Chi tiết tin - Quảng Bình
Hiệp hội Du lịch Quảng Bình: Ra mắt Chi hội lưu trú

Mục đích của việc thành lập Chi hội lưu trú nhằm tập hợp, đoàn kết hội viên kinh doanh dịch vụ du lịch trong tỉnh để nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh, đóng góp cho sự phát triển của ngành Du lịch tại địa phương, đảm bảo quyền lợi của khách hàng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, đồng thời thực hiện nghiêm túc bán đúng giá niêm yết và từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú phục vụ du khách nhất là thời điểm bước vào mùa du lịch năm 2015.
Tại buổi ra mắt, đồng chí Nguyễn Văn Kỳ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Bình đã thông báo với các doanh nghiệp Quyết định số 38/QĐ-UBND ngày 31/12/2014 của UBND tỉnh về một số chính sách hỗ trợ đầu tư đối với cơ sở lưu trú, cơ sở kinh doanh nhà hàng ăn uống trên địa bàn tỉnh. Các địa điểm được hỗ trợ đầu tư, đó là tại khu vực thành phố Đồng Hới, gồm các dự án cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên, Dự án cơ sở kinh doanh nhà hàng ăn uống có quy mô đáp ứng điều kiện phục vụ tối thiểu 300 khách trở lên; Khu du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng và Khu du lịch suối nước khoáng nóng Bang là các dự án cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn từ 2 sao trở lên, Dự án cơ sở kinh doanh nhà hàng ăn uống có quy mô đáp ứng điều kiện phục vụ tối thiểu 150 khách trở lên.
Tiếp đó, các đại biểu và doanh nghiệp lưu trú đã dành thời gian tập trung thảo luận các vấn đề về liên kết giữa các khách sạn với nhau; hiện trạng nhân lực trong khách sạn; sự liên kết của những đơn vị đào tạo nghề du lịch với các khách sạn để có định hướng đào tạo nhân lực phù hợp…
Nhân dịp này, ông Lương Văn Lưu, Giám đốc Ngân hàng Công thương Chi nhánh Quảng Bình cũng cam kết có những chính sách hỗ trợ về lãi suất cũng như đơn giản hóa thủ tục đối với những đối tượng vay để phát triển cơ sở lưu trú.
Được biết, tỉnh Quảng Bình hiện có 265 cơ sở lưu trú với 3.953 phòng và khoảng 7.500 giường. Số cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên còn rất ít trong khi số lượng khách đến tham quan, du lịch đang tăng mạnh. Đáng kể nhất là trong năm 2014, lượng khách đạt hơn 2,8 triệu lượt. Đây là một thách thức rất lớn trong việc chuẩn hóa, nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch đối với ngành Du lịch nói chung và mảng lưu trú nói riêng.
Xuân Hoàng (Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch)
- Đại hội Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020 (24/05/2015)
- Tháng 5/2015, phát hiện 66 vụ vi phạm kinh doanh hàng nhập lậu, hàng cấm, hàng giả, niêm yết giá (22/05/2015)
- Có 56/67 tổ chức cơ sở Đảng tham gia góp ý xây dựng Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh (22/05/2015)
- Tổng kết hội thi “Xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện và hiệu quả” cấp học mầm non, năm học 2014-2015 (22/05/2015)
- Sở Ngoại vụ: Đào tạo kiến thức về Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN 9001:2008 cho cán bộ, công chức, viên chức (21/05/2015)
- Ưu tiên đầu tư các dự án phát triển công nghiệp có công nghệ tiên tiến, hiện đại và thân thiện với môi trường (21/05/2015)
- Nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ công chức, viên chức ngành Tư pháp trên địa bàn tỉnh (20/05/2015)
- Hội Chữ thập đỏ tỉnh: Tập huấn kỹ năng công tác tuyên truyền phòng, tránh tai nạn bom, mìn cho cán bộ cấp xã, phường trên địa bàn tỉnh (20/05/2015)
- Sở Giáo dục và Đào tạo: Điểm sáng trong công tác xã hội hóa giáo dục (20/05/2015)
- Phát hiện, xử lý 87 vụ vi phạm gian lận thương mại trong tháng 4/2015 (20/05/2015)







