Chi tiết bài viết

Tăng hệ số sử dụng đất, nâng cao hiệu quả kinh tế trên đơn vị diện tích cho bà con nông dân

6:32, Thứ Bảy, 29-9-2018

(Quang Binh Portal) - Đó là chỉ đạo tại Công văn số 2115/UBND-NN ngày 27/9/2018 của UBND huyện Lệ Thủy về việc triển khai, báo cáo kế hoạch sản xuất cây trồng vụ Thu Đông, vụ Đông năm 2018. 

Theo đó, nhằm tăng hệ số sử dụng đất, nâng cao hiệu quả kinh tế trên đơn vị diện tích cho bà con nông dân, UBND huyện Lệ Thủy yêu cầu UBND các xã, thị trấn chỉ đạo các hợp tác xã, thôn, bản và bà con nông dân tổ chức sản xuất vụ Thu Đông, vụ Đông trên những vùng có điều kiện, sử dụng các loại cây rau màu ngắn ngày như cải, hành lá, ngò, mướp đắng, bầu, bí, cà chua, hoa... để đáp ứng nhu cầu thị trường trước và sau Tết Nguyên đán, giúp nông dân có thêm thu nhập.

Đối với những vùng đất cao, không ảnh hưởng của lũ, lụt cần tranh thủ sản xuất sớm; các vùng thấp, trũng nên bố trí gieo trồng sau 23/10 âm lịch để hạn chế thiệt hại do lũ, lụt gây ra. Bên cạnh đó, UBND huyện cũng lưu ý các xã, thị trấn tập trung đầu tư hệ thống thủy lợi để thoát nước cho cây trồng vào mùa mưa, hạn chế tình trạng ngập úng lâu ngày, cây sẽ chết.

Ngoài ra, các địa phương cần rà soát, báo cáo kế hoạch diện tích sản xuất các loại cây trồng vụ Thu Đông, vụ Đông về UBND huyện qua phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để phối hợp chỉ đạo.

N.Quý

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập