Bản tin cải cách hành chính ngày 05/05/2017

Font size : A- A A+

PHÂN TÍCH – BÌNH LUẬN – NHẬN ĐỊNH. 1

1.  Vụ tiêu huỷ 20.000 viên thuốc đặc trị ung thư: Phải xem lại thủ tục hành chính. 1

2.  Không làm ngược quy trình. 2

CẢI CÁCH ĐỊA PHƯƠNG.. 3

3.  Hà Tĩnh công bố danh mục thủ tục hành chính giải quyết qua bưu điện. 3

4.  Yên Bái: Thanh toán tiền điện trong 30 giây. 4

5.  Huyện đầu tiên tại Tây Nguyên lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh trật tự. 4

6.  Tiền Giang: Phát động chuyên đề thi đua "Đẩy mạnh cải cách hành chính" 5

LĨNH VỰC CẢI CÁCH. 5

7.  11 thủ tục hành chính không giải quyết qua bưu điện. 5

8.  Ngành Thuế: Đột phá trong cải cách thủ tục hành chính. 6

TIN THẾ GIỚI 7

9.  Malaysia: Quan chức chống tham nhũng bị cáo buộc tham nhũng. 7


PHÂN TÍCH – BÌNH LUẬN – NHẬN ĐỊNH

Vụ tiêu huỷ 20.000 viên thuốc đặc trị ung thư: Phải xem lại thủ tục hành chính

Số thuốc hết hạn phải tiêu hủy là thuốc Tasgina, đặc trị ung thư bạch cầu mãn dòng tủy (một dạng ung thư máu). Tháng 7/2013, Bệnh viện Huyết học và Truyền máu TPHCM được nhà sản xuất đề xuất tặng loại thuốc này. Tuy nhiên, đến tháng 5/2015, thuốc bị hết hạn sử dụng và phải tiêu hủy gần 20.000 viên thuốc tồn kho.

Nguyên nhân được Bệnh viện đưa ra là do chậm trễ trong thủ tục xác nhận thuốc viện trợ. Cụ thể là thời gian được cấp phép sử dụng lên tới hơn 1 năm, trong khi thời hạn đối với các thuốc này không còn dài.

Theo Phó Giáo sư Nguyễn Hữu Đức – Trường Đại học Y Dược TP.HCM, qua thông tin đại chúng, Phó Giáo sư Đức biết được sự việc này và ông lấy làm tiếc vì thủ tục hành chính quá lâu, quá rắc rối.

Phó Giáo sư Đức cho rằng đã đến lúc chúng ta nên bỏ qua các khâu thủ tục vì thuốc có hạn sử dụng, thuốc không thể chờ thủ tục hành chính của mình. Sự lãng phí này là do cả hệ thống trong khi đất nước chúng ta còn nghèo, sự viện trợ cũng bị lãng phí.

Theo Giáo sư Nguyễn Bá Đức, Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, nguyên Giám đốc Bệnh viện K Trung ương, trong sự việc này, thủ tục hành chính là vấn đề cần xem xét: “Do thủ tục quá chậm trễ, phải mất 13 tháng, thuốc mới vào đến bệnh viện nên hạn sử dụng còn 10 tháng, bệnh viện không dùng hết. Vì vậy, phải cải cách thủ tục hành chính”.

Giáo sư Đức cũng cho biết thêm thông thường những loại thuốc mới như Tasgina, thủ tục mới phức tạp hơn và kéo dài hơn một năm, còn thông thường chỉ mất khoảng 3 tháng. Nếu Bệnh viện Huyết học và Truyền máu TPHCM làm thủ tục xin phép sử dụng thuốc viện trợ trước khi thuốc về thì sẽ tránh được tình trạng thuốc hết hạn sử dụng. (Infonet.vn 5/5) Về đầu trang

Không làm ngược quy trình

Việc bổ nhiệm nhiều cấp phó không phải là vấn đề của riêng Đà Nẵng mà còn ở nhiều tỉnh, thành khác. Lý giải cho thực trạng này, có địa phương cho rằng, đây là vấn đề lịch sử để lại, còn địa phương khác lại đưa ra lý do bổ nhiệm cấp phó để cán bộ luân chuyển có một chức vụ nhất định…

Ghi nhận thực tiễn, song, Đoàn giám sát của Quốc hội cũng thẳng thắn chỉ rõ, trong việc bổ nhiệm nhiều cấp phó có vấn đề do chưa tuân thủ quy tắc “chỉ bổ nhiệm khi thực sự thiếu”… Tuy nhiên, dường như quy trình này đang bị đảo ngược.

Đà Nẵng là một trong những địa phương đạt nhiều kết quả tích cực trong cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước. Mô hình và cách làm của Đà Nẵng được Đoàn giám sát của Quốc hội ghi nhận là rất quyết liệt, mạnh dạn và sáng tạo, nhằm xây dựng một bộ máy hành chính đủ hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu xây dựng và phát triển thành phố thành trung tâm kinh tế của miền Trung.

Điển hình là việc Đà Nẵng đã thực hiện quản lý quy hoạch đất đai tập trung, thống nhất tại TP (không phân cấp cho các quận, huyện); xây dựng, tổ chức các ban đền bù giải tỏa và bố trí tái định cư, thí điểm mô hình văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất một cấp… TP cũng chủ động kiểm soát chặt chẽ việc thành lập mới các tổ chức hành chính, sự nghiệp, do đó, bộ máy hành chính sự nghiệp của TP tương đối gọn nhẹ, không cồng kềnh như một số địa phương khác.

Các đơn vị sự nghiệp của Đà Nẵng cũng được rà soát, sắp xếp lại, đồng thời đẩy mạnh xã hội hóa một số loại hình dịch vụ sự nghiệp cũng như cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm, góp phần tiết kiệm cho ngân sách nhà nước.

Các thành viên Đoàn giám sát cho rằng, việc sắp xếp lại đơn vị sự nghiệp công lập có tính chất quan trọng, là động lực để thúc đẩy cải cách hành chính mạnh mẽ hơn. Bởi, nếu không sắp xếp lại các đơn vị này thì ngân sách nhà nước tiếp tục phải chịu thêm gánh nặng lớn. Chủ trương là tinh giản bộ máy, nhưng việc giảm mạnh đội ngũ viên chức ăn lương trực tiếp từ ngân sách nhà nước có vai trò cực kỳ quan trọng. Có giảm được đội ngũ này, sắp xếp để các đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ hoàn toàn mới có nguồn lực để tăng lương, tập trung đầu tư cho con người. Sự đi đầu của Đà Nẵng trong cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước rất đáng biểu dương.

Đương nhiên, bên cạnh những kết quả tích cực, điểm sáng nêu trên, thì Đà Nẵng cũng còn không ít khó khăn, hạn chế trong tinh giản biên chế. Và một trong những hạn chế đó là việc Đà Nẵng chưa bảo đảm số lượng cấp phó theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện nay, Đà Nẵng còn 5 sở có số lượng cấp phó nhiều hơn 3, (theo quy định, số lượng Phó Giám đốc sở không quá 3 người) trong đó, Sở Y tế có 5 Phó Giám đốc. Lý giải về thực trạng này, Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng Võ Ngọc Đồng mong Đoàn giám sát cảm thông hơn với TP, khi mà rất nhiều cuộc họp ở Trung ương, địa phương, liên ngành đều phải cử lãnh đạo đi họp (nên buộc phải có cấp phó đại diện). Tới đây, số lượng cấp phó sẽ bảo đảm thực hiện theo đúng quy định của Trung ương, đó là mỗi sở không quá 3 phó. Ông Võ Ngọc Đồng cũng cam kết, Đà Nẵng sẽ không thực hiện bổ nhiệm thêm cấp phó, đồng thời có lộ trình xử lý số lượng cấp phó dôi dư.

Chưa đồng tình với lý lẽ của Đà Nẵng, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Phan Trung Lý cho rằng, nếu lấy lý do cần cấp phó để đi họp thì cả trăm phó cũng không đủ. Nhiều nước trên thế giới hầu như không có cấp phó (thậm chí chỉ có 1 cấp phó). Trong khi Đà Nẵng có những sở có đến 5 cấp phó là chưa hợp lý. Mặt khác, theo Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương, việc phân bổ cấp phó không phải để thay cấp trưởng đi họp. Cấp phó là cấp được cấp trưởng ủy nhiệm, giao một số công việc nhất định khi cấp trưởng vắng mặt. Trong khi đó, ở nước ta, có địa phương có tới 8 - 9 cấp phó vẫn kêu… không đủ. Có lẽ nên quy định rõ trách nhiệm cấp phó như thế nào, tránh cách hiểu sai về cấp phó, ông Lý nêu rõ.

Cùng quan điểm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Sỹ Cương nêu rõ, việc bổ nhiệm nhiều cấp phó không phải là vấn đề của riêng Đà Nẵng mà còn xảy ra ở nhiều tỉnh, thành khác. Có địa phương lấy lý do, bổ nhiệm nhiều cấp phó do lịch sử để lại, hay bổ nhiệm cấp phó để đón đầu cho các cán bộ, lãnh đạo chuẩn bị nghỉ hưu. Thật thà hơn, có địa phương nói rằng, bổ nhiệm cấp phó để các cán bộ đi luân chuyển có một chức vụ nhất định.

Tuy nhiên, theo ông Cương, tình trạng nhiều cấp phó so với quy định là do chưa tuân thủ quy tắc: Chỉ khi thực sự thiếu, thực sự cần thiết phải có cấp phó mới bổ nhiệm. Hình như chúng ta đang đảo ngược quy trình này: Tìm cách bổ nhiệm nhiều cấp phó rồi lại tìm cách luân chuyển...

Theo các thành viên Đoàn giám sát, thì Đà Nẵng cũng như các địa phương có tình trạng bổ nhiệm cấp phó vượt quy định phải thực sự xem lại và chấn chỉnh ngay cách làm ngược này. Có như vậy, cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước mới bảo đảm đúng mục tiêu và nhiệm vụ đề ra. (Đại Biểu Nhân Dân 5/5) Về đầu trang

CẢI CÁCH ĐỊA PHƯƠNG

Hà Tĩnh công bố danh mục thủ tục hành chính giải quyết qua bưu điện

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa công bố các thủ tục hành chính thực hiện tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết qua dịch vụ bưu điện trên địa bàn.

Công bố kèm theo quyết định này là danh mục thủ tục hành chính (cấp tỉnh, huyện, xã) thực hiện tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết qua dịch vụ bưu điện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

UBND tỉnh Hà Tĩnh giao giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành cấp tỉnh; Giám đốc Công an tỉnh; chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã; chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn và các đơn vị có liên quan tổ chức niêm yết danh mục thủ tục hành chính kèm theo quyết định này tại nơi tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính và công khai trên cổng/trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị, địa phương (nếu có).

Triển khai thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính đúng nội dung theo Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ. (Báo Hà Tĩnh 5/5) Về đầu trang

Yên Bái: Thanh toán tiền điện trong 30 giây

Công ty Điện lực Yên Bái vừa phối hợp với Chi nhánh Viettel Yên Bái tổ chức Lễ khai trương dịch vụ thanh toán tiền điện qua BankPlus của Viettel và ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa hai đơn vị. Với dịch vụ này, khách hàng chỉ mất 30 giây để thanh toán tiền điện.

Với ứng dụng công nghệ này, khách hàng có thể thanh toán tiền điện cho mình và cho người thân ngay trên điện thoại, không mất phí sử dụng, không mất thời gian đi lại, không phải chờ đợi. Dịch vụ sử dụng được trên tất cả các tất cả các loại điện thoại di động hiện có trên thị trường, không cần phải cài đặt phần mềm hoặc kết nối Internet.

Giao dịch này được thực hiện an toàn tuyệt đối ở bất cứ nơi nào có sóng Viettel với chính sách bảo mật 2 lớp gồm mã PIN và mã xác thực giao dịch dùng 1 lần (OTP). Để thực hiện thanh toán tiền điện qua BankPlus, khách hàng chỉ cần bấm *123#, sau đó gọi và thực hiện theo hướng dẫn.

Việc đưa dịch vụ thanh toán tiền điện qua BankPlus của Công ty Điện lực Yên Bái được đánh giá là một trong những dịch vụ tiện ích, giảm thiểu được chi phí cho khách hàng và ngành Điện.  Song song với việc triển khai các dịch vụ thu tiền điện, Công ty Điện lực Yên Bái còn khuyến khích khách hàng gọi điện thoại đến kênh tổng đài để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc, tiếp nhận thông tin một cách chính xác mà không phải mất công đi đến tận Điện lực các địa phương, nhất là đối với người dân ở những khu vực vùng sâu, vùng xa. (Danviet.vn 4/5) Về đầu trang

Huyện đầu tiên tại Tây Nguyên lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh trật tự

Huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) đã lắp đặt 20 camera giám sát tại các địa điểm trọng yếu của 9 xã, thị trấn và tuyến đường tỉnh lộ 8 nhằm theo dõi, giám sát tình hình an ninh trật tự, tệ nạn xã hội, kịp thời phát hiện những vụ mua bán, vận chuyển gỗ trái phép trên địa bàn.

Đây cũng là địa phương đầu tiên của vùng Tây Nguyên lắp đặt hệ thống camera tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa để giám sát tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Từ khi đưa các camera vào sử dụng, các ngành chức năng đã phát hiện, xử lý 10 vụ vận chuyển lâm sản trái phép, thu giữ hơn 20m3 gỗ, bắt và khởi tố 5 đối tượng liên quan, xóa bỏ một số điểm nóng về tệ nạn mua bán, sử dụng ma túy, bắt 3 đối tượng trộm cắp xe máy, hạn chế các vụ tụ tập đua xe, lạng lách gây rối trật tự trên địa bàn... Qua đó, góp phần nâng cao ý thức của đồng bào các dân tộc trong việc tự giác chấp hành pháp luật.

Trong thời gian tới, huyện Cư M’gar tiếp tục triển khai lắp đặt thêm các camera ở một số vị trí thường xảy ra tệ nạn xã hội, khu đông dân cư, các vị trí ngã ba, ngã tư, đường tránh và tại các khu vực tiếp công dân, khu hành chính xã, phòng giao dịch một cửa… nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị chức năng theo dõi, giám sát tình hình an ninh, trật tự, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn. (TTXVN/Bnews 5/5) Về đầu trang

Tiền Giang: Phát động chuyên đề thi đua "Đẩy mạnh cải cách hành chính"

Ủy ban nhân dân huyện Chợ Gạo đã xây dựng Kế hoạch phát động chuyên đề thi đua "Đẩy mạnh cải cách hành chính" trên địa bàn huyện năm 2017 nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy hành chính, tạo động lực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Đồng thời, chuyên đề thi đua này nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong giải quyết các thủ tục hành chính, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của người dân về hiệu quả cải cách hành chính Nhà nước.

Đối tượng thi đua gồm các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, các cơ quan ngành dọc đóng trên địa bàn huyện (gọi tắt là các cơ quan cấp huyện) và UBND các xã, thị trấn (gọi tắt là đơn vị cấp xã). Thời gian phát động chuyên đề thi đua "Đẩy mạnh cải cách hành chính" từ tháng 1  - 11/2017.

Nội dụng thi đua bao gồm 08 tiêu chuẩn là công tác chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính; xây dựng và tổ chức thực hiện văn bản quy phạm pháp luật; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; cải cách tài chính công; hiện đại hóa hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông. (Tiengiang.gov.vn 5/5) Về đầu trang

LĨNH VỰC CẢI CÁCH

11 thủ tục hành chính không giải quyết qua bưu điện

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vừa ban hành Quyết định 631/QĐ-LĐTBXH về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính không thực hiện tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

Theo đó, có 11 thủ tục hành chính (TTHC) không thực hiện tiếp nhận, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích, gồm: 4 TTHC lĩnh vực bảo trợ xã hội; 1 TTHC lĩnh vực phòng, chống tệ nạn xã hội và 6 TTHC lĩnh vực việc làm.

Cụ thể: TTHC về giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp; Tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp; Giải quyết hỗ trợ học nghề; Hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm; Thông báo về việc tìm kiếm việc làm hằng tháng; Cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm của doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc làm.

Tiếp nhận đối tượng là người chưa thành niên không có nơi cư trú ốn định bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn vào cơ sở trợ giúp trẻ em; Tiếp nhận đối tượng cần sự'bảo vệ khấn cấp vào cơ sở bảo trợ xã hội, nhà xã hội; Hỗ trợ kinh phí nhận nuôi dưỡng, chăm sóc đối tượng cần bảo vệ khấn cấp; Trợ giúp xã hội đột xuất đối với người bị thương nặng ngoài nơi cư trú mà không có người thân thích chăm sóc; Chế độ thăm gặp đối với học viên tại Trung tâm Chữa bệnh - Giáọ dục - Lao động xã hội.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký (3/5). (Pháp Luật TPHCM 5/5) Về đầu trang

Ngành Thuế: Đột phá trong cải cách thủ tục hành chính

Qua 3 năm thực hiện Nghị quyết 19 của Chính phủ về đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (TTHC), ngành Thuế đã có nhiều cải cách mang tính đột phá.

Trước yêu cầu rất bức thiết về cải cách TTHC, hướng đến một nền hành chính công minh bạch, hiệu quả, ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 19 năm 2014, Tổng cục Thuế đã chủ động rà soát, nghiên cứu, tham khảo tiêu chí đánh giá của một số tổ chức tài chính quốc tế về thời gian kê khai, nộp thuế của doanh nghiệp (DN) để xác định số giờ tuân thủ các thủ tục thuế; sự  chênh lệch giữa Việt Nam và bình quân 6 nước ASEAN. Trên cơ sở đó, Tổng cục Thuế đã đề xuất nhiều giải pháp cụ thể để cải cách TTHC thuế.

Ông Bùi Văn Nam - Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, để giảm giờ nộp thuế, Tổng cục Thuế đã trình Bộ Tài chính, trình Chính phủ, trình Quốc hội sửa đổi, bổ sung, ban hành theo thẩm quyền nhiều quy phạm pháp luật để sửa đổi các TTHC trong lĩnh vực thuế. Cụ thể, Bộ Tài chính đã trình Quốc hội ban hành Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 5 luật về thuế; trình Chính phủ ban hành nghị định sửa đổi, bổ sung 4 nghị định. Tổng cục Thuế trình Bộ Tài chính ban hành thông tư sửa đổi, bổ sung 7 thông tư để đơn giản hóa chính sách và TTHC thuế cho DN.

“Để giảm số lần khai thuế, nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT), chính sách thuế mới đã nâng mức doanh thu khai thuế GTGT theo quý từ dưới 20 tỷ đồng/năm lên 50 tỷ đồng/năm. Với việc sửa đổi này, số lần khai thuế, nộp thuế GTGT cho DN từ 12 lần/năm, giảm xuống còn 4 lần/năm. Các quy định về kê khai, tính thuế được sửa đổi để phù hợp giữa việc khai thuế và ghi số kế toán, giảm bớt thời gian ghi chép, kê khai điều chỉnh của DN. Các mẫu tờ khai thuế GTGT được đơn giản hóa, giảm bớt các chỉ tiêu kê khai thông tin về hóa đơn chứng từ để DN có thể tự động kết xuất tờ khai thuế từ phần mềm kế toán; bỏ quy định DN phải gửi bảng kê hóa đơn hàng hóa dịch vụ mua vào bán ra kèm theo thuế GTGT gửi cơ quan thuế” - ông Nam nói.

Ngoài ra, chính sách mới cũng bỏ quy định DN phải khai thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) tạm tính hàng quý, giảm số lần khai thuế TNDN từ 5 lần/năm xuống còn 1 lần/năm; bãi bỏ quy định khống chế một số khoản chi phí hợp lý hợp lệ khi tính thuế TNDN… Qua đó, thời gian thực hiện các thủ tục về thuế được cắt giảm từ 537 giờ/năm xuống còn 117 giờ/năm, giảm 420 giờ/năm; giảm được 8 lần khai và nộp thuế GTGT, giảm được 4 lần nộp hồ sơ khai thuế TNDN tạm tính.

Bên cạnh việc sửa đổi, bổ sung các chính sách, pháp luật về thuế, Tổng cục Thuế cũng đã triển khai mạnh mẽ các dự án ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thu nộp thuế để giảm thời gian, chi phí, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho DN khi làm các thủ tục về thuế. Đến nay, cơ bản các TTHC thuế của DN đã được thực hiện bằng phương thức điện tử. Hệ thống khai thuế và nộp thuế điện tử đã được triển khai tại 63/63 tỉnh, thành phố. (Thời Báo Tài Chính Việt Nam 5/5) Về đầu trang

TIN THẾ GIỚI

Malaysia: Quan chức chống tham nhũng bị cáo buộc tham nhũng

Nasharudin Mat Isa, thành viên Đảng Hồi giáo liên Malaysia (PAS), đồng thời là thành viên Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia (MACC) bị cáo buộc nhận tiền từ Quỹ Đầu tư Nhà nước 1Malaysia Development Berhad (1MDB). Nasharudin làm việc tại Hội đồng Tư vấn và Phòng, chống tham nhũng của MACC.

Phó Chủ tịch Đảng Công lý Nhân dân (PKR) Rafizi Ramli cho biết, ông Nasharudin Mat Isa, cựu Phó Chủ tịch Đảng PAS đã nhận được các khoản tài trợ từ SRC International Sdn Bhd - công ty được thành lập vào tháng 7/2011 dưới sự bảo trợ của Quỹ 1MDB. Ngày 2/5, ông Rafizi đã yêu cầu ông Nasharudin từ bỏ vị trí của mình được bổ nhiệm tại MACC.

Ông Rafizi cũng cho biết, không nhận được bất cứ thư yêu cầu hay kiện tụng gì từ phía Đảng PAS. “Đã 2 tuần kể từ khi tôi tiết lộ đường đi của dòng tiền trong tài khoản ngân hàng thuộc sở hữu cá nhân của Thủ tướng Najib Abdul Razak, đi từ Công ty SRC International mà cuối cùng đã đến tay ông Nasharudin”, ông Rafizi nói.

Nasharudin được Thủ tướng Malaysia Najib Razak bổ nhiệm làm Trưởng nhóm Vận động hành lang toàn cầu. Nasharudin giữ vai trò là Phó Chủ tịch Đảng PAS từ năm 2005 - 2013. Ông không còn là Ủy viên của PAS từ tháng 1/2013, nhưng vẫn là thành viên của Đảng này. (Thanh Tra 5/5)Về đầu trang./.

More

Lượt truy cập: 12.055.018 Ghi rõ nguồn "Trang TTĐT Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này