng chi phí cho sửa chữa không nhỏ. Còn nhiều thiệt hại khác trong sản xuất kinh doanh, dịch vụ không thể tính hết được.
Mưa lớn gây ngập lụt cũng bình thường, nhưng hễ mưa lớn là ngập nghiêm trọng thì đó là không bình thường. Nếu chỉ đổ cho mưa là không thấy rõ trách nhiệm của nhà quản lý. Phải thẳng thắn nhìn nhận, ngập lụt nặng là do hậu quả của việc quản lý đô thị chưa khoa học, thiếu quy hoạch tổng thể về hạ tầng, xây dựng các khu đô thị và hệ thống thoát nước.
Nhà cửa, công trình mọc lên dày đặc, nhưng hệ thống thoát nước không được xây dựng tương ứng, nước không thoát kịp được. Tệ hơn, rất nhiều cống rãnh bị người dân làm nơi đổ rác. Rác bịt kín đường cống, nước không thể thoát nhanh được. Một người xả rác ra đường, trôi xuống cống, là chính ta hại ta, không phải chỉ thiên nhiên.
Khu đô thị mới mọc lên, chiếm nhiều khu vực là nơi thoát nước tự nhiên, nhiều kênh rạch, ruộng đồng bị san lấp để thay bằng bê tông. Cái lợi trước mắt là thành phố có những cao ốc hiện đại, chung cư khang trang, thu được số tiền lớn cho doanh nghiệp và nhà đầu tư, ngân sách cho địa phương, còn thiệt hại là những gì chúng ta vừa chứng kiến.
Nếu như không có giải pháp kịp thời, thiệt hại ngày càng nặng nề hơn, bởi vì thời tiết ngày càng cực đoan hơn.
Đã có nhiều cuộc hội thảo về chống ngập lụt cho Hà Nội, các chuyên gia đưa ra một số giải pháp phù hợp với điều kiện và nguồn lực của thành phố, nhưng chưa triển khai kịp thời. Còn các dự án chống ngập hiện tại lại manh mún, không đáp ứng được việc tiêu thoát nước khi có mưa lớn.
Theo Công ty Thoát nước Hà Nội, các cơn mưa xảy ra trong ngày 30.9 do ảnh hưởng bão số 10, đã vượt quá năng lực thiết kế của hệ thống thoát nước thành phố đến hơn 8 lần.
Quy hoạch tổng thể có nghĩa là bao gồm những dự án chống ngập lớn, triển khai dài hạn, cần nhiều thời gian để hoàn thành và đưa vào khai thác. Do đó, cần phải có những giải pháp nhanh chóng, kịp thời như đầu tư các trạm bơm công suất lớn để hỗ trợ tiêu thoát nước nhanh khi có mưa lớn.
Trước mắt, phải điều chỉnh ngay những dự án, công trình có ảnh hưởng đến kênh tiêu thoát nước, ao hồ chứa nước tự nhiên. Nếu tiếp tục đẩy sự mất cân bằng trong thoát nước tự nhiên thêm nữa, thì sẽ không có hệ thống thoát nước nhân tạo nào có thể cứu vãn nổi. (Laodong.vn 08/10, Lê Thanh Phong) Về đầu trang
https://laodong.vn/su-kien-binh-luan/mua-lon-khong-dang-so-bang-quy-hoach-kem-1587880.ldo
Cảnh báo tình trạng cán bộ, viên chức nghỉ làm đi chơi pickleball
Trong khi môn thể thao mới lạ mang tên pickleball đang lan rộng và được yêu thích trong cộng đồng, thì ở một số địa phương, tình trạng cán bộ, công chức nghỉ làm, trốn nhiệm vụ để đi chơi pickleball đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về kỷ luật hành chính và ý thức công vụ.
Chỉ sau hai tuần công bố, Giải Pickleball Báo Phụ nữ TPHCM lần thứ hai năm 2025 đã ghi nhận 30 cặp là cán bộ, công chức đăng ký tham gia thi đấu nội dung dành riêng cho khối này. Dù số lượng chưa vượt trội như các nội dung gia đình vốn thu hút mạnh mẽ ở mùa trước, nhưng cũng cho thấy pickleball đang nhanh chóng lan rộng trong các cơ quan, ban ngành.
Từ một môn thể thao mới, pickleball đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống thể chất của nhiều cơ quan, trường học, đơn vị sự nghiệp. Tại nhiều địa phương như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu..., các câu lạc bộ pickleball nội bộ đã được hình thành với số lượng hội viên tăng nhanh chóng.
Ở một số nơi, lãnh đạo các cơ quan còn chủ động đầu tư sân bãi, dụng cụ và phát động phong trào tập luyện pickleball như một hoạt động rèn luyện sức khỏe thường nhật. Một số công đoàn cấp ngành còn tổ chức giải đấu nội bộ, giao lưu liên đơn vị, từ đó thúc đẩy phong trào thể thao công chức phát triển mạnh mẽ.
Tuy nhiên, mặt trái của sự phổ biến này cũng đã bắt đầu lộ diện, với những dấu hiệu vi phạm kỷ luật công vụ từ phía một bộ phận cán bộ, đảng viên.
Tại Gia Lai, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đang tiến hành kiểm tra và xác minh thông tin liên quan đến ông P.T.P., Bí thư Đảng ủy một xã ở khu vực phía Tây tỉnh, bị nghi bỏ lớp học chính trị để đi đánh pickleball.
Cụ thể, từ ngày 6 đến 8-9, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ xã, phường, đặc khu trên cả nước. Thế nhưng, dư luận phản ánh ông P. đã không tham dự mà lại tham gia giải pickleball tổ chức vào ngày 7-9 tại xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai.
Một số hình ảnh được chia sẻ trên mạng cho thấy thời điểm tổ chức lớp học trùng khớp với thời gian thi đấu giải pickleball, càng khiến nghi vấn trở nên có cơ sở. Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai đã yêu cầu làm rõ vụ việc và khẳng định nếu có vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định.
Trước làn sóng pickleball lan rộng trong khối hành chính công, nhiều cơ quan đã phải ban hành công văn chấn chỉnh, yêu cầu các cấp ủy đảng và cơ quan trực thuộc: Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; Không để việc tập luyện pickleball làm ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng công việc; Nghiêm cấm sử dụng tài sản công, thời gian làm việc vào mục đích cá nhân.
Việc pickleball trở thành sân chơi lành mạnh cho cán bộ, công chức là điều tích cực, góp phần nâng cao sức khỏe, gắn kết tập thể. Tuy nhiên, nếu không có giới hạn rõ ràng, đam mê thể thao có thể trở thành lý do cho những vi phạm về kỷ luật hành chính. (Thethaovanhoa.vn 08/10) Về đầu trang
Đà Nẵng: Phường lập tổ tuần tra, mật phục ngày đêm xử phạt nhiều người xả rác
Ngày 8-10, UBND phường Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết Tổ kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về môi trường của phường vừa lập biên bản xử lý 2 trường hợp vứt rác không đúng nơi quy định. Các trường hợp này bị tổ công tác phát hiện vào tối 7-10.
Lãnh đạo UBND phường Sơn Trà cho biết thêm địa phương đã thành lập tổ kiểm tra, xử lý liên ngành hoạt động 24/7. Trong đó sẽ tập trung vào các vị trí "nhạy cảm" như đường Nguyễn Huy Chương, Ngô Quyền, Lê Đức Thọ, đặc biệt là khu vực chân cầu Thuận Phước cùng xung quanh chùa Sơn Trà…
Trong 5 ngày cao điểm (từ ngày 1 đến 5-10), phường Sơn Trà đã phát hiện, lập biên bản 5 trường hợp đổ trộm giá hạ, xà bần tại các khu vực trọng điểm, xử phạt tiền các trường hợp vi phạm.
Được biết phường Sơn Trà hiện nay có rất nhiều khu đất, lô đất trống nhưng đơn vị quản lý hoặc chủ các lô đất này không rào chắn lại. Nhiều người lợi dụng thời điểm vắng vẻ, giữa trưa hoặc buổi tối để lén xả rác, đổ xà bần ra đây.
Theo ghi nhận ngày 8-10 tại khu vực phía bên đường dẫn lên cầu Thuận Phước có khá nhiều rác thải. Đoạn gần dự án bất động sản bến du thuyền Đà Nẵng, rác thải đủ loại trải dài cả đoạn, chất ngổn ngang, nhếch nhác bên đường...
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đinh Vui - Chủ tịch UBND phường Sơn Trà - chia sẻ tổ công tác thực hiện tuần tra, mật phục cả ngày đêm, kiên quyết xử lý để nâng cao nhận thức người dân. Đồng thời có biện pháp răn đe để người dân không xả trộm xà bần, rác thải, giá hạ ra ngoài đường… (Tuoitre.vn 08/10) Về đầu trang
Điện thoại vệ tinh cấp cho các xã miền núi ở Thanh Hóa: Cái hoạt động tốt, cái chưa
Điện thoại vệ tinh cấp cho các xã miền núi được đánh giá là rất tốt, tuy nhiên, hiện hoạt động của các thiết bị này chưa đồng bộ, nơi tốt, nơi chưa.
Liên quan đến việc UBND tỉnh Thanh Hóa thu hồi 63 điện thoại vệ tinh đã cấp cho các sở, ngành và lãnh đạo tỉnh để bàn giao lại cho các xã miền núi, biên giới, trao đổi với PV Báo Lao Động, đại diện lãnh đạo một số địa phương bày tỏ sự phấn khởi khi được tiếp nhận thiết bị này.
Theo đại diện các địa phương, việc tỉnh cấp và bàn giao điện thoại vệ tinh cho cơ sở là chủ trương rất đúng đắn, giúp địa phương có phương tiện liên lạc trong các tình huống thiên tai khẩn cấp, khi mất sóng, mất điện.
“Chúng tôi nhận được điện thoại vệ tinh từ trước cơn bão số 10. Ngay sau đó thiết bị đã phát huy tác dụng, khi tại địa phương có 2 bản vùng sâu, vùng xa bị ảnh hưởng, mất điện, mất sóng với bên ngoài. Nhờ có điện thoại vệ tinh, việc liên lạc từ trong bản ra trung tâm xã và báo cáo cập nhật đến tỉnh diễn ra thuận lợi” – đại diện lãnh đạo một xã ở khu vực huyện Quan Sơn cũ chia sẻ.
Bên cạnh những chiếc điện thoại vệ tinh hoạt động tốt, phát huy tác dụng, tại một số xã thuộc khu vực huyện Mường Lát cũ, tình trạng hoạt động của một số điện thoại vẫn chập chờn, thậm chí có nơi chưa thể sử dụng được.
“Trước cơn bão số 10, cơ quan chức năng có đưa điện thoại về cho xã sử dụng. Tuy nhiên, sau đó nhân viên kỹ thuật đến kết nối nhưng vẫn chưa bắt được sóng nên đã mang về. Cơn bão số 10 khiến địa phương mất điện, mất sóng, rất may không xảy ra sự cố lớn, nếu không thì không biết báo cáo bằng cách nào” – đại diện lãnh đạo một xã (xin giấu tên) cho biết.
Theo đại diện các địa phương chưa thể sử dụng thiết bị, nguyên nhân chủ yếu là do điện thoại vệ tinh chưa bắt được sóng hoặc sóng chập chờn. Vì vậy, các xã đã đề nghị cơ quan chuyên môn của tỉnh hỗ trợ kỹ thuật, hướng dẫn để thiết bị hoạt động thông suốt, phát huy hiệu quả trong công tác phòng chống thiên tai và bảo đảm thông tin liên lạc. (Laodong.vn 08/10) Về đầu trang
TPHCM lần đầu có bộ phận “Một cửa”
Ngày 8/10, công an TPHCM tổ chức lễ ra mắt bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại 20 công an phường, xã trên địa bàn, đánh dấu bước đột phá trong tiến trình hiện đại hóa lực lượng công an cơ sở.
Tại công an phường Sài Gòn (quận 1 cũ), bộ phận Một cửa tiếp nhận và hướng dẫn người dân thực hiện 9 nhóm thủ tục hành chính, gồm: Cấp, quản lý căn cước công dân; Định danh và xác thực điện tử; Quản lý xuất nhập cảnh (hỗ trợ xác nhận tạm trú cho người nước ngoài); Đăng ký quản lý cư trú; Quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Quản lý ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự; Đăng ký quản lý phương tiện giao thông đường bộ; Cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe.
Đặc biệt, mọi thủ tục hành chính được thực hiện công khai, minh bạch, không để người dân đi lại nhiều lần. Công an phường cũng triển khai thu phí, lệ phí và nộp tiền xử phạt qua mã QR, hạn chế tối đa việc dùng tiền mặt theo đúng chủ trương của Công an TPHCM.
Thượng tá Nguyễn Đức Dư - Trưởng Công an phường Sài Gòn - khẳng định việc đưa Bộ phận Một cửa vào hoạt động không chỉ hoàn thiện cơ sở vật chất hay quy trình hành chính mới mà còn là “thước đo uy tín và hình ảnh của lực lượng công an trong mắt nhân dân”.
Chúng tôi cam kết vận hành Bộ phận Một cửa đúng quy trình nhưng quan trọng hơn là đúng với mong đợi của người dân. Mỗi cán bộ chiến sĩ phải phục vụ bằng tinh thần “tôn trọng nhân dân, tận tâm hướng dẫn, xử lý kịp thời và thượng tôn pháp luật””, Thượng tá Dư nhấn mạnh. (Tienphong.vn 08/10) Về đầu trang
https://tienphong.vn/tphcm-lan-dau-co-bo-phan-mot-cua-post1785145.tpo
Bắt cựu Phó Bí thư Đồng Nai, không có chuyện hạ cánh an toàn
Bà Phan Thị Mỹ Thanh - cựu Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, bị khởi tố bắt tạm giam vì có sai phạm liên quan siêu dự án King Bay ở khu đất 125 ha.
Thông tin trên được công bố tại họp báo quý của Bộ Công an diễn ra chiều 6.10.
Cựu Phó Bí thư Phan Thị Mỹ Thanh bị bắt để điều tra tội Nhận hối lộ. Sai phạm của bà Thanh xảy ra khi là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.
Giữa năm 2018, sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương chỉ ra các vi phạm, khuyết điểm "rất nghiêm trọng", bà Thanh bị cách mọi chức vụ trong Đảng và thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XIV từ ngày 14.5.2018.
Từ khi bà Thanh không còn làm việc đến nay đã hơn 7 năm, tưởng như được "hạ cánh an toàn". Nhưng không, đó là quá trình cơ quan điều tra củng cố hồ sơ, chứng cứ. Khi đủ cơ sở chứng minh bà Thanh và các cán bộ khác có hành vi vi phạm pháp luật, mới khởi tố và bắt tạm giam.
Cơ quan điều tra sẽ làm rõ hành vi vi phạm của 8 bị can trong vụ án này, trong đó có cựu Chủ tịch tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái, bị khởi tố về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí".
Đây cũng là trường hợp vướng vào nhiều vụ án, có thể án chồng án.
Đầu năm 2023, ông Đinh Quốc Thái đã bị tuyên án 9 năm tù về tội Nhận hối lộ trong đại án AIC.
Những cán bộ lãnh đạo là các cựu chủ tịch tỉnh Đinh Quốc Thái, Cao Tiến Dũng, các cựu phó chủ tịch tỉnh Võ Văn Chánh, Nguyễn Quốc Hùng đều bị khởi tố, không ai thoát khỏi pháp luật.
Dư luận theo dõi những sai phạm của bà Phan Thị Mỹ Thanh, từng có không ít hoài nghi khi thấy vụ việc im ắng. Nay thì đã rõ, thông tin khởi tố cựu Phó Bí thư Đồng Nai đã củng cố niềm tin của người dân vào pháp luật.
Còn đối với nhiều người là cán bộ lãnh đạo, cũng xem những gương mặt vừa bị khởi tố trong vụ án trên để tự răn mình. Làm quan thanh liêm hay tham lam là lựa chọn của mỗi người và mỗi lựa chọn sẽ có một cái giá được mất.
Cái giá mất rất lớn, như bà Phan Thị Mỹ Thanh, suốt hơn 7 năm từ năm 2018 đến nay, tuy đã nghỉ việc, nhưng khó có thể có cuộc sống an yên vì bản thân có liên quan đến vụ án đang được điều tra.
Như ông Đinh Quốc Thái, đã ở tù với cái án 9 năm, lại có thể phải ra tòa và thêm bản án khác. Giá quá đắt vì phải trả bằng những năm tháng tù tội cuối cuộc đời.
Bài học từ những vụ án tham nhũng nhiều lắm, trong đó người làm quan cần nhớ ít nhất một bài, đó là không ai "hạ cánh an toàn" nếu vi phạm pháp luật. (Laodong.vn 08/10, Lê Thanh Phong) Về đầu trang
Khởi tố, bắt tạm giam hai cán bộ phường ở Huế vì nhận hối lộ
Ngày 7.10, Công an phường Thuận Hóa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với 2 cán bộ do có hành vi nhận hối lộ.
Hai đối tượng bị bắt là ông Dương Đăng Khoa – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ công thuộc UBND phường Thuận Hóa (nguyên Phó Chủ tịch UBND phường Phú Hội cũ) và ông Hoàng Văn Thắng – Chuyên viên Phòng Kinh tế hạ tầng đô thị UBND phường Thuận Hóa (nguyên cán bộ UBND phường Phú Hội cũ).
Cả hai bị điều tra về hành vi nhận hối lộ, xảy ra tại UBND phường Phú Hội cũ, theo quy định tại Điều 354 Bộ luật Hình sự. (Laodong.vn 08/10) Về đầu trang
https://laodong.vn/phap-luat/khoi-to-bat-tam-giam-hai-can-bo-phuong-o-hue-vi-nhan-hoi-lo-1588327.ldo
Miễn nhiệm Hiệu trưởng Trường THPT Cao Bá Quát, Đắk Lắk sau khi bị kỷ luật
Ngày 8/10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định miễn nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường THPT Cao Bá Quát (phường Tân An) đối với bà Huỳnh Thị Kim Huệ do bị thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo.
Sau khi bị miễn nhiệm, bà Huệ được bố trí làm giáo viên tại Trường THPT Cao Bá Quát. Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk yêu cầu bà Huệ bàn giao toàn bộ công việc cho Phó Hiệu trưởng phụ trách trường theo đúng quy định hiện hành.
Trước đó, trong thời gian giữ chức Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An (phường Buôn Ma Thuột), bà Huệ bị phản ánh có nhiều vi phạm, bị giáo viên và phụ huynh khiếu nại. Sau khi bị kỷ luật khiển trách, bà tiếp tục tái phạm nhưng chỉ bị “phê bình nghiêm khắc”. Không lâu sau, bà được điều động và bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường THPT Cao Bá Quát.
Việc bổ nhiệm này đã gây bức xúc trong đội ngũ nhà giáo. Một giáo viên Trường THPT Chu Văn An sau đó gửi đơn tố cáo lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk về việc điều động, bổ nhiệm bà Huệ khi chưa đủ điều kiện.
Đầu năm 2025, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành kết luận, xác định trong vòng 24 tháng, bà Huệ có hai lần vi phạm cùng hành vi, được xem là tái phạm, nên phải bị xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. Đồng thời, kết luận cũng chỉ rõ việc điều động, bổ nhiệm bà Huệ giữ chức Hiệu trưởng Trường THPT Cao Bá Quát khi bà chưa được xử lý kỷ luật là chưa đúng quy định.
Tháng 9/2025, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk đã ký quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bà Huỳnh Thị Kim Huệ. Theo kết luận, bà Huệ – với cương vị Hiệu trưởng – đã có nhiều khuyết điểm, vi phạm trong việc thực hiện quy chế chuyên môn, quản lý thu chi ngoài ngân sách, cũng như trong công tác quản lý tài chính và tài sản công của nhà trường. (VOV.vn 08/10) Về đầu trang./.
- Bản tin phục vụ Lãnh đạo ngày 07/10/2025 (07/10/2025)
- Bản tin phục vụ Lãnh đạo ngày 06/10/2025 (06/10/2025)
- Bản tin phục vụ Lãnh đạo ngày 03/10/2025 (03/10/2025)
- Bản tin phục vụ Lãnh đạo ngày 02/10/2025 (02/10/2025)
- Bản tin phục vụ Lãnh đạo ngày 01/10/2025 (01/10/2025)
- Bản tin phục vụ Lãnh đạo ngày 30/9/2025 (30/09/2025)
- Bản tin phục vụ Lãnh đạo ngày 29/9/2025 (30/09/2025)
- Bản tin phục vụ Lãnh đạo ngày 26/9/2025 (26/09/2025)
- Bản tin phục vụ Lãnh đạo ngày 25/9/2025 (25/09/2025)
- Bản tin phục vụ Lãnh đạo ngày 24/9/2025 (24/09/2025)

