Bản tin cải cách hành chính ngày 30/11/2020

Font size : A- A A+

CHỦ TRƯƠNG CẢI CÁCH

1. Bỏ sổ hộ khẩu theo Luật Cư trú sửa đổi: Khó khăn bước đầu, thuận lợi về sau

CẢI CÁCH ĐỊA PHƯƠNG

2. Hà Nội: ''Một cửa'' nền nếp, văn minh

3. Vĩnh Phúc cơ bản hoàn thành thu thập dữ liệu quốc gia về dân cư

4. Bạc Liêu: Kết nối Zalo - Vì bình yên cuộc sống

LĨNH VỰC CẢI CÁCH

5. Giá nhà tăng vì thủ tục pháp lý nhiêu khê

6. Bộ Tư pháp đã bãi bỏ 148 thủ tục hành chính

7. Giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Quốc phòng 

QUẢN LÝ HÀNH CHÍNH

8. Lương lãnh đạo DNNN hơn 151 triệu đồng, chỉ bằng nửa mức thị trường

PHÂN TÍCH – BÌNH LUẬN – NHẬN ĐỊNH

9. Trần ai thủ tục liên ngành về cấp phép xây dựng

TIN THẾ GIỚI

10. Đề xuất nâng tuổi nghỉ hưu tạo các luồng dư luận trái chiều tại Trung Quốc

11. Nông dân Ấn Độ nổi giận với quyết định cải cách của chính phủ

         

CHỦ TRƯƠNG CẢI CÁCH

Bỏ sổ hộ khẩu theo Luật Cư trú sửa đổi: Khó khăn bước đầu, thuận lợi về sau

Từ ngày 1/7/2021, Luật Cư trú (sửa đổi) chính thức có có hiệu lực thi hành. Khi Luật Cư trú (sửa đổi) có hiệu lực thi hành, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú đã được cấp vẫn được sử dụng và có giá trị như giấy tờ, tài liệu xác nhận về cư trú theo quy định của Luật này cho đến hết ngày 31/12/2022. Trường hợp thông tin trong sổ hộ khẩu, sổ tạm trú khác với thông tin trong cơ sở dữ liệu về cư trú thì sử dụng thông tin trong cơ sở dữ liệu về cư trú.

Khi công dân thực hiện các thủ tục đăng ký, khai báo về cư trú dẫn đến thay đổi thông tin trong sổ hộ khẩu, sổ tạm trú thì cơ quan đăng ký cư trú có trách nhiệm thu hồi sổ hộ khẩu, sổ tạm trú đã cấp, thực hiện điều chỉnh, cập nhật thông tin trong cơ sở dữ liệu về cư trú theo quy định của Luật này và không cấp mới, cấp lại sổ hộ khẩu, sổ tạm trú. 

Bà Trần Thị Dung, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội tán thành cao với việc đổi mới hình thức quản lý dân cư từ sổ hộ khẩu giấy sang hình thức quản lý dưới dạng điện tử, thông qua cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Cơ sở dữ liệu về cư trú và số định danh cá nhân phù hợp với xu thế hiện đại hóa phương thức quản lý nhà nước, ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử hiện nay. 

Trong thời gian qua, Chính phủ, Bộ Công an cùng các cơ quan liên quan đã thể hiện quyết tâm rất cao, có nhiều văn bản chỉ đạo và hành động quyết liệt, phấn đấu hoàn thành việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cơ sở dữ liệu về cư trú để có thể vận hành chính thức từ ngày 1/7/2021. Tuy nhiên, bà Trần Thị Dung cho rằng đó mới chỉ là hoàn thiện về giai đoạn xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia, còn giai đoạn kết nối của các cơ quan, tổ chức có liên quan để có thể khai thác được các cơ sở dữ liệu này phục vụ việc bỏ sổ hộ khẩu chưa được đánh giá cụ thể. 

“Như vậy, sẽ có rất nhiều thủ tục hành chính giao dịch không chỉ các cơ quan nhà nước và của người dân như đăng ký nhập học đối với học sinh phổ thông, đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu theo bảo hiểm y tế, đăng ký sử dụng các dịch vụ điện, nước, viễn thông... sẽ gặp khó khăn trong giai đoạn đầu khi việc bảo đảm điều kiện kỹ thuật cho kết nối liên thông giữa các bộ, ngành, địa phương với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cơ sở dữ liệu về cư trú vẫn đang trong quá trình triển khai hoàn thiện”, bà Trần Thị Dung nêu ý kiến.

Theo Nghị quyết số 17 của Chính phủ, trong giai đoạn 2021-2025 mới chỉ có 60% các hệ thống thông tin của các bộ, ngành, địa phương có liên quan đến người dân, doanh nghiệp đã được đưa vào vận hành, khai thác được kết nối liên thông, 90% hồ sơ công việc tại cấp bộ, cấp tỉnh, 80% hồ sơ công việc tại cấp huyện và 60% hồ sơ công việc tại cấp xã được xử lý trên môi trường mạng. 

Quyết định số 20 của Thủ tướng Chính phủ về mã định danh điện tử của các cơ quan, tổ chức phục vụ kết nối, chia sẻ dữ liệu với các bộ, ngành, địa phương cũng xác định thời hạn đến tháng 9/2022 các bộ, ngành, địa phương mới hoàn thành việc nâng cấp, chỉnh sửa các hệ thống thông tin để bảo đảm tuân thủ các quy định về mã định danh điện tử phục vụ kết nối, chia sẻ dữ liệu. Như vậy, theo kế hoạch của Chính phủ, đến hết năm 2025 vẫn chưa hoàn thành việc kết nối, chia sẻ thông tin cơ sở dữ liệu với tất cả các bộ, ngành, địa phương. Đây chưa kể đến những địa phương khó khăn, vùng núi cao, biên giới, vùng sâu, vùng xa, cơ sở vật chất thiếu thốn, không đủ nguồn lực kinh phí để hoạt động. (TTXVN/Baotintuc.vn 29/11, V.Tôn)Về đầu trang

CẢI CÁCH ĐỊA PHƯƠNG

Hà Nội: ''Một cửa'' nền nếp, văn minh

Thời gian qua, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Nội luôn quan tâm duy trì sự nền nếp, hiệu quả của bộ phận “một cửa”. Nhiều đổi mới, sáng tạo hướng đến sự thân thiện, văn minh đã mang lại sự hài lòng cho tổ chức, công dân khi đến giao dịch với chính quyền.

Chị Vũ Thị Kiều Nga (phường Phú La, quận Hà Đông) đến làm thủ tục hành chính ở bộ phận “một cửa” của UBND phường Điện Biên (quận Ba Đình). Tại đây, chị thấy rất thoải mái bởi không gian được bài trí vừa trang trọng vừa gần gũi khi có đầy đủ máy lấy số xếp hàng tự động, máy tra cứu thông tin, máy tính để công dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Dù đã sát giờ nghỉ trưa, song cán bộ vẫn nhiệt tình hướng dẫn rồi giải quyết để chị Nga kịp lấy kết quả trong buổi sáng.   

Chủ tịch UBND phường Điện Biên Nguyễn Chí Trung cho biết, tháng 10-2020, bộ phận "một cửa" UBND phường được quận Ba Đình chọn làm điểm mô hình “Một cửa văn minh, xanh - sạch - đẹp, thân thiện”. Phát huy kết quả đạt được trong những năm gần đây khi tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng và trước hạn đạt 100%, tỷ lệ người dân hài lòng về chất lượng phục vụ của cán bộ bộ phận “một cửa” đạt trên 98%, phường tiếp tục quán triệt để toàn bộ cán bộ, công chức nắm vững kỹ năng chuyên môn, giao tiếp ứng xử đúng mực, tuyệt đối không để nhân dân bức xúc khi làm thủ tục hành chính.

Cầm chiếc máy tính bảng có kết nối hình ảnh với toàn bộ 14 phường trên địa bàn quận, Trưởng phòng Nội vụ quận Ba Đình Phạm Thanh Hà thông tin: “Tôi thường xuyên kiểm tra để nắm thực tế ở bộ phận “một cửa” của các phường. Nếu thấy có gì chưa ổn, tôi sẽ gọi điện cho lãnh đạo phường để kịp thời chấn chỉnh. Dự kiến, sau khi kết thúc thí điểm mô hình “Một cửa văn minh, xanh - sạch - đẹp, thân thiện” tại phường Điện Biên, quận sẽ tổng kết, rút kinh nghiệm và nhân rộng ra các phường trên địa bàn”.

Năm 2020 cũng là năm thành công trong công tác cải cách hành chính đối với huyện Chương Mỹ, bởi địa phương đã thí điểm thành công mô hình “Một cửa hiện đại, thân thiện, gần dân” tại thị trấn Xuân Mai. Với mô hình này, hệ thống bàn giao dịch không có vách ngăn; phòng “một cửa” có hệ thống xếp hàng tự động, quét mã vạch kèm đánh giá chấm điểm sự hài lòng khi thực hiện thủ tục hành chính; thực hiện trả kết quả đăng ký khai tử tại nhà... (Hà Nội mới 30/11, Hiền Thu)Về đầu trang

Vĩnh Phúc cơ bản hoàn thành thu thập dữ liệu quốc gia về dân cư

Trước yêu cầu của Bộ Công an về việc lực lượng Công an cả nước khẩn trương hoàn thiện công tác thu thập dữ liệu dân cư trong năm 2020, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã nỗ lực hoàn thành công tác này.

Trên tinh thần đó, Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an các huyện, thành phố phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành đoàn thể huy động tối đa lực lượng và triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để rà soát, thu thập, chỉnh sửa thông tin dân cư, đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Theo đồng chí Nguyễn Thọ Sơn, Đội trưởng Đội QLHC về trật tự xã hội, khi hoàn thành đề án về cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ tạo nên một bước ngoặt lớn trong công tác cải cách hành chính, hướng tới sự đơn giản hóa về thủ tục, giấy tờ, tạo nhiều thuận lợi cho người dân.

Do đó, Đảng ủy Công an huyện Yên Lạc xác định công tác thu thập dữ liệu dân cư là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, nghiêm túc thực hiện một cách thường xuyên, liên tục và đảm bảo đúng kế hoạch đề ra.

Lãnh đạo đơn vị đã quán triệt mục đích, yêu cầu và phân công nhiệm vụ cụ thể cho Đội QLHC về TTXH và công an các xã, thị trấn trong công tác nắm người, nắm hộ; phân công CBCS xuống tận cơ sở để cùng Công an xã, thị trấn tới từng thôn, xóm tuyên truyền cho người dân hiểu rõ vấn đề và tầm quan trọng của dự án.

Từ đó, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an để công tác thu thập dữ liệu thông tin được nhanh gọn, chính xác. Những trường hợp công dân có thay đổi về thông tin, lãnh đạo đơn vị phân công cán bộ theo dõi, ghi chép đầy đủ để kịp thời điều chỉnh, bổ sung trên phiếu.

Với sự vào cuộc tích cực và quyết tâm cao, đến nay, tổng số phiếu kiểm tra, phúc tra và thu thập thông tin dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn huyện cơ bản đã hoàn thành, đạt tỷ lệ gần 100%. Số còn lại do người dân đang vắng mặt tại địa phương.

Với kết quả ghi nhận được, có thể thấy, thời gian qua, lực lượng công an các huyện, thành phố trong toàn tỉnh Vĩnh Phúc đã nỗ lực hết sức để hoàn thành kế hoạch đề ra. (Conglyxahoi.net.vn 29/11, Văn Đức)Về đầu trang

Bạc Liêu: Kết nối Zalo - Vì bình yên cuộc sống

Công an huyện Đông Hải (Bạc Liêu) là đơn vị đầu tiên ứng dụng mạng xã hội (MXH) Zalo cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho đơn vị và quần chúng nhân dân trên địa bàn. Trong đó, thông tin tuyên truyền về phòng, chống tội phạm; cải cách thủ tục hành chính; các chủ trương, chính sách, pháp luật… luôn được chuyển tải kịp thời trên trang MXH.

Thượng tá Hoàng Ngọc Đạo, Phó trưởng Công an huyện Đông Hải, cho biết: “Tháng 9/2020, Công an huyện Đông Hải cho ra đời trang thông tin Công an huyện Đông Hải trên MXH Zalo. Vì tính bổ ích, thiết thực, kế hoạch thành lập trang này được Công an tỉnh Bạc Liêu chấp thuận ngay với chủ đề: Kết nối Zalo - Vì bình yên cuộc sống”.

Vận hành trang Zalo Công an huyện Đông Hải có Ban quản trị trang do Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Trưởng Công an huyện làm Trưởng ban; Thượng tá Hoàng Ngọc Đạo làm Tổ trưởng tổ biên tập. Để trang Zalo hoạt động tốt, Công an huyện thành lập một Tổ kỹ thuật có trách nhiệm giúp Ban quản trị quản lý, cập nhật thông tin, duy trì hoạt động thường xuyên. Tổ còn phân công thành viên trực online đảm bảo hoạt động của trang thông tin Công an huyện liên tục 24/7.

Quy chế hoạt động của trang xác định rõ tôn chỉ, mục đích là kênh thông tin tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền về kết quả đấu tranh phòng, chống tội phạm; cảnh báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và hướng dẫn nhân dân các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh. Tuyên truyền gương người tốt - việc tốt; những mô hình hay, cách làm mới góp phần phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Quan trọng hơn là cung cấp thông tin chính thống định hướng dư luận trước những vấn đề phức tạp, nhạy cảm, đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái…

Qua thực tiễn đấu tranh với tội phạm trên địa bàn và việc sử dụng MXH của các đơn vị, Công an tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo triển khai thí điểm phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên không gian mạng. Qua đó, tăng cường thông tin, tuyên truyền những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, đặc biệt là các văn bản liên quan thiết thực đến cuộc sống của người dân. Thay vì tổ chức tuyên truyền miệng trực tiếp, thì các văn bản sẽ được đăng tải trên các trang, các nhóm Zalo này. Từ việc đăng ký lưu trú, hộ khẩu… đến hướng dẫn các thủ tục khác, để người dân tiếp cận và không phải đến các trụ sở cơ quan Công an tìm hiểu mất thời gian.

Đồng thời, giữa Công an cơ sở được tương tác với người dân, với những quần chúng tốt để được cung cấp thông tin liên quan đến ANTT trên địa bàn. Qua các trang Zalo, nhóm Zalo, Công an xã, phường, thị trấn cập nhật được nhanh nhất tin báo của người dân phản ánh về tình hình ANTT, từ đó kịp thời ngăn chặn phòng ngừa, hạn chế được những hành vi trước khi tội phạm xảy ra… (Cand.com.vn 28/11, Văn Đức)Về đầu trang

LĨNH VỰC CẢI CÁCH

Giá nhà tăng vì thủ tục pháp lý nhiêu khê

Quy trình thủ tục hành chính nhiêu khê, kéo dài, ẩn khuất cơ chế “xin cho”, nhũng nhiễu, tiêu cực... là lực cản, đồng thời là nguyên nhân làm tăng giá nhà. Đó là những vấn đế bức xúc được đặt ra tại Hội thảo “Phát triển thị trường bất động sản, nhà ở minh bạch, bền vững thúc đẩy quá trình đô thị hóa và phát triển đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” tổ chức ngày 27/11.

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Đức Hiển, Phó ban Kinh tế Trung ương nhận định, đô thị hóa đã góp phần đa dạng hóa các loại hình kinh tế, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Đặc biệt, kinh tế đô thị là một trong ba “trụ cột” tăng trưởng kinh tế quốc dân, đóng góp gần 70% GDP của cả nước.Dù vậy, theo ông Hiển, đô thị hóa và phát triển đô thị nước ta vẫn còn nhiều hạn chế, yếu kém. Quá trình đô thị hóa còn mất cân đối, sự phân biệt đối xử và phúc lợi xã hội giữa người di cư, nhập cư với dân cư thành thị còn nhiều; người nhập cư khó tiếp cận các dịch vụ cơ bản và các cơ hội việc làm tại đô thị.

Ông Hiển đánh giá hệ thống đô thị phát triển với mật độ thấp, manh mún, nhiều nơi còn mang tính tự phát.Số lượng đô thị tuy nhiều nhưng chất lượng đô thị còn kém, khả năng chống chọi yếu, thiếu bền vững.Hệ thống kết cầu hạ tầng thiếu đồng bộ, nhất là giao thông; hạ tầng đô thị quá tải và thiếu liên kết; công tác quy hoạch đô thị chậm cải tiến, chất lượng quy hoạch thấp, thiếu bản sắc, kiến trúc riêng, thực hiện chưa nghiêm.

Ghi nhận những bước phát triển của thị trường bất động sản, nhà ở thời gian qua, song ông Hiển cũng chỉ ra nhiều hạn chế, bất cập. Điển hình là sự phát triển của thị trường bất động sản vẫn chưa thực sự bền vững, còn tiểm ẩn nguy cơ mất ổn định; việc phát triển bất động sản có lúc, có nơi chưa theo quy hoạch, không có kế hoạch, chưa căn cứ vào nhu cầu của thị trường và nguồn lực thực hiện. Năng lực các chủ thể của thị trường bất động sản còn nhiều hạn chế, hoạt động thiếu chuyên nghiệp, đầu tư còn theo phong trào. Đặc biệt, còn tình trạng lệch pha cung cầu, thị trường dư thừa nhà ở cao cấp, thiếu nhà ở bình dân và nhà ở xã hội.

Nhận định nhu cầu về nhà ở giai đoạn 2021-2030 sẽ tiếp tục gia tăng, đặc biệt tại khu vực đô thị, Phó ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Đức Hiển tính toán mỗi năm phải tăng thêm khoảng 70 triệu m2 nhà ở đô thị. Vì thế, cần phân tích thực trạng cơ chế, chính sách tác động đến thị trường bất động sản để dự báo xu hướng, đề xuất các chính sách để thị trường bất động sản phát triển minh bạch, bền vững.

Trong khi đó, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA đánh giá hơn 10 năm qua, thị trường bất động sản đã xuất hiện dấu hiệu không ổn định và phát triển thiếu bền vững, thể hiện qua sự thăng trầm của thị trường, thậm chí có thời điểm đã xảy ra khủng hoảng nghiêm trọng, có lúc sốt nóng “bong bóng”, có lúc bị “đóng băng”.

Một trong những nguyên nhân được ông Châu chỉ ra là cả “rừng” văn bản pháp luật điều chỉnh thị trường bất động sản. Do những vướng mắc về thể chế, pháp luật mà tại TPHCM, từ tháng 12/2015 đến tháng 9/2018 đã có 126 dự án nhà ở có quỹ đất hỗn hợp bị ngừng triển khai do “ách tắc” thủ tục đầu tư xây dựng. Công tác thực thi pháp luật cũng còn chưa tốt, nhất là quy trình thủ tục hành chính nhiêu khê, kéo dài, ẩn khuất cơ chế “xin cho”. Bên cạnh đó, nhũng nhiễu, tiêu cực, cũng là “lực cản” và là nguyên nhân làm tăng chi phí đầu tư, tăng giá nhà. (Tienphong.vn 28/11, Nguyễn Duy Quang)Về đầu trang

Bộ Tư pháp đã bãi bỏ 148 thủ tục hành chính

Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Tư pháp Nguyễn Quốc Hoàn, Bộ Tư pháp thông tin nội dung trên tại buổi họp báo thường kỳ về các hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp quý III, chiều ngày 27/11.

Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp Nguyễn Quốc Hoàn cho biết: Thời gian qua, các đơn vị của Bộ Tư pháp đã tập trung rà soát, trình Bộ trưởng ban hành nhiều quyết định chuẩn hóa các thủ tục hành chính (TTHC) trên các lĩnh vực quản lý của Bộ. Theo đó, đã chuẩn hóa và bãi bỏ tổng số 148 TTHC (gồm 92 thủ tục thuộc các lĩnh vực bổ trợ tư pháp - luật sư, tư vấn pháp luật, hòa giải thương mại, đấu giá tài sản...; 48 thủ tục thuộc lĩnh vực thi hành án dân sự, 08 thủ tục thuộc lĩnh vực phổ biến, giáo dục pháp luật).

Ngày 13/11/2020, Bộ trưởng Bộ Tư pháp cũng đã ban hành Quyết định quy định về tổ chức đánh giá giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông của Bộ Tư pháp với mục đích lắng nghe ý kiến đánh giá của các nhân, tổ chức thực hiện TTHC để từ đó cải thiện chất lượng cung cấp dịch vụ công của Bộ Tư pháp ngày càng tốt hơn.

Trong 12 tháng năm 2020 (từ 01/10/2019 đến 30/9/2020), các cơ quan thi hành án dân sự (THADS) 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã thi hành xong 576.933 việc/708.680 việc có điều kiện thi hành án, đạt tỉ lệ 81,41% (tăng 2,82% so với năm 2019), tương ứng thi hành xong trên 53.750 tỷ đồng, tăng trên 1.035 tỷ đồng (tăng 1,96% so với năm 2019), đạt tỉ lệ 41,04% (tăng 5,61% so với năm 2019).

Công tác quản lý xử lý vi phạm hành chính; theo dõi thi hành pháp luật; phổ biến, giáo dục pháp luật;  công tác hộ tịch, quốc tịch, chứng thực, nuôi con nuôi; lý lịch tư pháp, đăng ký giao dịch bảo đảm, bồi thường nhà nước; bổ trợ tư pháp, trợ giúp pháp lý; công tác pháp luật quốc tế và hợp tác quốc tế; đào tạo bồi dưỡng…đạt những kết quả tích cực. (Dangcongsan.vn 28/11)Về đầu trang

Giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Quốc phòng

Nhiều năm qua, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng bộ máy hành chính và đội ngũ cán bộ đáp ứng xây dựng Chính phủ điện tử theo Nghị quyết số 17/NQ-CP ngày 7-3-2019 của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019-2020, định hướng đến năm 2025.

Bộ Quốc phòng đã ban hành Quyết định số 6184/QĐ-BQP ngày 28-12-2019 về “Công bố Bộ thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Quốc phòng”; xây dựng Bộ tiêu chí đánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin; mở rộng việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001: 2015 cho các cơ quan, đơn vị. Xây dựng, thực hiện quy tắc ứng xử của cán bộ, chiến sĩ trong quá trình thực thi nhiệm vụ; triển khai có hiệu quả phong trào thi đua thực hiện văn hóa công sở trong quân đội và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Ban hành các thủ tục hành chính biên phòng, đo sự hài lòng của người dân tại các địa phương; triển khai kế hoạch phòng, chống tham nhũng, lãng phí và các giải pháp ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Quốc phòng.

Cùng với đó, Bộ Quốc phòng triển khai ứng dụng thư điện tử trên mạng máy tính quân sự, từ năm 2016 đến nay đã tiếp nhận, giải quyết gần 5 triệu thủ tục hành chính thuộc phạm vi, chức năng quản lý của Bộ Quốc phòng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động chỉ đạo, điều hành của các cấp. (Qdnd.vn 29/11, Hằng Thu)Về đầu trang

QUẢN LÝ HÀNH CHÍNH

Lương lãnh đạo DNNN hơn 151 triệu đồng, chỉ bằng nửa mức thị trường

Lương của Chủ tịch tập đoàn kinh tế nhà nước có thể đạt 86,4 triệu đồng/tháng nhưng lương của quản lý công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước lại lên đến 151,2 triệu đồng/tháng.

Báo cáo chuyên đề về kết quả thực hiện cải cách hành chính chính sách tiền lương đối với lao động trong các loại hình DN giai đoạn 2011 - 2020 của Bộ LĐ-TB&XH gửi đến hội thảo cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011 - 2020 và định hướng giai đoạn 2021 - 2030 nêu rõ mức lương của "sếp" trong doanh nghiệp nhà nước (DNNN).

Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, lương của người quản lý DN được xác định gắn với quy mô, mức độ phức tạp của quản lý (hạng DN).

Theo đó, mức lương của sếp tương ứng với mức lương cơ bản (tối đa của Chủ tịch tập đoàn kinh tế là 36 triệu đồng/tháng) và hệ số điều chỉnh tăng thêm gắn với hiệu quả sản xuất, kinh doanh, nhưng mở rộng hệ số tăng thêm tối đa 1,0 lần mức lương cơ bản áp dụng đối với DN có quy mô lớn, hiệu quả cao. Tương ứng với quy định này, mức lương của Chủ tịch tập đoàn kinh tế có thể đạt 72 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, DN làm ăn hiệu quả, lợi nhuận thực hiện vượt kế hoạch thì được thưởng thêm, cứ tăng 1% lợi nhuận so với kế hoạch thì được bổ sung thêm 1% tiền lương nhưng tối đa không quá 20% tiền lương kế hoạch. Với cách tính này thì Chủ tịch tập đoàn kinh tế Nhà nước có thể đạt 86,4 triệu đồng/tháng.

Đối với công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước thì lương của người quản lý công ty gắn với bảo toàn và phát triển vốn, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước, với cổ đông, với người lao động. Trong đó, người quản lý công ty là người đại diện phần vốn Nhà nước thì quy định mức tiền lương tối đa gắn với quy mô lợi nhuận dưới 50 tỷ đồng thì lương cơ bản không quá 36 triệu đồng/tháng; với quy mô lợi nhuận từ 1.500 tỷ đồng trở lên thì không quá 3,5 mức lương cơ bản (tương đương 126 triệu đồng/tháng).

Đối với người quản lý không phải là người đại diện vốn Nhà nước thì tiền lương do HĐQT quyết định trên cơ sở vị trí công việc, bảo đảm cân đối với chức danh tương tự trên thị trường và tiền lương của người đại diện vốn Nhà nước tại công ty.

Đồng thời, để khuyến khích người quản lý, Chính phủ quy định nguyên tắc xác định tiền lương tăng thêm gắn với mức độ hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận. Cụ thể, nếu lợi nhuận thực hiện vượt lợi nhuận kế hoạch thì cứ vượt 1% lợi nhuận, người quản lý công ty được tính thêm 2% nhưng tối đa không quá 20% mức tiền lương bình quân kế hoạch.

Như vậy, lương của người quản lý công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước có thể đạt 151,2 triệu đồng/tháng.

Còn chế độ tiền thưởng căn cứ lợi nhuận hằng năm sau khi hoàn thành nghĩa vụ, trách nhiệm với Nhà nước, cổ đông, người lao động. Cụ thể quỹ khen thưởng, phúc lợi của người lao động tối đa không quá 3 tháng tiền lương. Nếu lợi nhuận vượt kế hoạch thì được trích thêm tối đa 20% phần lợi nhuận vượt nhưng không quá 3 tháng lương. Đối với người quản lý, quỹ tiền thưởng không quá 1,5 tháng tiền lương.

Theo Bộ LĐ-TB&XH, tiền lương, thưởng của viên chức quản lý trong DNNN mặc dù đã được điều chỉnh một bước nhưng nhìn chung vẫn còn thấp (chỉ bằng khoảng 50%) so với các chức danh quản lý tương đương trên thị trường. Thực tế một số DN tư nhân trả lương hàng tháng cho người quản lý 130 - 150 triệu đồng; ngân hàng thương mại trả 150 - 200 triệu, có trường hợp trả 250  300 triệu. Ngoài ra, họ còn được thưởng theo hiệu quả sản xuất, kinh doanh bằng 30 - 50% tiền lương.

Việc này chưa tạo được động lực cho những người quản lý giỏi, DN có hiệu quả cao theo chủ trương “Nhà nước có cơ chế khuyến khích thỏa đáng về vật chất, tinh thần đối với cán bộ quản lý DN căn cứ vào mức độ đóng góp vào kết quả hoạt động của DN”.

Từ đó dẫn đến khó thực hiện được chủ trương thuê TGĐ, giám đốc. Ngược lại, một số trường hợp DN hoạt động kém hiệu quả, thậm chí thua lỗ nhưng đưa ra nhiều lý do khách quan, viên chức quản lý vẫn hưởng lương cao vài chục triệu/tháng gây bức xúc dư luận. (Vietnamnet.vn 30/11, Thu Hằng)Về đầu trang

PHÂN TÍCH – BÌNH LUẬN – NHẬN ĐỊNH

Trần ai thủ tục liên ngành về cấp phép xây dựng

Khoảng 52% DN cho biết gặp khó khăn khi thực hiện các thủ tục về quy hoạch xây dựng và quy hoạch đô thị; 38,2% DN chưa hài lòng với hoạt động thanh tra, kiểm tra về xây dựng.

Xếp thứ hạng cao nhất trong số các thủ tục hành chính của Việt Nam trên Bảng xếp hạng Doing Business 2020 (Báo cáo Môi trường Kinh doanh 2020), nhưng thủ tục hành chính liên ngành về cấp phép xây dựng chưa làm doanh nghiệp an tâm.

“Trần ai” là từ mà bà Nguyễn Minh Thảo, Trưởng ban Môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh (Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương - CIEM) dùng khi trao đổi về thực tế thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến cấp phép xây dựng.

“Tôi đã từng trực tiếp đi làm thủ tục cấp phép xây dựng, thấy rõ thực tế không như những gì các nhà hoạch định chính sách mong muốn”, bà Thảo thẳng thắn.

Ngồi trên bàn chủ tọa, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh đã lắng nghe những trải nghiệm từ thực tế. Thực ra, những “trần ai” khi thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến cấp phép xây dựng mà doanh ngiệp nêu ra không mới. Trong đó, khó khăn nhất vẫn là thủ tục về đất đai, giải phóng mặt bằng và thủ tục về quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị, với tỷ lệ lần lượt là 58,4% và 52,2% doanh nghiệp gặp phải.

Hoạt động đền bù đất đai, giải phóng mặt bằng trong các dự án đầu tư xây dựng thông thường thuộc phạm vi thẩm quyền của UBND cấp tỉnh hoặc huyện. Trên thực tế, đền bù và giải phóng mặt bằng là giai đoạn thường phát sinh khúc mắc với chủ sử dụng đất, đặc biệt ở các dự án đầu tư xây dựng lớn, khi doanh nghiệp và người sử dụng đất không thể tiến tới hình thức chuyển dịch đất đai tự nguyện qua thỏa thuận. Nếu không được giải quyết thỏa đáng, tranh chấp, khiếu kiện đất đai dễ xảy ra, khiến các dự án bị đình trệ, kéo dài.

Ở thời điểm trả lời khảo sát, khoảng 52% doanh nghiệp cho biết có gặp khó khăn khi thực hiện các thủ tục liên quan quy hoạch xây dựng và quy hoạch đô thị; 38,2% doanh nghiệp chưa hài lòng với hoạt động thanh tra, kiểm tra về xây dựng của các cơ quan nhà nước.

“Với doanh nghiệp, cơ quan nào cũng là cơ quan nhà nước, nên việc thanh tra chồng chéo, trùng lặp về nội dung và đối tượng hoặc cán bộ thanh tra “gây khó khăn” đều là những trải nghiệm doanh nghiệp không mong muốn. Chúng tôi tin rằng, việc phối hợp hoạt động của các cơ quan thanh tra ở các cấp, đồng thời với việc công khai, minh bạch trong hoạt động thanh, kiểm tra xây dựng là rất cần thiết để giải tỏa áp lực này cho doanh nghiệp”, ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban Pháp chế (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI) phân tích.

Đề xuất các cơ quan quản lý hoạt động thanh tra xây dựng có thể nghiên cứu hình thức thanh tra trên cơ sở rủi ro - hình thức đã được nhiều bộ, ngành (thuế, hải quan...) áp dụng cũng được đặt ra.

Hai thủ tục liên quan đến phòng cháy, chữa cháy được doanh nghiệp thường xuyên thực hiện nhất, nhưng việc tuân thủ những thủ tục này của doanh nghiệp còn gặp khá nhiều khó khăn, với tỷ lệ doanh nghiệp than phiền lần lượt là 38,3% và 34%...

So với các thủ tục hành chính mà Ngân hàng Thế giới (WB) sử dụng để xếp hạng môi trường kinh doanh Việt Nam, chỉ số về cấp phép xây dựng đang đứng ở vị trí tốt nhất. Trong lần xếp hạng công bố tháng 10/2019, chỉ số này đứng 25/190 nền kinh tế, là chỉ số có xếp hạng tốt nhất của nước ta, đứng trong nhóm 30 nước dẫn đầu. Năm nay, do Covid-19, WB không thực hiện khảo sát xếp hạng và như vậy, thủ tục cấp phép xây dựng được giữ nguyên ngôi vị.

“Đây là chỉ số tốt nhất của Việt Nam trên Bảng xếp hạng Doing Business, nhưng tốt nhất trên văn bản. Nghĩa là, chúng ta đã tiệm cận những thông lệ tốt về quy định, nhưng doanh nghiệp còn vướng, người dân còn vướng là gợi ý rất tốt cho những hành động tới đây của Bộ Xây dựng. Hơn thế, tổng thời gian để hoàn tất 10 bước của thủ tục cấp phép xây dựng vẫn đứng yên (166 ngày) nhiều năm nay cũng cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng”, bà Thảo gửi gắm mong muốn của người dân, doanh nghiệp.

Cũng phải nói thêm, khảo sát thủ tục hành chính liên ngành trong lĩnh vực cấp phép xây dựng năm 2020 của VCCI đã phát hiện một số điểm có thể mở ra hướng cải thiện cho các thủ tục hành chính.

Thứ nhất, doanh nghiệp cảm thấy dễ dàng thực hiện các thủ tục hơn khi được trực tiếp làm việc với các… doanh nghiệp khác. Cụ thể là, thực hiện thủ tục cấp thoát nước thì làm việc với doanh nghiệp cấp nước và kết nối; tương tự, cấp điện thì làm việc với các công ty điện lực. Đây là 2 thủ tục có ít doanh nghiệp kêu ca nhất, tương ứng mức 23,6% và 27,9%, thấp hơn so với tỷ lệ doanh nghiệp gặp trở ngại với các thủ tục còn lại.

Thứ hai, trải nghiệm của doanh nghiệp dân doanh đối với các thủ tục liên ngành về xây dựng kém tích cực hơn đáng kể so với doanh nghiệp FDI. Họ gặp khó khăn hơn doanh nghiệp FDI ở 12/13 thủ tục hành chính được khảo sát, đặc biệt là nhóm thủ tục về quyết định chủ trương đầu tư; thủ tục đất đai, giải phóng mặt bằng; thủ tục liên quan quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị; thủ tục kết nối cấp điện.

Ông Tuấn bình luận, điều này có thể phản ánh những chuyển động chính sách trên thực tế, khi hầu hết địa phương trên cả nước đều có chính sách ưu tiên thu hút FDI. Nhưng ở góc độ khác, doanh nghiệp trong nước, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa bị hạn chế về nguồn lực hơn trong việc chuẩn bị các hồ sơ thủ tục hành chính.

“Việc tăng cường tập huấn cho các doanh nghiệp hoặc xây dựng các kênh hỗ trợ, giải đáp thắc mắc về thủ tục hành chính cho doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ là rất cần thiết. Có thể bắt đầu từ các kênh hỏi đáp trực tuyến”, ông Tuấn đề xuất.

Đặc biệt, thái độ của cán bộ giải quyết hồ sơ và tính phức tạp của quy định pháp luật trong lĩnh vực xây dựng là nguyên nhân chính gây ra trở ngại. Khoảng 52,8% doanh nghiệp cho biết, cán bộ giải quyết các hồ sơ thủ tục hành chính liên ngành gây khó khăn cho doanh nghiệp; 52,1% than phiền về sự phức tạp của quy định pháp luật… (Baodautu.vn 30/11, Khánh An)Về đầu trang

TIN THẾ GIỚI

Đề xuất nâng tuổi nghỉ hưu tạo các luồng dư luận trái chiều tại Trung Quốc

Nhằm đối phó với tình trạng dân số già hóa nhanh chóng, Trung Quốc dự định kéo dài độ tuổi nghỉ hưu của người lao động. Động thái này đang gây tranh cãi trong dân chúng.

Tờ Bloomberg đưa tin, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đề cập đến sự điều chỉnh trên sau khi công bố bản dự thảo kế hoạch kinh tế 5 năm, trong đó có khuyến nghị “thực hiện trì hoãn tuổi nghỉ hưu”. Các biện pháp cụ thể trong kế hoạch sẽ được công bố vào tháng 3/2021.

Độ tuổi nghỉ hưu đối lao động trí óc tại Trung Quốc là 60 với nam giới và 55 với nữ giới đã không thay đổi trong hơn 4 thập kỷ qua, cho dù tuổi thọ của người dân đã tăng đáng kể. Tại Nhật Bản và Đài Loan (Trung Quốc), đa số đàn ông và phụ nữ có thể nghỉ hưu và nhận lương hưu vào năm 65 tuổi. Theo số liệu phân tích của hãng bảo hiểm Allianz SE tại 70 quốc gia, tuổi nghỉ hưu trung bình toàn cầu là 62,7 đối với nam giới và 61,3 đối với nữ giới.

Thông báo trên đã khiến người dân Trung Quốc cảm thấy bất bình, dấy lên làn sóng bình luận phản đối trên mạng xã hội Weibo. Chủ yếu phản hồi là của những người sắp nghỉ hưu, bày tỏ sự giận dữ khi phải kéo dài thời gian làm việc hay trì hoãn việc nhận lương hưu. Những người trẻ hơn lại tranh luận rằng việc gia tăng lao động lớn tuổi sẽ làm giảm cơ hội tuyển dụng của họ.

Các chuyên gia cho rằng việc nâng độ tuổi mà người lao động đủ điều kiện nhận lương hưu do nhà nước hỗ trợ là rất quan trọng để đảm bảo tính bền vững của hệ thống hưu trí. Trong báo cáo năm ngoái, Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc – cơ quan cố vấn chiến lược cho chính phủ - ước tính quỹ hưu trí chính cho người lao động thành thị sẽ đạt 7.000 tỷ Nhân dân tệ (tương đương trên 1.000 tỷ USD) vào năm 2027, trước khi giảm bằng 0 vào năm 2035. Số dư năm 2019 là 4.300 tỷ Nhân dân tệ.

Nâng tuổi nghỉ hưu cũng sẽ giúp Trung Quốc duy trì tăng trưởng kinh tế, bằng cách làm chậm tốc độ thu hẹp dân số trong độ tuổi lao động do tỷ lệ sinh giảm. Bắc Kinh ước tính số người dân từ 60 tuổi trở lên sẽ chạm mốc 487 triệu người năm 2050, tăng gần gấp đôi con số 254 triệu người năm ngoái.

Trung Quốc đã chứng kiến đợt bùng nổ tỷ lệ sinh vào đầu thập niên 1960. Kết quả, trên 200 triệu người sẽ 60 tuổi trong thập kỷ tới. Do vậy, các nhà lãnh đạo Trung Quốc không còn lựa chọn khác, ngoài việc tăng tuổi hưu trong kế hoạch 5 năm tới, bắt đầu từ năm 2021, theo nhận xét của ông Wang Feng – nhà nhân khẩu học tại Đại học California (Mỹ). “Một lượng lớn người dân sẽ 60 tuổi trong 5 năm tới. Nếu không hành động ngay, tình trạng trên sẽ gây gánh nặng tài chính khổng lồ”, ông Wang nói.

Phản ứng dữ dội của công chúng đã cản trở đề xuất tăng tuổi hưu trước đó tại Trung Quốc. Năm 2012, Bộ Nhân lực và An sinh xã hội Trung Quốc - cơ quan giám sát lương hưu - đưa ra khuyến nghị nâng tuổi nghỉ hưu trong giai đoạn kế hoạch 5 năm hiện tại đến năm 2020, song không được triển khai.

Trong khi bộ trên chịu trách nhiệm xây dựng những đề xuất chi tiết để thực hiện, các nhà lãnh đạo cấp cao nhất của Đảng Cộng sản Trung Quốc là người ký ban hành cải cách về hưu. Theo ông Wang Feng, giới chức nhiều khả năng sẽ tiến hành cải cách dần dần nhằm giảm bớt sự bất bình của người dân, chẳng hạn như áp dụng hay đổi đối với một số ngành nghề hoặc vùng miền trước tiên. (TTXVN/Baotintuc.vn 30/11, Hoàng Trang)Về đầu trang

Nông dân Ấn Độ nổi giận với quyết định cải cách của chính phủ

Hàng nghìn nông dân Ấn Độ đã biểu tình phản đối chính sách cải cách nông nghiệp của Thủ tướng Narendra Modi, bất chấp người đứng đầu chính phủ phải lên tiếng xoa dịu.

Theo Reuters, các cuộc xuống đường tuần hành và hạ lán trại gây tắc nghẽn giao thông của nông dân Ấn Độ đã bước sang ngày thứ ba ở các vùng ngoại ô vào thủ đô Delhi, bất chấp lời kêu gọi từ chính phủ đề nghị nông dân chuyển đến một địa điểm được chỉ định.

Trước đó, vào hôm thứ Bảy chính phủ đã mời các nhà lãnh đạo liên đoàn nông dân Ấn Độ ngồi vào bàn đàm phán về điều luật mới cắt bỏ thủ tục trong lĩnh vực nông nghiệp, tuy nhiên điều đó vẫn không làm nguôi cơn giận giữ của nông dân về cái mà nhiều người gọi là “luật chống lại nông dân”, khiến biểu tình ngày một lan rộng.

“Chúng tôi sẽ vẫn ở lại đây hôm nay”, Rakesh Tikait, phát ngôn viên của Liên minh Bharatiya Kisan, một trong hơn 30 nghiệp đoàn biểu tình, cho biết khi ông và các thành viên chặn một con đường ở phía đông thủ đô Delhi.

Nguyên nhân bắt nguồn từ sự phản đối đạo luật do chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi đưa ra vào tháng 9 cho phép nông dân bán sản phẩm của họ ở bất cứ nơi đâu, kể cả cho những thương lái của các hãng lớn như Walmart, nhưng lại không còn được đảm bảo mức giá sàn tối thiểu cho nông sản.

Những người phản đối điều luật này lo ngại động thái có thể dẫn đến việc chính phủ sẽ không mua sản phẩm với giá đảm bảo, tạo điều kiện cho thương lái tích trữ lượng lớn hàng hóa không hạn chế và đặt ra các quy tắc mới cho hoạt động sản xuất nông nghiệp theo hợp đồng. Đặc biệt là những hộ sản xuất quy mô nhỏ lo lắng họ sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi các doanh nghiệp lớn và cuối cùng có thể mất hỗ trợ giá cho các mặt hàng chủ lực như lúa mì và gạo. (Nongnghiep.vn 29/11, Hà Dương)Về đầu trang./.

 

Trung tâm Tin học - Công báo

More

Lượt truy cập: 12.020.546 Ghi rõ nguồn "Trang TTĐT Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này