Chi tiết tin - Quảng Bình
Thành phố Đồng Hới: Tích cực phòng chống dịch sốt xuất huyết
Phường Đức Ninh Đông có 9 tiểu khu, dân số 1.027 hộ, 4.998 khẩu. Ngày 25-6-2010, trạm y tế phường qua khâu tiếp nhận và điều trị ban đầu cho những bệnh nhân nội trú tại trạm đã phát hiện một trường hợp dương tính nghi nhiễm sốt xuất huyết. Với vai trò là trạm trưởng, bà Lê Thị Hải nhanh chóng báo cáo với Ban phòng chống dịch phường Đức Ninh Đông và Trung tâm y tế dự phòng thành phố Đồng Hới.
Bác sỹ Lại Văn Hải cho biết: ''Sốt xuất huyết là bệnh nhiễm trùng cấp do siêu vi Dengne và muỗi vằn là vật trung gian truyền bệnh. Đây là loại muỗi sống ở những nơi ao tù, nước đọng xung quanh nhà, các nơi ẩm thấp, khu vực đông dân cư, những nơi vệ sinh môi trường kém. Hiện nay vẫn chưa có vắc-xin phòng bệnh, vì thế cách tốt nhất là tập trung vào khâu vệ sinh môi trường ở khu dân cư và tiêu diệt bọ gậy...”
Sau khi nhận được thông tin có bệnh nhân nghi nhiễm sốt xuất huyết tại phường Đức Ninh Đông, Trung tâm y tế dự phòng thành phố đã tập trung cán bộ, phương tiện về cơ sở cùng tuyến y tế cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát tờ rơi trong cộng đồng dân cư ở phường.
Bên cạnh đó, Trung tâm cũng đã hỗ trợ cho trạm y tế phường đủ cơ số thuốc điều trị sốt xuất huyết. Về phía UBND phường Đức Ninh Đông, đã thành lập Ban phòng chống dịch do đồng chí Phó Chủ tịch phường làm trưởng ban, các ban viên là trưởng các đầu ngành, phối hợp với ngành y tế trong công tác phòng chống dịch. Ông Bùi Quang Vinh, Phó Chủ tịch, Trưởng Ban phòng chống dịch phường Đức Ninh Đông nhận định: ''Chúng tôi hiểu rõ mức độ nguy hiểm của dịch sốt xuất huyết đối với sức khỏe của nhân dân, vì thế khi tại địa bàn phường có người nghi bị nhiễm chúng tôi đã tiến hành các biện pháp phòng chống trong điều kiện có thể như: tuyên truyền về dịch sốt xuất huyết trên hệ thống truyền thanh của phường; tham mưu cho UB phường ra thông báo đến các tiểu khu về tình hình dịch; vận động nhân dân vệ sinh nhà cửa, thôn xóm, những nơi ao tù, nước đọng... Trong công tác phòng dịch, lấy lực lượng đoàn viên thanh niên của phường làm nòng cốt, cùng ngành y tế đi về các tiểu khu phát tờ rơi và tiến hành tiêu diệt bọ gậy''.
Như vậy, nhờ làm tốt công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết sau khi nhận được tin có người nghi bị nhiễm tại phường Đức Ninh Đông nên ngành y tế cùng chính quyền phường Đức Ninh Đông đã kiểm soát được tình hình dịch.
Báo QB Số 139 - 2010
- Minh Hóa: Hội nghị đầu bờ giống đậu xanh VN93–1 (19/07/2010)
- HĐND huyện Quảng Ninh tiến hành kỳ họp thứ 18 (16/07/2010)
- Lệ Thủy tổ chức kỳ họp thứ 15, HĐND huyện khóa XVIII (15/07/2010)
- HĐND thành phố Đồng Hới khóa XIX tổ chức kỳ họp thứ 18 (15/07/2010)
- Thu hoạch vụ lúa tái sinh (15/07/2010)
- Đại hội Đảng bộ huyện Tuyên Hóa lần thứ XIX nhiệm kỳ 2010 – 2015 (14/07/2010)
- Hồng Thủy (Lệ Thủy): Gập ghềnh giao thông nông thôn (14/07/2010)
- Thành ủy Đồng Hới tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong Đảng (13/07/2010)
- Minh Hóa: Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2005-2010 (13/07/2010)
- Quảng Ninh: Chú trọng công tác bồi dưỡng đào tạo đội ngũ cán bộ cơ sở (13/07/2010)







