Chi tiết bài viết

Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức diễn tập cứu hộ, cứu nạn và sơ cấp cứu trên sông Gianh

16:10, Thứ Năm, 19-3-2009

(Website Quảng Bình) - Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với xã Quảng Tân (huyện Quảng Trạch) tổ chức diễn tập cứu hộ, cứu nạn và sơ cấp cứu trên sông Gianh cho 100 người là lực lượng CTĐ xung kích, các tổ chức, đoàn thể trong xã.

Tình huống diễn tập là có một chiếc thuyền chở 8 người dân của xã Châu Hoá đi từ thị trấn Ba Đồn lên trong lúc triều cường gió thổi mạnh khiến thuyền bị lật chìm. Ngay sau khi thuyền bị chìm, lực lượng CTĐ xung kích và các lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tiếp cận cứu 4 nạn nhân không biết bơi lên thuyền và đưa những nạn nhân còn lại lên bờ an toàn. Trên bờ, các cán bộ y tế đã sẵn sàng tiến hành sơ cấp cứu và chuyển các nạn nhân lên tuyến trên.

Được biết, đây là một trong những nội dung quan trọng thuộc Dự án phòng ngừa thảm hoạ thiên tai dựa vào cộng đồng do Liên minh Châu Âu và Hội CTĐ Hà Lan tài trợ triển khai tại 8 xã thuộc 4 huyện trong tỉnh từ năm 2002-2010. Thông qua hoạt động diễn tập lần này góp phần nâng cao ý thức cho người dân sinh sống hai bên bờ sông Gianh, tạo các phản ứng nhanh và kỹ năng nhuần nhuyễn cho lực lượng CTĐ xung kích, các tổ chức, đoàn thể và lực lượng cứu hộ, cứu nạn trong xã.

M.A

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập