Chi tiết tin - Văn phòng UBND tỉnh
Bản tin cải cách hành chính ngày 14/6/2021
1. Thanh Hóa: Ứng dụng công nghệ thông tin để vừa chống dịch vừa đảm bảo hoạt động
2. Thừa Thiên Huế đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư
3. Bà Rịa - Vũng Tàu: Nhìn nhận rõ hạn chế, thúc đẩy cải cách hành chính
4. Nghệ An: Những lá thư gắn kết chính quyền và nhân dân ở Diễn Châu
5. Trong 10 ngày làm việc, kể từ ngày ban hành, kết luận thanh tra phải được công khai
6. Ngành Tài chính: Sẽ cung cấp thêm nhiều dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4
7. 22 thủ tục hành chính bảo hiểm xã hội được thực hiện qua dịch vụ bưu chính
8. Bộ Tài chính đưa công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đi vào thực chất
PHÂN TÍCH – BÌNH LUẬN – NHẬN ĐỊNH
10. WB phê duyệt tài trợ 400 triệu USD hỗ trợ các cải cách của Indonesia
CẢI CÁCH ĐỊA PHƯƠNG
Thanh Hóa: Ứng dụng công nghệ thông tin để vừa chống dịch vừa đảm bảo hoạt động
Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương đã đưa ra các giải pháp, ứng dụng để giải quyết “bài toán” vừa đảm bảo công việc vừa thực hiện công tác phòng, chống dịch hiệu quả.
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng trang thông tin chỉ đạo, điều hành của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh và ứng dụng Smart Thanh Hóa, góp phần kiểm soát công tác phòng, chống dịch.
Ứng dụng Smart Thanh Hóa trên thiết bị di động là một trong những kênh thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh và hướng dẫn cách khai báo, tìm kiếm cơ sở y tế cho người dân.
Trên ứng dụng này, người dân cũng có thể xem các thống kê, thông tin về dịch bệnh được cập nhật liên tục, các hướng dẫn cách phòng trách bệnh dịch hiệu quả và an toàn từ các chuyên gia y tế.
Khi cài đặt ứng dụng Smart Thanh Hóa trên nền tảng di động, người dân có thể theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh của thế giới, trong nước và địa phương; đồng thời cập nhật liên tục các văn bản chỉ đạo, điều hành của tỉnh Thanh Hóa về công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Bên cạnh đó, người sử dụng có thể nắm được thông tin về lịch sử di chuyển của ca bệnh cũng như các trường hợp liên quan, thông tin vùng cách ly y tế, chốt kiểm soát... không di chuyển đến các điểm nóng, tránh lây nhiễm dịch.
Phần mềm này cũng cho phép người dân phản ánh về các trường hợp nghi mắc COVID-19 hoặc lợi dụng tình hình dịch bệnh để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản…
Bên cạnh đó, phần mềm này cũng giúp nhà quản lý tăng cường kiểm soát thông tin mạng để kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp đăng tải thông tin thất thiệt, gây hoang mang dư luận về tình hình dịch trên địa bàn tỉnh; kiểm soát đối với các trường hợp cách ly tại nhà hoặc các điểm cách ly tập trung.
Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa yêu cầu người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị thực hiện tuyên truyền, quán triệt đến tất cả cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, người lao động cài đặt, sử dụng ứng dụng Smart Thanh Hóa, nhằm tăng cường kiểm soát dịch COVID-19 ngay tại nơi làm việc hoặc khi có tiếp xúc. (TTXVN/VietnamPlus.vn 14/6)Về đầu trang
Thừa Thiên Huế đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư
Thời gian qua, Thừa Thiên Huế đã triển khai nhiều nhiệm vụ, giải pháp tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh.
Theo đó, tỉnh đã rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục hành chính “Thẩm định Báo cáo kinh tế - kỹ thuật/Báo cáo kinh tế - kỹ thuật điều chỉnh; thiết kế bản vẽ thi công, dự toán xây dựng/thiết kế bản vẽ thi công, dự toán xây dựng điều chỉnh của Báo cáo kinh tế - kỹ thuật” từ 20 ngày làm việc xuống 14 ngày làm việc (tỷ lệ 30%).
Rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục hành chính “Thẩm định thiết kế, dự toán xây dựng/thiết kế, dự toán xây dựng điều chỉnh” từ 20 ngày làm việc xuống 15 ngày làm việc (tỷ lệ 25%). Rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục hành chính “Thẩm định dự án/dự án điều chỉnh hoặc thẩm định thiết kế cơ sở/thiết kế cơ sở điều chỉnh đối với thẩm định dự án/dự án điều chỉnh” nhóm B từ không quá 30 ngày làm việc xuống 25 ngày làm việc (tỷ lệ 16,67%), nhóm C từ không quá 20 ngày làm việc xuống 15 ngày làm việc (tỷ lệ 25%).
Rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục hành chính “Cấp phép xây dựng, bao gồm cấp phép xây dựng mới, cấp giấy phép xây dựng có thời hạn, giấy phép xây dựng điều chỉnh, giấy phép di dời công trình” từ không quá 20 ngày xuống còn không quá 7 ngày làm việc (tỷ lệ 65%), riêng đối với trường hợp cần xin ý kiến của các cơ quan, tổ chức có liên quan thì thời gian giải quyết được rút ngắn còn 12 ngày làm việc (tỷ lệ 40%)...
Sở Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên Huế cho biết, nhờ tập trung cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục hành chính nên tính đến cuối tháng 5/2021, trên địa bàn tỉnh có 479 doanh nghiệp và đơn vị trực thuộc đăng ký thành lập mới, với tổng số vốn đăng ký 2.021,6 tỷ đồng. Số doanh nghiệp hoạt động trở lại là 212 doanh nghiệp, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm trước.
Cũng theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, trong 5 tháng đầu năm 2021, Thừa Thiên Huế đã cấp quyết định chủ trương đầu tư 9 dự án đầu tư trong nước, với vốn đăng ký khoảng 1.879,4 tỷ đồng; điều chỉnh tiến độ thực hiện cho 6 dự án và điều chỉnh tăng vốn đầu tư cho 6 dự án với số vốn điều chỉnh là 462 tỷ đồng. Công tác bổ sung danh mục dự án kêu gọi đầu tư và công bố thông tin dự án kêu gọi đầu tư được quan tâm. Đến nay, tỉnh đã xây dựng thông tin gần 200 dự án, trong đó, có 16 dự án được công bố thông tin chi tiết sẵn sàng kêu gọi đầu tư.
Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Cùng với việc rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục hành chính, tỉnh cũng đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ như tập trung chỉ đạo, giải quyết vướng mắc trong việc bồi thường, giải phóng mặt bằng tạo quỹ đất sạch. Đảm bảo không để xảy ra tình trạng thanh tra, kiểm tra chồng chéo gây ảnh hưởng tới hoạt động của doanh nghiệp. Giảm tối đa số lần thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp, kể cả thanh tra chuyên ngành”. (Baodautu.vn 13/6, Tâm Đăng)Về đầu trang
Bà Rịa - Vũng Tàu: Nhìn nhận rõ hạn chế, thúc đẩy cải cách hành chính
Hội nghị chuyên đề về cải cách hành chính (CCHC) đã được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức vào ngày 12/6. Các đại biểu dự hội nghị đã chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong công tác CCHC của tỉnh, đồng thời đề xuất nhiều giải pháp khắc phục.
Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh nhìn nhận, trong thời gian qua, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã nỗ lực thực hiện CCHC để nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền, phục vụ tốt hơn cho người dân và DN. Các chỉ số CCHC của tỉnh năm 2020 đạt kết quả đáng khích lệ: Chỉ số PCI xếp hạng 15 (tăng 1 hạng so với năm 2019), chỉ số PAPI xếp hạng 11/63 tỉnh, thành phố… Tuy nhiên, công tác CCHC của tỉnh vẫn còn một số hạn chế. Trong đó, sự phối hợp trong giải quyết TTHC nội bộ trong cơ quan, đơn vị, giữa các sở, ngành, địa phương thiếu chặt chẽ; chất lượng tham mưu hồ sơ, giải quyết TTHC chưa cao, dẫn đến nhiều hồ sơ còn trễ hẹn.
Làm rõ thêm về tình trạng hồ sơ trễ hẹn, ông Phan Khắc Duy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh cho biết, từ đầu năm đến ngày 10/6, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đã tiếp nhận 44.442 hồ sơ TTHC. Trung tâm đã chuyển 42.219 hồ sơ đến các sở, ngành giải quyết, trong đó, 41.519 hồ sơ giải quyết đúng hẹn (đạt 98,5%), 600 hồ sơ trễ hẹn (chiếm 1,5 %). Trung tâm, đang giải quyết 2.223 hồ sơ, trong đó có 2.126 còn thời hạn và 90 quá hạn. Các hồ sơ trễ hạn, quá hạn nhiều tập trung ở các sở: Tư pháp, KH-ĐT, GT-VT, Xây dựng, TN-MT, KHCN. Nguyên nhân là do nhiều hồ sơ phải trả lại để bổ sung nhiều lần. Bên cạnh đó, sự phối hợp, phản hồi trong giải quyết TTHC của các cơ quan, địa phương còn chậm.
Theo đại diện Sở Nội vụ, qua các đợt kiểm tra CCHC, kiểm tra công vụ cho thấy, việc thực hiện mệnh lệnh hành chính cấp trên của một số sở, ngành, cơ quan, đơn vị chưa bảo đảm chất lượng và thời gian quy định. Một số công chức, viên chức còn lơ là, thiếu tập trung trong công tác phối hợp giải quyết TTHC, dẫn đến chất lượng, tiến độ của văn bản phản hồi không đáp ứng yêu cầu. Về công khai, minh bạch, theo đánh giá của DN trong chỉ số PCI, các DN cho rằng, việc tiếp cận văn bản quy hoạch của tỉnh còn khó khăn, các tài liệu về ngân sách chưa đủ chi tiết để DN sử dụng cho hoạt động kinh doanh. Còn theo đánh giá của người dân trong chỉ số PAPI, việc công khai thu, chi ngân sách các đơn vị chưa đầy đủ, kịp thời.
Từ các nguyên nhân trên, các đại biểu đã bàn sâu các giải pháp để nâng cao chất lượng giải quyết hồ sơ TTHC nhằm tạo sự hài lòng cho người dân và DN. Ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Sở TN-MT cho biết, 37 TTHC lĩnh vực đất đai thuộc thẩm quyền giải quyết và tham mưu giải quyết của Sở. Qua rà soát, Sở TN-MT đặt mục tiêu cắt giảm từ 10-50% TTHC lĩnh vực đất đai so với thời gian giải quyết theo quy định của Bộ TN-MT.
Để đạt được các mục tiêu này, Sở sẽ đẩy mạnh thực hiện hiệu quả việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. “Bên cạnh đó, Sở đề xuất áp dụng thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính cho hộ gia đình và cá nhân trong quá trình giải quyết TTHC về đất đai. Việc làm này sẽ giảm được các bước trung gian, rút ngắn thời gian giải quyết TTHC cho người dân”, ông Hải phân tích. (Baobariavungtau.com.vn 13/6)Về đầu trang
Nghệ An: Những lá thư gắn kết chính quyền và nhân dân ở Diễn Châu
“Thư chúc mừng” khi các cặp đôi đăng ký kết hôn, khi có công dân mới chào đời và “Thư chia buồn” khi gia đình có người qua đời - những lá thư ý nghĩa này ở xã Diễn Thái, Diễn Châu đã góp phần làm giảm sự khô cứng trong giải quyết thủ tục hành chính.
Cặp vợ chồng trẻ Trần Quốc Thắng, Đinh Thị Hằng, xóm 2 Diễn Thái bất ngờ và hạnh phúc khi được UBND xã trao tận tay "thư chúc mừng” khi làm đăng ký khai sinh cho con gái vừa mới chào đời. Cùng với lời chúc phúc đầu tiên đối với một công dân mới thì còn là lời dặn dò thân tình đối với gia đình về việc nuôi dưỡng giáo dục con, thực hiện kế hoạch hóa gia đình dừng lại ở 2 con...
Chị Đinh Thị Hằng chia sẻ: Sinh bé Hà My xong, vợ chồng tôi lên xã để làm giấy khai sinh và nhận được thư chúc mừng của xã, gia đình rất bất ngờ và rất vui. Qua những lời dặn dò trong bức thư của chính quyền, vợ chồng mình cố gắng nuôi bé khỏe mạnh, giáo dục bé trở thành một công dân tốt, có ích cho xã hội.
Theo hẹn, anh Phan Văn Toàn và chị Trần Thị Hồng đến UBND xã nhận giấy đăng ký kết hôn. Không chỉ được đón tiếp ân cần, cả hai anh chị cảm thấy bất ngờ, cảm động khi được lãnh đạo xã trao tận tay giấy đăng ký kết hôn kèm bức thư chúc “Trăm năm hạnh phúc”. Cán bộ hộ tịch cũng trao đổi, chia sẻ về quyền và nghĩa vụ của chồng và vợ để từ đó hai vợ chồng thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng gia đình hòa thuận, bình đẳng, hạnh phúc.
Anh Phan Văn Toàn tâm sự: Vợ chồng chúng tôi đến nhận giấy đăng ký kết hôn và rất vui khi nhận được “thư chúc mừng” của UBND xã. Đây là điều mới so với trước đây, thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương với nhân dân và cũng lồng ghép giáo dục hôn nhân gia đình rất tự nhiên. Theo ý kiến tôi đây là một điều mới mẻ, ý nghĩa và có tính giáo dục cao.
Nhằm tiếp tục đổi mới lề lối, tác phong làm việc của cơ quan hành chính Nhà nước, thực hiện mô hình “Chính quyền, công sở thân thiện” với người dân, đầu năm 2020, UBND xã Diễn Thái đã triển khai thực hiện mô hình trao thư chúc mừng cho các cặp đôi khi đến làm Giấy đăng ký kết hôn tại xã và gửi thư chia buồn tại hộ gia đình khi người thân không may qua đời.
Bên cạnh việc gửi thư chúc mừng và thư chia buồn, thì là thư còn kết hợp tuyên truyền những vấn đề mà người dân cần quan tâm thực hiện như: Đảm bảo lễ cưới trang trọng, vui tươi, tiết kiệm, phù hợp phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa của dân tộc; một số điều cần lưu ý khi tổ chức tang lễ, bảo đảm trang nghiêm, phù hợp với quy định pháp luật, tập quán…
Có thể nói, ý nghĩa của việc làm này giúp cán bộ xã gần dân hơn, sát dân hơn, hiểu được tâm tư, hoàn cảnh của người dân. Một cặp đôi kết hôn hay gia đình có người thân vừa qua đời, cán bộ xã cũng đều biết mà chia sẻ, để người cán bộ không vô cảm, không quan liêu và phải có trách nhiệm với dân hơn. (Baonghean.vn 13/6) Về đầu trang
LĨNH VỰC CẢI CÁCH
Trong 10 ngày làm việc, kể từ ngày ban hành, kết luận thanh tra phải được công khai
Đó là một trong số các quy định tại Dự thảo (lần 2) Thông tư Quy định quy trình tiến hành một cuộc thanh tra chuyên ngành của lực lượng Công an nhân dân đang được Bộ Công an lấy ý kiến góp ý.
Cụ thể, trước khi công bố quyết định thanh tra ít nhất 05 ngày làm việc (trừ thanh tra đột xuất), Trưởng đoàn thanh tra có trách nhiệm thông báo bằng văn bản đến đối tượng thanh tra về việc công bố quyết định thanh tra. Trong trường hợp cần thiết, Trưởng đoàn thanh tra soạn thảo văn bản trình người ra quyết định thanh tra ký thông báo về việc công bố quyết định thanh tra để gửi cho đối tượng thanh tra. Thông báo phải nêu rõ về thời gian, địa điểm tiến hành công bố quyết định thanh tra, thành phần tham dự.
Công bố quyết định thanh tra:
1. Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày ký quyết định thanh tra, Trưởng đoàn thanh tra phải tổ chức công bố quyết định thanh tra.
2. Thành phần tham dự buổi công bố quyết định thanh tra, gồm:
a) Đoàn thanh tra;
b) Thủ trưởng cơ quan, tổ chức và cá nhân là đối tượng thanh tra;
c) Trong trường hợp cần thiết, Trưởng đoàn thanh tra có thể mời người ra quyết định thanh tra, thủ trưởng cơ quan, tổ chức cấp trên trực tiếp của đối tượng thanh tra và cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan tham dự buổi công bố quyết định thanh tra.
3. Việc tiến hành công bố quyết định thanh tra thực hiện như sau:
a) Đại diện lãnh đạo cơ quan, tổ chức là đối tượng thanh tra tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần tham dự và chương trình buổi công bố quyết định thanh tra;
b) Trưởng đoàn thanh tra đọc toàn văn quyết định thanh tra, nêu rõ mục đích, yêu cầu, nội dung cơ bản của cuộc thanh tra; nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm và phương pháp tiến hành thanh tra của Đoàn thanh tra; quyền, nghĩa vụ của đối tượng thanh tra và cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan; thông báo dự kiến lịch thanh tra của Đoàn thanh tra;
c) Đại diện lãnh đạo cơ quan, tổ chức là đối tượng thanh tra báo cáo kết quả chấp hành pháp luật về những nội dung thanh tra theo đề cương yêu cầu báo cáo;
d) Những người tham dự buổi công bố quyết định thanh tra trao đổi về những vấn đề cần bổ sung, làm rõ trong báo cáo, thống nhất lịch thanh tra;
đ) Trưởng đoàn thanh tra tổng hợp các ý kiến trao đổi và nếu xét thấy cần thiết thì có thể yêu cầu đối tượng thanh tra bổ sung, hoàn chỉnh báo cáo, cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến nội dung thanh tra và lịch thanh tra tại các cơ quan, tổ chức là đối tượng thanh tra;
e) Người ra quyết định thanh tra (nếu có) hoặc Trưởng đoàn thanh tra phát biểu kết thúc buổi công bố quyết định thanh tra.
4. Việc công bố quyết định thanh tra phải được lập thành biên bản có chữ ký của lãnh đạo đoàn thanh tra và đại diện lãnh đạo cơ quan, tổ chức, cá nhân là đối tượng thanh tra, mỗi bên giữ một bản. (Thanhtra.com.vn 14/6, Hà Anh)Về đầu trang
Ngành Tài chính: Sẽ cung cấp thêm nhiều dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4
Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhằm tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong việc thực hiện các thủ tục hành chính liên quan tới lĩnh vực tài chính, Bộ Tài chính đã và đang triển khai tích hợp dịch vụ công trực tuyến lên Cổng Dịch vụ công quốc gia…
Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG) được thiết lập tại một địa chỉ duy nhất để công khai, minh bạch các thông tin liên quan về thủ tục hành chính và cung cấp, hỗ trợ thực hiện dịch vụ công theo nhu cầu sử dụng, phù hợp với từng đối tượng.
Bộ Tài chính luôn xác định đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) là ưu tiên số 1 trong quá trình xây dựng chính phủ điện tử, chính phủ số, để tiết giảm chi phí, tiết kiệm thời gian cho người dân, doanh nghiệp, công khai và minh bạch về thủ tục hành chính trong lĩnh vực tài chính, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.
Với mục tiêu vừa tập trung phòng chống dịch, kiên quyết không để lây lan, vừa nỗ lực cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ góp phần vào thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, Bộ Tài chính đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin (CNTT) trong giải quyết công việc; đồng thời tích cực tuyên truyền khuyến khích người dân sử dụng DVCTT.
Bộ Tài chính cho biết, tính đến tháng 5/2021, tổng số thủ tục hành chính (TTHC) và DVCTT thuộc lĩnh vực của bộ là 895. Trong đó số DVCTT (gọi tắt là dịch vụ) mức độ 1 là 94 (tỷ lệ 10,5%); số dịch vụ mức độ 2 là 281 (tỷ lệ 31,3%); số dịch vụ mức độ 3 là 80 (tỷ lệ 8,9%); số dịch vụ mức độ 4 là 440 (tỷ lệ 49,1%). Tổng số dịch vụ mức độ 3, 4 là 520 (tỷ lệ 58,1%). Tổng số hồ sơ trực tuyến tính đến hết tháng 5/2021 hơn 33.662.429 hồ sơ.
Tính đến hết tháng 5/2021, Bộ Tài chính cũng đã hoàn thành kết nối, tích hợp 285/520 dịch vụ mức độ 3, 4 trên Cổng DVCQG, đạt tỷ lệ 55%, trong đó Tổng cục Thuế 150 dịch vụ, Tổng cục Hải quan 72 dịch vụ, Kho bạc Nhà nước 7 dịch vụ, cơ quan Bộ Tài chính 56 dịch vụ.
Tính đến hết năm 2021, Bộ Tài chính sẽ cung cấp thêm 48 dịch vụ mức độ 4 nâng tổng số lên thành 488 dịch vụ mức độ 4 đạt 54,5%, còn lại 407 thủ tục chưa đủ điều kiện để cung cấp thành dịch vụ mức độ 4. (Thoibaotaichinhvietnam.vn 13/6, Khánh Huyền)Về đầu trang
22 thủ tục hành chính bảo hiểm xã hội được thực hiện qua dịch vụ bưu chính
BHXH Việt Nam vừa ban hành Quyết định số 599/QĐ-BHXH công bố danh mục TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của BHXH Việt Nam thực hiện và không thực hiện tiếp nhận, trả kết quả giải quyết qua dịch vụ Bưu chính công ích, cụ thể như sau:
Đối với lĩnh vực thu BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), BH tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (TNLĐ-BNN); Cấp sổ BHXH, thẻ BHYT gồm các TTHC: Đăng ký, điều chỉnh đóng BHXH bắt buộc, BHYT, BHTN, BH tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (TNLĐ-BNN); cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; Đăng ký, đăng ký lại, điều chỉnh đóng BHXH tự nguyện; cấp sổ BHXH; Đăng ký đóng, cấp thẻ BHYT đối với người chỉ tham gia BHYT; Cấp lại, đổi, điều chỉnh thông tin trên sổ BHXH, thẻ BHYT.
Lĩnh vực Giải quyết hưởng các chế độ BHXH, BHTN gồm các TTHC, gồm: Hưởng chế độ ốm đau; chế độ thai sản; hưởng trợ cấp dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; hưởng BHXH một lần; chế độ TNLĐ-BNN đối với trường hợp bị TNLĐ-BNN lần đầu; hưởng chế độ TNLĐ-BNN do thương tật, bệnh tật tái phát; hưởng chế độ TNLĐ-BNN đối với trường hợp đã bị TNLĐ-BNN, nay tiếp tục bị tai nạn lao động hoặc bệnh nghề nghiệp; hưởng lương hưu, trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã; hưởng trợ cấp một lần đối với người đang hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng ra nước ngoài để định cư và công dân nước ngoài đang hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng không còn cư trú ở Việt Nam; hưởng chế độ tử tuất.
Hưởng tiếp lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng đối với người chấp hành xong hình phạt tù, người xuất cảnh trái phép trở về nước định cư hợp pháp, người được Tòa án hủy quyết định tuyên bố mất tích; chuyển hưởng sang địa bàn khác đối với người đang hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng và người chờ hưởng lương hưu, trợ cấp hàng tháng; điều chỉnh, hủy quyết định, chấm dứt hưởng BHXH; hưởng trợ cấp hàng tháng theo Quyết định số 613/QĐ-TTg; hưởng trợ cấp đối với nhà giáo đã nghỉ hưu chưa được hưởng chế độ phụ cấp thâm niên trong lương hưu theo Nghị định số 14/2020/NĐ-CP.
Lĩnh vực Chi trả các chế độ BHXH, BHTN gồm TTHC: Người hưởng lĩnh chế độ BHXH bằng tiền mặt chuyển sang lĩnh bằng tài khoản cá nhân và ngược lại, hoặc thay đổi tài khoản cá nhân, hoặc thay đổi thông tin cá nhân (chỉ thực hiện tiếp nhận, không có trả kết quả qua dịch vụ Bưu chính công ích). Lĩnh vực Thực hiện chính sách BHYT gồm các TTHC: Thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT với cơ sở khám, chữa bệnh BHYT, ký hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT.
BHXH Việt Nam cho biết thêm, hiện nay, chỉ còn 3 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của BHXH Việt Nam không thực hiện qua dịch vụ Bưu chính công ích là: Ủy quyền lĩnh thay các chế độ BHXH, trợ cấp thất nghiệp; Truy lĩnh lương hưu, trợ cấp BHXH của người hưởng đã chết nhưng còn chế độ chưa nhận; Thanh toán trực tiếp chi phí khám, chữa bệnh BHYT.
Ngoài ra, BHXH Việt Nam lưu ý, ngoài sử dụng dịch vụ bưu chính công ích, việc nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết TTHC còn có thể thực hiện thông qua các hình thức khác như: Qua giao dịch điện tử; qua các doanh nghiệp bưu chính mà cá nhân, tổ chức lựa chọn (không phải là doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính công ích) hoặc nộp hồ sơ và nhận kết quả trực tiếp tại cơ quan BHXH theo quy định. (Congthuong.vn 13/6, Hoa Quỳnh)Về đầu trang
QUẢN LÝ HÀNH CHÍNH
Bộ Tài chính đưa công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đi vào thực chất
Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) năm 2021 của Bộ Tài chính được ban hành nhằm đưa công tác THTK, CLP đi vào thực chất với những kết quả cụ thể, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm cũng như giải pháp, biện pháp cần thực hiện.
Thực hiện Quyết định số 2276/QĐ-TTg ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Chương trình tổng thể của Chính phủ về THTK, CLP năm 2021, tại Quyết định số 278/QĐ-BTC ngày 9/3/2021, Bộ Tài chính đã ban hành Chương trình THTK, CLP năm 2021 để áp dụng trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị, tổ chức thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính.
Mục tiêu của THTK, CLP năm 2021 của Bộ Tài chính là nâng cao hiệu quả THTK, CLP nhằm phát huy cao nhất mọi nguồn lực hoàn thành các mục tiêu tăng trưởng, phát triển kinh tế, ổn định đời sống của nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội; quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp THTK, CLP trong mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, bảo đảm mục tiêu, yêu cầu và các nhiệm vụ đã đề ra.
Đồng thời, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, các cấp ủy Đảng, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, tổ chức thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính trong việc đẩy mạnh THTK, CLP để tiếp tục phòng ngừa, ngăn chặn và từng bước đẩy lùi tình trạng lãng phí, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng các nguồn lực bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ chính trị và phát triển ngành Tài chính.
Chương trình THTK, CLP năm 2021 của Bộ Tài chính nhằm quy định rõ các mục tiêu, chỉ tiêu tiết kiệm, tiêu chí đánh giá tiết kiệm và yêu cầu chống lãng phí, tạo chuyển biến rõ rệt trong nhận thức về THTK, CLP. Qua đó, đưa công tác THTK, CLP đi vào thực chất với những kết quả cụ thể, đồng thời xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm cũng như giải pháp, biện pháp cần thực hiện trong năm 2021 tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính để đạt được mục tiêu, chỉ tiêu tiết kiệm đã đặt ra và đảm bảo đúng quy định tại Chương trình tổng thể của Chính phủ về THTK, CLP năm 2021.
Chương trình này cũng nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, các doanh nghiệp, công chức, viên chức và người lao động các cơ quan, đơn vị, tổ chức thuộc và thuộc Bộ Tài chính về THTK, CLP; Tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước trong các cơ quan hành chính và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp, dự án, doanh nghiệp thuộc Bộ.
Đồng thời, đưa công tác THTK, CLP là một nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của các đơn vị, tổ chức thuộc Bộ Tài chính; Làm căn cứ cho các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp và các dự án thuộc Bộ Tài chính tổ chức xây dựng Chương trình hành động về THTK, CLP thuộc lĩnh vực và phạm vi quản lý của đơn vị... (Tapchitaichinh.vn 14/6, Trần Huyền)Về đầu trang
PHÂN TÍCH – BÌNH LUẬN – NHẬN ĐỊNH
Ngăn chặn tẩu tán tài sản
Chỉ thị số 04-CT/TW của Ban Bí thư vừa được ban hành mới đây về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế nêu rõ: Các cấp ủy, tổ chức đảng nghiên cứu rà soát, sửa đổi, bổ sung pháp luật về thanh tra, kiểm toán, tố tụng hình sự, thi hành án dân sự và các quy định pháp luật liên quan theo hướng bổ sung cho thanh tra viên, kiểm toán viên thẩm quyền áp dụng các biện pháp ngăn chặn việc tẩu tán tài sản khi phát hiện có dấu hiệu tội phạm tham nhũng, kinh tế. Nội dung này sẽ giúp mở ra cơ chế pháp lý quan trọng nhằm ngăn chặn tẩu tán tài sản tham nhũng.
Với việc hàng loạt vụ án kinh tế, tham nhũng được đưa ra xét xử thời gian qua, trong đó có những bị cáo đã từng nắm trọng trách quan trọng trong bộ máy đã mang lại niềm tin rất lớn đối với cử tri, Nhân dân về công cuộc chống tham nhũng “không có vùng cấm”. Tuy nhiên, cử tri, Nhân dân vẫn còn tâm tư, bởi có những bản án đã có hiệu lực pháp luật, hàng nghìn tỷ đồng gây thất thoát nhưng khi bắt tay vào thi hành án, thu hồi tài sản tham nhũng vẫn là một bài toán khó.
Đơn cử, trong vụ án Huỳnh Thị Huyền Như, tòa án tuyên bị cáo sung công 9.000 tỷ đồng, nhưng qua thẩm tra, thẩm định, chỉ thu về cho Nhà nước 500 tỷ đồng. Bị cáo này không còn tài sản nào khác để thi hành. Đây chỉ là một trong những trường hợp khó khăn trong thi hành án mà cơ quan thi hành án đã và đang phải đối diện. Hàng nghìn tỷ đồng trong các vụ án kinh tế, tham nhũng không được thu hồi cũng đồng nghĩa với việc hàng nghìn tỷ đồng của Nhà nước “một đi không trở lại”.
Thực trạng “khó như thu hồi tài sản tham nhũng” cũng thể hiện trong báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2020. Theo đó, với các vụ án hình sự về kinh tế tham nhũng nói chung, số vụ thi hành xong là 3.605 việc, đạt 84,13% số vụ việc có điều kiện thi hành (tăng 9,42% so với cùng kỳ năm 2019). Tuy vậy, số tiền thu được là 15.017,9 tỷ đồng, đạt 43,42% số có khả năng thi hành. Dù được coi là có nhiều tiến bộ so với những năm trước đó, nhưng nhìn vào số tiền thu được trong năm qua so với số tài sản bị các đối tượng chiếm đoạt, gây thất thoát vẫn còn khá khiêm tốn.
Việc thu hồi tài sản tham nhũng gặp khó bởi nhiều nguyên nhân. Ở nhiều nước trên thế giới, người phạm tội không chứng minh được số tài sản mình sở hữu là hợp pháp đều bị thu hồi, thì ở nước ta, cơ quan điều tra, cơ quan tố tụng phải đi chứng minh số tài sản người phạm tội sở hữu là bất hợp pháp mới có thể thu hồi được. Trong khi đó, việc chứng minh tài sản bất hợp pháp không phải là điều đơn giản, khó khăn, phức tạp, mất rất nhiều thời gian, công sức.
Thu hồi tài sản tham nhũng còn gặp khó bởi, ở nước ta, giao dịch vẫn chủ yếu bằng tiền mặt. Đây là kẽ hở để đối tượng có hành vi tham nhũng khi tiên lượng được “sinh mệnh pháp lý” của mình có thể chủ động tẩu tán tài sản bằng việc nhờ người thân trong gia đình đứng tên hộ tài sản. Đó là chưa kể, chúng ta chưa có cơ chế pháp lý về việc ngăn chặn sớm việc tẩu tán tài sản khi cơ quan thanh tra, kiểm tra phát hiện đối tượng có dấu hiệu phạm tội.
Theo quy định pháp luật hiện hành, đối tượng bị áp dụng biện pháp kê biên tài sản là bị can, bị cáo trong các vụ án về tội mà Bộ luật Hình sự quy định hình phạt tiền hoặc có thể bị can, bị cáo khi xét xử có thể bị tuyên tịch thu tài sản hoặc để bảo đảm bồi thường thiệt hại do hành vi phạm tội gây ra. Trong khi quá trình xử lý các vụ án kinh tế, tham nhũng thường kéo dài, nên các đối tượng đã tìm cách để tẩu tán tài sản trước khi vướng vòng lao lý.
Nhiều chuyên gia cho rằng, để thu hồi tài sản tham nhũng cần có hành lang pháp lý đủ mạnh để thực hiện được yêu cầu này. Theo đó, để không còn chỗ cho tài sản tham nhũng ẩn nấp, ngăn chặn việc tẩu tán tài sản, rất cần nghiên cứu xây dựng Luật Đăng ký tài sản. Đây là cơ sở pháp lý để khi đăng ký tài sản mới, chủ sở hữu không chứng minh được nguồn gốc tài sản sẽ có cơ sở pháp lý để xử lý kịp thời, tránh việc tẩu tán. Cùng với đó, cần sớm xây dựng cơ chế pháp lý để cơ quan thanh tra, kiểm tra trong xử lý các vụ việc có dấu hiệu tham nhũng có biện pháp ngăn chặn tẩu tán tài sản kịp thời, không chỉ dừng lại ở “kiến nghị, đề xuất” với các cơ quan như hiện nay.
Chỉ thị của Ban Bí thư đã có, phần việc còn lại của các cơ quan là sớm nghiên cứu, đề xuất xây dựng, hoàn thiện hành lang pháp lý để ngăn chặn triệt để tẩu tán tài sản, thu hồi tối đa tài sản tham nhũng. (Đại biểu nhân dân 13/6, Song Hà)Về đầu trang
TIN THẾ GIỚI
WB phê duyệt tài trợ 400 triệu USD hỗ trợ các cải cách của Indonesia
Ngân hàng Thế giới (WB) đã phê duyệt khoản tài trợ 400 triệu USD để hỗ trợ các cải cách của Chính phủ Indonesia nhằm tăng cường hiệu quả và khả năng phục hồi của nền tài chính nước này.
Giám đốc WB phụ trách quốc gia Indonesia và Timor-Leste Satu Kahkonen cho biết, khoản tài trợ mới được thiết kế để giúp Indonesia giải quyết tình trạng dễ bị tổn thương trong lĩnh vực tài chính do đại dịch COVID-19 đang làm trầm trọng thêm.
Hãng tin Antara dẫn lời ông Kahkonen cho biết, khoản tài trợ này bổ sung cho nỗ lực của Chính phủ nhằm bảo vệ khu vực tài chính và nền kinh tế nói chung khỏi tác động của cuộc khủng hoảng COVID-19.
Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati cho biết, sự bùng phát COVID-19 đã khiến nước này thực hiện nhiều biện pháp cải cách khác nhau nhằm khắc phục tình trạng dễ bị tổn thương của lĩnh vực tài chính.
Bà Indrawati nói, Indonesia cam kết tăng cường lĩnh vực tài chính vì lĩnh vực này đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì tăng trưởng và giảm tỷ lệ đói nghèo của Indonesia, đặc biệt là trong giai đoạn phục hồi hậu khủng hoảng COVID-19. (TTXVN/VietnamPlus.vn 13/6, Minh Trang)Về đầu trang./.