200 học sinh tại Quảng Bình đau mắt đỏ

Font size : A- A A+
Nguồn: NDĐT - Thứ hai, 16/09/2013 - 02:37 PM (GMT+7)
Tác giả: HƯƠNG GIANG

Sáng 16-9, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng TP Đồng Hới (Quảng Bình) Lại Văn Hải cho biết, dịch đau mắt đỏ tại các trường học đã khiến 200 học sinh mắc bệnh.

Dịch đau mắt đỏ xuất hiện từ ngày 9-9, tại Trường tiểu học Hải Đình, sau đó lây lan ra một số trường tiểu học và mầm non khác trong thành phố. Hậu quả là khoảng 200 học sinh và hai giáo viên đã mắc bệnh. Các trường học đã phải cho phép các em bị bệnh nghỉ học, để tránh lây nhiễm ra diện rộng.

Trước tình hình đó, Trung tâm y tế dự phòng TP Đồng Hới tổ chức tập huấn hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng trừ dịch bệnh cho cán bộ y tế cơ sở và nhân viên y tế các trường học; cấp 700 lọ thuốc để các trường tổ chức nhỏ mắt cho học sinh; cấp croramin B, xà phòng rửa tay để vệ sinh, diệt khuẩn trong phòng học, đồ chơi và tay chân cho các cháu.

Theo BS Lại Văn Hải, bệnh đau mắt đỏ không quá nguy hiểm, nhưng vẫn phải hết sức đề phòng bởi dễ gây các biến chứng thị lực và thẩm mỹ.

Sưu tầm: T.Q

(Ghi chú: Tin bài trên được sưu tầm và đăng tin trên trang web nội bộ VP UBND tỉnh nhằm mục đích phục vụ thông tin nội bộ cơ quan)

More

Lượt truy cập: 12.159.929 Ghi rõ nguồn "Trang TTĐT Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này