Chi tiết tin - Văn phòng UBND tỉnh
Quảng Bình: Hành hạ vợ bị 48 tháng tù
Tòa án nhân dân huyện Quảng Trạch đã xét xử lưu động phiên sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Giang Soạn (64 tuổi, trú tại Quảng Hợp-Quảng Trạch) về tội cố ý gây thương tích.
Theo cáo trạng: Ngày 27/6/2008, Trần Giang Soạn hỏi vợ là bà Trần Thị Xuê (SN 1952) còn tiền không để lấy tiền đi uống rượu. Bà Xuê trả lời là hết, ông Soạn đã lấy đá đập vào đầu bà Xuê chảy máu.
Ngày hôm sau, trong lúc bà Xuê đang nấu ăn, ông Soạn đã chửi bới và dùng que củi đánh vào đầu và vào lưng của bà. Chưa hả, ông Soạn còn tiếp tục chạy vào nhà lấy dao cắt đứt gân chân trái, tay trái và ngực trái cũng như vùng kín của bà Xuê.
Bà Xuê gục xuống bất tỉnh chỉ còn thở thoi thóp, ông Soạn chạy đi nhờ người đưa bà Xuê đi cấp cứu.(Tiền phong đã có bài thông tin chi tiết).
Giám định pháp y tỉnh này đã kết luận tỷ lệ thương tật của bà Xuê là 25%. Tại phiên tòa lưu động này, ông Soạn đã cúi đầu nhận hết mọi hành vi phi nhân tính mà mình đã gây nên đối với chính vợ mình.
Tòa đã tuyên phạt bị cáo Soạn 48 tháng tù giam. Mặc dù tuổi già sức yếu, nhưng với mức án này, Trần Giang Soạn có thời gian để cải tạo bản tính tàn bạo và thú tính của mình. Những người tham dự phiên tòa, đồng tình cao với bản án mà tòa tuyên.
Minh Toản
- Hàng ngàn hộ dân Quảng Bình đối mặt với nguy cơ sạt lở đất (13/10/2008)
- Quảng Bình: Những vụ bạo hành trẻ thơ (13/10/2008)
- Quảng Bình: Thu mua sắn củ với giá cao sau lũ (10/10/2008)
- Vụ chống người thi hành công vụ manh động và táo tợn (10/10/2008)
- Quảng Bình: Hỗ trợ nông dân vùng bão lụt tận thu sắn (09/10/2008)
- Chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp bằng bẹ chuối (09/10/2008)
- Quảng Bình: Xây dựng hương ước bảo vệ môi trường cộng đồng (08/10/2008)
- Cứu sống một cô gái bị chém sả cổ (06/10/2008)
- Hạt quản lý đường bộ tàng trữ gỗ lậu (06/10/2008)
- Thu giữ 260 hộp sữa hiệu AC Food kém chất lượng (03/10/2008)

