Chi tiết bài viết

Thành phố Đồng Hới thiết lập trật tự trong hoạt động quảng cáo

8:37, Thứ Năm, 9-4-2009

Trong những năm qua, công tác quản lý hoạt động quảng cáo trên địa bàn thành phố đã có nhiều chuyển biến tích cực. UBND thành phố đã có nhiều văn bản hướng dẫn hoạt động quảng cáo và xây dựng Quy hoạch quảng cáo ngoài trời giai đoạn 2006 -2015 được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 3292/ QĐ-UBND. Vì vậy, hoạt động quảng cáo đã từng bước đi vào nề nếp, đúng quy hoạch, có chất lượng góp phần làm đẹp thêm mỹ quan đô thị đồng thời nâng cao nhận thức hiểu biết cho nhân dân.

Tuy nhiên, do quá trình phát triển của thành phố; đến nay một số địa điểm trong quy hoạch quảng cáo không còn phù hợp, bên cạnh đó công tác quản lý nhà nước về hoạt động quảng cáo vẫn còn những hạn chế, bất cập cần được khắc phục. Một số quảng cáo, đặc biệt là quảng cáo ngoài trời không thực hiện theo quy hoạch, thiếu mỹ quan đô thị. Các panô, biển hiệu quảng cáo bị xuống cấp phai mờ nội dung vẫn còn phổ biến. Nhiều panô, biển hiệu, băng rôn, cờ phướn quảng cáo không có giấy phép hoạt động của các cơ quan quản lý, không được sự cho phép của chính quyền địa phương các cấp vẫn cố tình lắp đặt, vi phạm pháp luật.

Để thực hiện nghiêm các quy định của nhà n­ước về hoạt động quảng cáo; đồng thời thiết lập trật tự và thực hiện văn minh trong hoạt động quảng cáo trên địa bàn thành phố, đảm bảo mỹ quan, văn minh đô thị theo tinh thần Nghị quyết 06/NQ-TU của Thành uỷ; đáp ứng yêu cầu phát triển của một thành phố trẻ và năng động; UBND thành phố Đồng Hới đã ban hành Chỉ thị về tăng cường hoạt động quảng cáo trên địa bàn thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, xý lý các trường hợp vi phạm, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt các văn bản pháp luật của nhà nước khi tham gia hoạt động quảng cáo; đồng thời phối hợp với các ban, ngành, đơn vị liên quan đầu tư xây dựng các vi nhét tuyên truyền dọc các tuyến đường chính nội thành; các cụm treo băng rôn tuyên truyền, quảng cáo trên địa bàn thành phố và giao cho Công ty Quảng cáo Kỳ Sơn chịu trách nhiệm hợp đồng treo móc băng rôn quảng cáo và tháo dỡ các băng rôn quảng cáo không đúng quy định trên địa bàn thành phố. Chính vì vậy hoạt động quảng cáo trên địa bàn đã đi vào nề nếp, ý thức chấp hành pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương trên lĩnh vực hoạt động quảng cáo của các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động quảng cáo ngày càng được nâng cao; các panô, biển hiệu, băng rôn quảng cáo đã được lắp đặt và treo móc theo đúng địa điểm quy hoạch. Một số địa điểm như khu Du lịch Mỹ Cãnh-Bảo Ninh, khu vực trung tâm Chợ Đồng Hới; các panô, biển hiệu quảng cáo của các cơ sở kinh doanh được thống nhất theo một kích cỡ tạo cho bộ mặt khu vực trung tâm ngày càng đẹp hơn. Các hiện tượng quảng cáo không có giấy phép, lắp đặt không đúng địa điểm quy định, các pa nô, biển hiệu xuống cấp phai mờ nội dung làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị ngày càng hạn chế. Các biển hiệu, panô quảng cáo, đặc biệt các panô quảng cáo lớn ngày càng có chất lượng đã góp phần làm cho bộ mặt thành phố ngày càng sạch, đẹp, văn minh và hiện đaị.

Để quản lý tốt hơn nữa các hoạt động quảng cáo trên địa bàn; góp phần xây dựng văn minh đô thị theo thin thần Nghị quyết 06/NQ-TU; UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, phòng, ban liên quan, UBND các xã, phường tăng cường hướng dẫn, kiểm tra chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đồng thời có Công văn đề nghị UBND tỉnh, Sở VHTT và DL xin điều chỉnh bổ sung một số địa điểm trong quy hoạch quảng cáo ngoài trời trên địa bàn để phù hợp với quá trình đô thị hoá của thành phố.

Theo: Trang thông tin Thành phố Đồng Hới

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập